BÁNH GIÒ:
Nguyên liệu:
Vỏ bánh:
- 250gr bột gạo tẻ
- 60gr bột bắp
- 25gr bột khoai tây
- 1500ml nước hầm xương
- Muối, hạt nêm
- Lá chuối để gói bánh
Nhân bánh:
- Thịt heo xay
- Mộc nhĩ ngâm nở băm nhỏ
- Trứng cút
- Hành tím
Cách làm:
Vỏ bánh:
- Trộn đều hỗn hợp bột khô vào với nhau, cho 800ml nước hầm xương còn hơi ấm, thêm vào một xíu muối vào khuấy tan
- Đun nóng 700ml nước hầm xương còn lại, đến khi nước chuẩn bị sôi thì cho hỗn hợp bột khô đã trộn vào khuấy đều để lửa vừa, dùng phới lồng hoặc muôi lớn khuấy đều liên tục, khi hỗn hợp hơi sệt lại để mức lửa nhỏ nhất vẫn tiếp tục khuấy khi hỗn hợp bột sệt lại dở sống dở chín thì nhấc ra khỏi bếp, tiếp tục khuấy liên tiếp tới khi bột nguội bớt.
Nhân bánh:
- Phi thơm hành tím, cho thịt xay vào xào săn
- Sau đó cho tiếp mộc nhĩ vào, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị.
- Trứng cút luộc, bóc vỏ
Gói bánh:
- Lá chuối rửa sạch chần qua nước sôi và lau khô.
- Đặt hai tờ lá chuối chéo nhau một tờ ngang chồng lên một tờ dọc gấp chéo lại thành hình tam giác và mở ra thành hình như cái phễu
- Múc một muôi bột vào dàn ra tiếp theo cho nhân bánh và thêm một muôi bột lên trên dàn đều ra và gấp lá lại là xong.
Hấp bánh:
- Đun sôi nước, cho xửng bánh lên hấp 30 phút. Bánh chín là có thể thưởng thức.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Hải