BÁNH PHÔ MAI OREO HỒNG SANG CHẢNH
NGUYÊN LIỆU:
Phần đế bánh:
15 bánh Oreo hồng
40gr bơ lạt đun chảy
Phần phô mai:
5gr gelatin bột hoặc lá
25ml nước lọc để ngâm gelatin
250gr reamcheese
10gr đường
30ml siro dâu
250gr whipping cream
6 Bánh Oreo Hồng làm nhân
Một ít mứt dâu
25gr bánh Oreo hồng đập vụn
Một ít whipping và bánh Oreo để trang trí
CÁCH LÀM:
- Tách vỏ và nhân bánh Oreo ra riêng, đem vỏ đem đập nhỏ vụn. Sau đấy cho 40gr bơ nhạt đun chảy vào trộn với bánh Oreo đã đập vụn
- Lấy vụn bánh đã trộn với bơ cho vào khuôn tròn không đáy 15cm, hoặc khuôn đế rời. Ép vụn bánh vào đáy khuôn tạo thành 1 cái đế bánh. Cho vào ngăn mát 20 phút.
- Lấy 5gr gelatin bột/ lá đều được, đem ngâm với 25ml nước lọc trong vòng 15-20 phút.
- Cho 250gr creamcheese vào 1 cái tô, sau đấy tán nhuyễn creamcheese để khi làm creamcheese không bị lợn cợn. Sau đấy cho đường vào khuấy tan.
- Lấy phần gelatin đã ngâm nở lúc nãy đem cách thủy với nước sôi cho tan/ quay lò vi sóng cho tan. Rồi đem cho vào tô creamcheese, kèm theo là 30ml siro dâu. Khuấy đều đi khi hỗn hợp hòa quyện
- Trong 1 cái tô khác, cho vào 250gr whipping, dùng phới lồng đánh bông nhẹ đến khi whipping hơi đặc lại
- Lấy phần whipping đã đánh bông mềm đổ vào hỗn hợp creamcheese lúc nãy. Dùng phới lồng hoặc phới dẹt trộn theo kỹ thuật fold, nhanh gọn dứt khoát, không trộn quá lâu. Đến khi hỗn hợp đồng nhất thì dừng lại
- Lấy phần đến bánh lúc đầu ra khỏi tủ lạnh. Sau đấy đổ 1/2 hỗn hợp kem phô mai vừa làm vào khuôn, dàn đều. Rồi cho vào 6 cái bánh Oreo để làm nhân, phía giữa có thể thêm 1 chút mứt dâu. Sau đấy đổ phần hỗn hợp kem phô mai còn lại vào khuôn nốt, rồi dàn đều cho mặt bánh không bị gồng gềnh
- Tiếp tục tách lấy và cái vỏ bánh Oreo hồng, đập vụn thật nhỏ. Sau đấy cho lên mặt bánh để trang trí, dàn đều. Rồi cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh tầm 4-6 tiếng đến khi bánh đông lại
- Sau khi bánh đông lại rồi thì có thể dùng whipping đánh bông bơm từng cục nhỏ để làm chân gắn bánh Oreo lên cho đẹp
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Duy Hoàng