Phụ Nữ Sức Khỏe

Dân nghiện ăn cay phải luôn luôn thủ sẵn hủ ớt ngâm này nhé - 'bao đỉnh bao tê cay'!

Ớt ngâm gia truyền - học hỏi ngay thôi.

 

NGUYÊN LIỆU:
  • 100gr ớt khô
  • 1/2 lon bia
  • Gia vị: đường, muối, tỏi
 
CÁCH LÀM:
- Ớt sấy khô, bỏ hạt.
 
 
- Ngâm ớt + bia trong lọ sạch trong 1 tháng, nhiệt độ phòng. Sau 1 tháng, nêm thêm đường, muối, tỏi tùy khẩu vị.
 
 
-  Sau khi ngâm, bảo quản tủ lạnh trong tủ lạnh.
Lưu ý: Tùy nhiệt độ và độ kín lọ ngâm, việc lên men có thể sinh không khí trong lọ, gây phình thậm chí nổ bung nắp. 
 
 
Nguồn: Fb Đinh Vũ Quang Cường
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nhanh trí học cách làm công thức gà rán giòn rụm 'đã miệng' tại nhà 'dụ dỗ' khiến tụi trẻ...

Gà rán thơm ngon nay có thể làm giống vị tại nhà.

Súp ghẹ thơm ngon, bổ dưỡng khiến bé biếng ăn cũng phải thích mê

Đổi khẩu vị cho trẻ bằng công thức súp đầy đơn giản nhưng dinh dưỡng cao lắm nha.

Ngày mệt mỏi mà có được một tô cháo sườn mịn mịn như này là khỏe re luôn

Cháo sườn thơm ngon, xay mịn gạo cùng nước hầm xương ngọt thịt.

Mùa dịch không ăn ngoài được mà thèm gà rán quá thì phải học cách này nha hội chị em

Gà nướng thơm nức mũi không kiềm lòng được đâu.

Tôm sống sốt Thái chua cay 'nhức nách', ăn bao nghiền mà không sợ béo

Tôm sống ngọt thịt, sốt Thái chua cay tê lưỡi ăn bao nghiền.

Trời lạnh lạnh mà có một tô gà hầm như thế này thì hết bài, ngon tê cả người

Gà hầm ngọt thịt, hạt sen bùi bùi thơm thơm, ngon chưa ngon chưa?

Món ngon Sài Gòn:Bò nhúng giấm

Người Sài Gòn ăn lẩu quanh năm, bất kể ngày mưa hay ngày nắng... Nhưng giữa tiết trời se lạnh...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình