CÁ KHO BA CHỈ + KHOAI TÂY
NGUYÊN LIỆU:
- 400gr cá lăng
- 200gr thịt ba chỉ
- Hành tím, hạt tiêu, ớt, riềng
- 2-3 củ khoai tây
- Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, đường, nước màu
CÁCH LÀM:
- Ướp gia vị:
- Thịt ba chỉ đem ướp cùng: nước cốt chanh, đường, 1 muỗng nước mắm.
- Cá ướp với 1 muỗng nước màu, muối, hành tím băm, tiêu, 1 muỗng nước mắm, đường.
Cả cá và thịt ướp khoảng 1 tiếng. Sau đó chiên sơ cá và áp chảo thịt, xếp vào nồi đất đã lót 1 lớp riềng thái mỏng.
- Nước kho:
- Phi thơm hành củ. Thêm vào nước kho 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng nước màu, muối, bột ngọt, đường + 400ml nước
- Kho cá:
- Khoai tây cắt múi cau. chiên sơ cho vàng
- Kho cá + thịt trước, để liu riu cho thấm gia vị, sau đó cho khoai tây vào, kho thêm 45 phút đến khi nước cạn sệt thì tắt bếp
THÀNH QUẢ:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường