Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm Thạch rau câu lá dứa phô mai dai dai ngọt ngọt béo mịn - Team hảo ngọt mê mẩn vô cùng!

Học cách làm đơn giản, không cần ra quán ăn.

Thạch rau câu lá dứa nhân phô mai

Thạch rau câu lá dứa nhân phô mai

Nguyên liệu:
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 4 miếng phô mai con bò cười
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 3 muỗng cafe bột rau câu dẻo
  • Sữa đặc 
  • 150gr đường
  • Lá dứa
  • Nước lọc
  • Vanilla
  • Nồi, rây, muỗng, bếp, máy xay sinh tố , khuôn
Cách làm:
- Hòa tan 3 lòng đỏ trứng với 200 ml sữa tươi, 50 ml nước lọc, 4 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều. Lượng sữa đặc tùy theo khẩu vị. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.
- Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ.
Lưu ý: không đun sôi
- Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào, khuấy đều tay đến khi phô mai tan hết.
- Trộn đều 50gr đường với 1 muỗng cafe bột thạch rau câu dẻo. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, múc thạch vào khuôn cho vào tủ lạnh và chờ đông.
- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100 ml nước lọc rồi xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt. Sau đó, đun sôi 800 ml nước với trộn 100gr đường, 2 muỗng cafe bột rau câu dẻo, khuấy đều cho tan hết.
- Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu, thêm vài giọt vani nếu thích, vớt bọt để nước được trong. Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai.
- Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Hà Trang
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy - Ăn vặt xế chiều hết ý!

Học cách làm đơn giản nhưng rất ngon luôn.

Phô mai que chiên giòn - Ăn vặt ngon và nhâm nhi cùng chị em!

Làm phô mai ăn vặt không hề khó lại cực ngon.

Tart Tiramisu vừa lạ vừa quen - Một chút bánh ngọt ngào cho ngày cuối năm!

Làm bánh ngọt chil chill cuối năm nhé.

Bánh Tart Trái cây cho buổi xế chiều thèm ăn vặt!

Thêm một món bánh ngon cho mùa lễ hội rồi.

Bánh phô mai nướng với sự hòa quyện từ mochi dẻo dai và bánh matcha ngọt ngào!

Làm bánh ngọt cho một buổi chiều thư giãn nào các chị em khéo tay.

Tin mới nhất

Hiện tượng trào ngược dạ dày ở trẻ sơ sinh khi nào nên khám bác sĩ?

8 giờ trước

Thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung, bạn đã biết chưa?

8 giờ trước

Con trai 17 tháng tuổi của thủ môn Bùi Tiến Dũng nói tiếng Việt, ra dáng truyền nhân tương lai...

8 giờ trước

Các công thức nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm ngon

21 giờ trước

Mẹ sau sinh nên ăn gì để có nhiều sữa mà không tăng cân?

21 giờ trước

Ngoài dùng thuốc còn cách nào giảm đau cho bệnh nhân ung thư?

1 ngày 13 giờ trước

Có cách nào phòng tránh bệnh trầm cảm?

1 ngày 13 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa lão hóa nhau thai và bệnh cơ tim chu sinh...

1 ngày 14 giờ trước

Bí quyết 164 năm của người Thụy Điển để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, mạnh mẽ

1 ngày 15 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình