Phụ Nữ Sức Khỏe

Tưng bừng đón giáng sinh bên người yêu - Làm bánh Cupcake siêu đáng yêu thôi!

Tạo hình bánh cupcake Noel bắt mắt vô cùng.

Bánh Cupcake phủ "tuyết rơi" cho ngày Giáng sinh sắp đến

NGUYÊN LIỆU:
Phần bánh Cupcake:
  • 2 quả trứng
  • 50gr bột mì số 8 
  • 40gr đường
  • 20ml nước/ Sữa tươi
  • 20ml dầu ăn
  • 1gr muối
  • 3-4 giọt vani
Phần kem trang trí:
  • 100gr whipping Cream
  • 20gr đường bột

CÁCH LÀM:

ĐÁNH PHẦN KEM TRANG TRÍ:
- Đánh whipping cream trong 1 tô inox, đặt 1 tô đá ở bên dưới để giữ lạnh cho kem
- Đánh được khoảng 1 phút kem có bọt thì đổ đường bột vào từ từ, tiếp túc đánh tới khi kem đặc lại, khi múc lên kem không chảy xuống là đạt yêu cầu
- Với màu thực phẩm thì có thể trộn sau khi đánh kem, tuy nhiên trộn vừa đủ để đều màu, không nên trộn quá nhiều kem sẽ bị chảy

LÀM BÁNH CUPCAKE - NƯỚNG BẰNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU:
- Tách lòng đỏ trứng và lòng trắng. Đánh lòng đỏ trứng với muối và vani
- Đánh lòng trắng trứng khi nổi bọt lên khắp bề mặt thì bắt đầu cho đường, 40gr đường chia làm 2-3 lần, mỗi lần cho đường cách nhau khoảng 1 phút, tiếp tục đánh đến khi lòng trắng có chóp.
- Trộn phần lòng đỏ vào tô lòng trắng, sau đó rây bột vào tô, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều, cho bột hòa lẫn với hỗn hợp.
- Trộn hỗn hợp sữa và dầu ăn, sau đó lấy khoảng 1/3 phần bột bên trên đảo đều cùng sữa và dầu ăn, sau khi đã mịn, đổ hỗn hợp vào tô bột đã trộn, dùng phới đảo nhẹ tay, 1 chiều đến khi tất cả hòa lẫn vào nhau.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn, dùng 1 que nhỏ di chuyển theo đường xoắn ốc để loại bỏ các bọt khí, sau đó thả nhẹ khuôn vài lần để hết các bọt khí trong bánh.
- Nướng bánh với 130 độ trong 45 - 50 phút 

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Hoàng Ánh

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm món bánh khoai lang trứng gà nướng dậy vị thơm cả căn bếp - Ấm lòng ngày đông lạnh!

Có khoai lang mà làm khoai luộc hoài cũng ngán thì đổi vị món này thôi.

Làm li chè sen long nhãn ăn mát mẻ trong người!

Mê ăn chè thì phải biết đến món này rồi.

Rục rịch chuẩn bị bánh ngon đón NOEL - Thử ngay món bánh bao đáng yêu này nhé!

Đón Noel bên người thương cùng những chiếc bánh xinh xinh.

Mê mẩm hương vị BÁNH MÌ TRÁI CÂY SẤY PANETTONE đến từ nước Ý xinh đẹp!

Bánh mì truyền thống của Ý, làm thử ngay.

BÁNH MÌ NHÂN XỐT TÁO ngọt ngọt, hoàn mĩ cho một ngày thư giãn!

Nghỉ ngơi, thưởng thức bánh ngọt bên hội chị em thân thiết.

Tin mới nhất

Cách ủ sữa chua phomai núng nính thơm ngon thành công từ lần đầu tiên

4 giờ trước

Loại cây như cỏ dại xưa cho lợn ăn, giờ thành đặc sản có hương vị lạ ở thành phố,...

4 giờ trước

Sợ cá biển tanh mãi không hết mùi, dùng mẹo này chỉ trong tích tắc là hết ngay, cá sạch...

8 giờ trước

Hòa thứ này rửa trứng trước khi cất vào tủ lạnh: Mẹo bảo quản đến cả năm không hư, trứng...

8 giờ trước

Hé lộ cách chọn quả mít xơ múi đều, quả nào ngọt quả đấy, đáng đồng tiền bát gạo

8 giờ trước

Làm mới cơm nhà với món gỏi măng cụt siêu ngon, chua chua ngọt ngọt

8 giờ trước

Công thức siêu chuẩn giúp làm bánh bông lan đơn giản bằng nồi cơm điện

8 giờ trước

Cách làm món ‘xôi đá quý’, không những ngon mà còn đẹp ‘đã con mắt’

1 ngày 1 giờ trước

Cách làm kem sữa chua chuối mít béo ngầy ngậy, ngon ‘xỉu lên xỉu xuống’

1 ngày 1 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình