Khẩu phần cho 8 cái bánh
Nguyên liệu:
- 160gr Socola trắng
- 15ml dầu ăn
- Màu thực phẩm vàng
- 120gr Socola đen
- Khuôn làm bánh phô mai
- 250gr Kem phô mai
- 50gr đường trắng
- 7gr Gelatin lá
- 250gr Kem tươi whipping
- 25gr đường trắng
- Mứt dâu và bánh bông lan
Cách làm:
- Chuẩn bị khuôn, để ráo
- Đun cách thủy socola
- Đổ 1 lớp mỏng socola đã đun chảy vào khuôn, chờ đông trong tủ lạnh khoảng 10 phút.
àm phần cheesecake:
- Kem phô mai để mềm ở nhiệt độ phòng cho dễ tán mịn, thêm 50g đường vào rồi dùng phới tán ra cho mịn.
- 7gr Gelatin lá ngâm nước đá lạnh 10 phút cho nở, sau đó vắt ráo rồi đem đi cách thủy cho tan chảy ra.
- Đổ gelatin vào hỗn hợp phô mai và đường, khuấy đều.
- Cho 250gr whipping cream vào tô sạch, thêm 25gr đường, dùng phới lồng đánh lên cho đường tan là được.
- Đổ whipping vào hỗn hợp phô mai rồi khuấy đều.
- Đổ cheesecake vào khuôn.
- Nếu có thêm mứt dâu và đế bánh bông lan thì đổ đầy 2/3 khuôn
- Sau đó thêm mứt dâu và xếp đế bánh bông lan lên rồi phủ thêm cheesecake lên cho đầy khuôn là được.
- Nếu không cho mứt và bánh thì chỉ cần cho cheesecake đầy khuôn rồi dàn phẳng mặt là được.
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh, làm lạnh trong ngăn mát 1 tiếng rồi đem xuống ngăn đông để 1 tiếng nữa cho đông cứng để dễ gỡ bánh ra khỏi khuôn
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tara Nu