BÚN BÒ HUẾ THƠM LỪNG VỊ HUẾ
- Bún
- Xương heo/ bò
- Gầu bò
- Móng giò
- Chả cua
- Huyết Heo
- Mắm ruốc
- Thơm, hành tây, gừng, sả, ớt
- Rau muống chẻ, rau chuối, rau húng quế, giá đỗ
- Bột điều, đường phèn, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên đem nướng gừng và hành tây cho dậy mùi thơm.
- Đem rửa sạch gầu, móng, xương bằng nước sạch, luộc sơ sau đó rửa lại trước khi cho vào ninh.
- Sả, hành tím, tỏi, ớt băm nhỏ để làm nước màu.
- Xào thơm các loại nguyên liệu.
- Cho hành tây, hành tím, gừng, đã nướng, thơm, sả vào nồi nước ninh cùng xương và gầu bò. Lúc này nêm thêm 1 ít đường phèn và hạt nêm để cho gầu bò được đậm đà hơn.
- Pha mắm ruốc: 3 muỗng mắm ruốc + 500ml nước đun sôi, vớt bọt, để nguội cho cặn lắng xuống, vớt phần nước trong.
- Nửa củ hành tây còn lại thái mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt mùi hăng, để ăn cùng bún.
- Sau khi vớt xương, và gầu bò ra, cho hỗn hợp màu điều vào nước dùng.
- Lọc hỗn hợp qua rây để nước dùng được trong.
- Nêm nếm nồi nước dùng: nước mắm, hạt nêm, đường phèn, và cho từ từ mắm ruốc đến khi thấy vừa vị.
- Cho thêm viên chả vào nồi nước dùng, thái thịt bò và gầu bò.
- Trần bún qua nước sôi, xếp thịt và topping, sau đó chan nước dùng lên.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Song Hà