SỮA CHUA NẾP CẨM BẤT BẠI
Nguyên liệu:
- 300gr nếp cẩm
- 2 hủ sữa chua TH-True Milk
- 1lit sữa tươi không đường
- 1 lon sữa đặc
- 150gr đường
Cách làm:
- Vo nếp cẩm, đem ngâm từ 10-12 tiếng
-Cho sữa tươi và sữa đặc vào khuấy tan, cho sữa chua vào sau cùng khuấy đều hỗn hợp
- Cho vào thùng xốp ủ. Nước dùng để ủ sữa là 2 nóng 1 lạnh.
Lưu ý: đổ nước xâm xấp mặt hủ sữa chua
- Ủ khoảng 10 tiếng
- Cho nếp cẩm vào nồi, đổ nước gấp 3 lần nấu cơm, 1/3 muỗng cafe muối cho nếp nhanh mềm.
- Nấu với lửa lớn đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa
- Khoảng 20 phút sau thì tắt bếp đậy nắp, 10 phút sau nữa nấu tiếp lần nữa. Đến khi nếp sánh mịn là được
- Đợi nếp nguội cho nếp vào hủ trước sau đó tiếp tục cho sữa chua lên trên là được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hoàng Thùy