Bánh Mousse Chocolate với chiếc áo choàng đỏ rực rỡ đón Noel
Đế bánh gato:
Nguyên liệu:
- 2 quả trứng
- 40gr đường
- 15ml dầu ăn
- 15ml sữa tươi không đường
- 40gr bột mì số 8
- 5gr bột cacao
- 1/8 muỗng cafe muối
- 1/4 muỗng cafe cream of tartar/ vài giọt chanh
Cách làm:
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- Cho nhúm muối vào lòng trắng, bật máy nấc trung bình đánh đến khi lòng trắng sủi bọt lớn.
- Cho cream of tartar/ chanh đánh đến khi lòng trắng sủi bọt nhỏ hơn.
- Chia 40gr đường làm 3 lần, đổ vô hỗn hợp, đánh đến khi tan hết đường thì bật máy lên tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng đạt chóp mềm.
- Khi trứng đạt chóp mềm, hạ máy về tốc độc chậm nhất đánh đến khi trứng đạt chóp cứng.
- Cho từ từ lòng đỏ vào, mở máy tốc độ thấp nhất trộn đều.
- Khuấy đều sữa với dầu ăn, đổ từ từ vào âu trộn đều.
- Rây bột mì và cacao vào vẫn bật máy tốc độ thấp nhất trộn đều
- Nướng bánh 130 độ trong 50 phút.
Lưu ý: Hỗn hợp bánh khi đổ vào khuôn chảy đứt đoạn là đạt. Nếu hỗn hợp lỏng, chảy thành cột dài, nghĩa là lòng trắng đã bị xẹp, nướng bánh sẽ không nở được hoặc nở kém, ruột bánh đặc
Bánh mousse socola đắng:
Nguyên liệu:
- 45gr socola đen loại 75% cacao
- 110gr whipping cream
- 2gr lá gelatine
Cách làm:
- Gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm.
- Cho socola đen và 40gr whipping cream đun cách thủy trên bếp cho socola nóng chảy
- Cho gelatin vào khi socola còn nóng và trộn đều.
- Đánh bông 70gr whipping cream còn lại rồi trộn cùng socola.
- Đổ bánh vào khuôn và để vào tủ đá 2-3 tiếng cho bánh đông hoàn toàn.
Mousse socola trắng:
Nguyên liệu:
- 45gr socola trắng loại 75% cacao
- 140gr whipping cream
- 3gr lá gelatine
- 3ml vanilla extract
Cách làm:
- Gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm.
- Cho socola trắng và 40g whipping cream vào lò vi sóng, quay cho socola tan ra (có thể đun trên bếp đến khi nóng chảy, không để sôi)
- Cho gelatin vào khi socola còn nóng và trộn đều.
- Đánh bông 100g whipping cream còn lại rồi trộn cùng socola.
- Đổ mousse trắng vào khuôn, lấy phần mousse đen ra đặt vào giữa mousse trắng
- Cắt bánh gato độ dày khoảng 1cm, đường kính nhỏ hơn khuôn mousse trắng, sau đó đặt lên trên cùng. Cho tất cả vào tủ đông 2-3 tiếng cho bánh đông hoàn toàn.
Lớp tráng gương:
Nguyên liệu:
- 100gr đường
- 50ml nước
- 100gr sữa đặc
- 45gr socola trắng
- 10gr gelatin ngâm mềm
- 150gr syrup bắp
- Màu thực phẩm
Cách làm:
- Cho đường, nước, sữa đặc và syrup bắp vào nồi đun nóng.
- Tắt bếp và cho gelatin đã ngâm mềm và socola trắng vào khuấy cho tan
- Đổ tất cả vào máy xay, cho thêm màu thực phẩm vào và xay mịn hỗn hợp
- Để lớp tráng gương nguội về nhiệt độ 30-35 độ C.
- Lấy bánh mousse đã đông lạnh hoàn toàn ra, đổ từ từ cho lớp tráng gương phủ đều chiếc bánh.
- Trang trí bằng cơm dừa hoặc vụn socola rắc quanh chân bánh. Thêm phần kem lên trên bánh tùy thích.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb KEm BoNg