Rau Câu Cà Phê Phô Mai
Nguyên liệu:
Thạch Lòng Đỏ Trứng:
- 35gr cam tươi
- 25gr cà rốt
- 115ml nước lọc
- 15gr đường
- 2gr bột agar/ bột rau câu
Nhân Thạch Phô Mai:
- 300 ml sữa tươi
- 50gr cream cheese
- 55grđường
- 4gr bột agar/ bột rau câu
Vỏ Thạch Cà Phê:
- 120ml cà phê đen
- 350ml sữa tươi
- 25gr đường
- 7gr bột agar/ bột rau câu
Cách làm:
Làm Thạch Lòng Đỏ:
- Xay ép cam tươi, cà rốt lấy nước. Cho nước ép, đường, nước lọc, bột rau câu đun và khuấy đều trên lửa nhỏ đến sôi liu riu.
- Đổ vô khuôn bóng tròn và để tủ lạnh cho cứng lại.
Làm Nhân Thạch Phô Mai:
- Đun sữa, cream cheese, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ khuấy đều đến sôi liu liu.
- Bắc ra đổ vào khuôn, cho thạch lòng đỏ vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.
Làm Vỏ Thạch Cà Phê:
- Đun cà phê đen, sữa, đường, bột rau câu trên lửa nhỏ và khuấy đều đến sôi liu riu.
- Bắc ra đổ vào khuôn, cho nhân phô mai vô giữa, để tủ lạnh cho cứng lại.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang