Dành cho team thích đồ nếp dẻo dẻo - Bánh quy socola chip nhân mochi
- 10gr đường
- 80gr bột nếp
- 1 ít muối
- 80ml nước
Cách làm:- Khuấy đều rồi hấp/ quay lò vi sóng cho chín dẻo.
- Để nguội rồi thoa 1 ít dầu, giã qua/ gập kéo để mochi thêm dẻo dai.
- Sau đó chia 10 phần và vê tròn lại
- Socola chip
- 120gr bơ lạt để mềm
- 50gr đường nâu
- 1 quả trứng
- 1 ít muối
- Tán nhuyễn bơ với đường, muối rồi thêm trứng và trộn đều
- 140gr bột đa dụng
- 24gr bột cacao
- 1/4 muỗng cafe baking powder
- Rây mịn hỗn hợp bột vào thau bơ trứng, trộn đều, bọc kín để tủ mát khoảng 30 phút
- Sau 30 phút thì chia thành 10 phần rồi thêm nhân mochi vào, vê tròn lại, đặt vào khay bánh và ấn nhẹ xuống, sau đó đặt socola chip lên
- Nướng bánh ở 180 độ trong 15-17 phút
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thảo Nguyên