Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh ngon phải có chị em ăn cùng - làm ngay CHEESE CAKE CHANH DÂY mời hội chị em ngay và luôn nào!

Cheese cake không quá ngọt cũng không quá chua, hòa quyện vừa đủ mê li.

BÁNH CHEESECAKE CHANH DÂY

NGUYÊN LIỆU:
 
A. Đế Bánh
  • 110gr bánh quy
  • 55gr bơ lạt
 
B. Cheesecake
  • 4 quả chanh dây
  • 80ml nước lọc
  • 250gr cream cheese
  • 75gr đường trắng
  • 100ml nước cốt chanh dây
  • 8gr gelatin 
  • 250gr whipping cream
  • 25gr đường trắng
 
C. Thạch Chanh Dây 
  • 100ml nước cốt chanh dây
  • 45gr đường trắng
  • 6gr gelatin lá

CÁCH LÀM: 

- Chuẩn bị khuôn đế rời, khoảng 16cm, lót giấy nến phía dưới

Phần đế bánh: 

- Dùng cookie xay nhuyễn, bơ đun chảy theo tỉ lệ 2:1. Làm mịn cookie rồi thì trộn với bơ lạt đun chảy, cho vào khuôn và ấn chặt xuống đáy, dàn đều phần đế
- Cho khuôn bánh vào tủ lạnh rồi đi chuẩn bị các phần khác của chiếc bánh

- Creamcheeese để nhiệt độ phòng, sau đó tán mịn với đường.
- Chanh dây thì lấy phần thịt, cho thêm vào 80ml nước lọc rồi đun trên bếp vừa sôi thì nhấc xuống. Nấu xong thì lược nước chanh dây qua rây để bỏ phần hạt đi. Nhớ giữ 1 ít hạt lại để chút nữa trang trí lên phần thạch trên cùng. Chia phần chanh dây này thành 2 phần 100ml 
- Gelatin ngâm với nước ấm 10 phút, sau đó thì nhanh tay cho gelatin đã ngâm mềm vào nước cốt chanh dây, khuấy đều
- Đổ hỗn hợp nước chanh dây vào creamcheeese, khuấy đều.
- Whipping cream thì đánh lên cho bông nhẹ cùng với đường. Sau đó đổ whipping cream vào hỗn hợp cream cheese, trộn đều tất cả lên với nhau.
- Đổ cheesecake vào khuôn bánh, dàn phẳng mặt rồi cho vào ngăn mát, làm lạnh 1 tiếng để cheesecake định hình khuôn bánh.

Thạch chanh dây: 

- Lấy 100ml nước chanh dây lúc nãy hòa tan với 45gr đường

- Ngâm gelatin lá với nước lạnh cho mềm, sau đó vắt ráo, đun cách thủy. Đổ gelatin vào hỗn hợp chanh dây rồi khuấy đều. Thêm 1 ít hạt vào nếu thích. 
- Đổ hỗn hợp thạch lên bánh rồi cho vào ngăn mát làm lạnh ít nhất 4 tiếng cho cheesecake hoàn toàn đông lại.

Trang trí:

- Lấy bánh ra khỏi khuôn bằng cách quấn khăn ấm xung quanh khuôn, lớp phô mai sẽ tan ra và khi kéo xuống bề mặt bánh sẽ rất là mịn mượt.
- Trang trí tùy sở thích.

Thưởng thức:

Chúc mọi người làm thành công!

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey (t/h)

Tin liên quan

Làm ăn dần THƠM SẤY MUỐI ỚT đúng vị chị em mê mẩn!

Thơm sấy ăn kèm muối ớt là đúng gu chị em rồi.

Xế chiều nhâm nhi những miếng bánh quy phủ socola tan chảy ngon tuyệt hảo!

Bánh quy lười, đơn giản dễ làm với những nguyên liệu đơn giản không kém.

Làm bánh bao quả quýt nhân trứng chảy ăn siêu đã!

Bánh bao nhân trứng chảy phải gọi là nhức nách.

Học ngay cách làm món BÁNH CHUỐI NƯỚNG đầy hương vị tuổi thơ ùa về!

Bánh chuối nướng ngọt ngọt thơm mùi vị quê hương.

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Bánh kem siro dâu chua chua với tạo hình bé TATA - BT21 siêu đáng yêu!

Bánh kem ngọt ngào cho một ngày thư giãn.

Đậm không khí Halloween với món BÁNH MÌ SỮA MỀM mềm mềm ngọt ngọt ngon ngất ngây

Bánh mì sữa ngọt ngọt, xinh xinh cho mùa Halloween cũng đã đến gần.

Tin mới nhất

Lý do du lịch là phương pháp tốt dành cho những người mắc chứng sa sút trí tuệ

10 phút trước

Ăn 2 lần thay vì nhịn đói vào buổi sáng có hiệu quả giảm cân hơn

11 phút trước

4 khu vực trên cơ thể dễ tích mỡ nhất, nếu có ý định giảm cân thì cứ tập trung...

2 giờ trước

Bệnh đậu mùa khỉ đột biến với tốc độ chưa từng có

2 giờ trước

Từ vụ 3 người bị ngộ độc sau khi ăn thịt cóc, chuyên gia chỉ rõ nếu ăn nhất định...

2 giờ trước

Tắm đêm có phải là nguyên nhân gây đột quỵ?

2 giờ trước

Thời điểm tế bào ung thư âm thầm di căn trong cơ thể

2 giờ trước

Hai nguyên nhân chính gây viêm loét dạ dày

2 giờ trước

Thời điểm bạn không nên uống cà phê

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình