Cách Làm Bánh Tart Tiramisu Thơm Ngon Hấp Dẫn
Nguyên liệu:
Vỏ Bánh Tart:
- 90gr bơ lạt
- 56gr đường
- 36gr trứng gà
- 1 nhúm muối
- 165gr bột mì số 8
- 18gr bột hạnh nhân
- 15gr bột cacao
Nhân Socola Cà Phê:
- 110gr socola
- 45ml whipping cream
- 9ml nước cà phê hoà tan
- 10gr bơ lạt
Kem Cheese Tiramisu:
- 105gr phô mai mascarpone
- 24gr đường
- 150ml whipping cream
Cách làm:
Làm Vỏ Bánh Tart:
- Trộn đều bơ, đường, trứng, muối, bột mì, bột hạnh nhân, bôt cacao rồi nhào thành khối bột. Cán mỏng tầm 3-4cm bọc lại để trong tủ lạnh 30 phút cho cứng lại.
- Dùng khuôn tròn 8cm để cắt bột thành 4 vòng đế bánh, và dùng dao cắt thành 4 dải thành bánh. Đặt đế bánh và thành bánh vào trong khuôn cho thật khít rồi nướng ở 170 độ trong 26 phút trong lò nướng
Làm Nhân Socola Cà Phê:
- Trộn đều socola thái vụn, whipping cream và nước cà phê, quay lò vi sóng hoặc đun cách thuỷ, khuấy cho socola tan hoàn toàn. Thêm bơ vào rồi tiếp tục khuấy đều được hỗn hợp nhân xốt sền sệt, đổ vào trong vỏ bánh tart ngập 2/3 bánh.
Làm Kem Cheese Tiramisu:
- Đánh đều phô mai mascarpone với đường cho nhuyễn mịn rồi đổ whipping cream vào và dùng máy đánh cho hỗn hợp bông chóp móc câu. Bơm kem cheese lên mặt bánh rồi rắc bột cacao trang trí là xong.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang