Phụ Nữ Sức Khỏe

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi!

Bánh vừa ngon,vừa 'sống ảo' lại đẹp mùa Noel lạnh giá này rồi.

Bánh Mousse Chocolate với chiếc áo choàng đỏ rực rỡ đón Noel

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 1

Đế bánh gato:

Nguyên liệu:

  •  2 quả trứng
  • 40gr đường
  • 15ml dầu ăn
  • 15ml sữa tươi không đường
  • 40gr bột mì số 8 
  • 5gr bột cacao
  • 1/8 muỗng cafe muối
  • 1/4 muỗng cafe cream of tartar/ vài giọt chanh


Cách làm:
- Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
- Cho nhúm muối vào lòng trắng, bật máy nấc trung bình đánh đến khi lòng trắng sủi bọt lớn.
- Cho cream of tartar/ chanh đánh đến khi lòng trắng sủi bọt nhỏ hơn.
- Chia 40gr đường làm 3 lần, đổ vô hỗn hợp, đánh đến khi tan hết đường thì bật máy lên tốc độ cao nhất đánh đến khi trứng đạt chóp mềm.
- Khi trứng đạt chóp mềm, hạ máy về tốc độc chậm nhất đánh đến khi trứng đạt chóp cứng.
- Cho từ từ lòng đỏ vào, mở máy tốc độ thấp nhất trộn đều.
- Khuấy đều sữa với dầu ăn, đổ từ từ vào âu trộn đều.
- Rây bột mì và cacao vào vẫn bật máy tốc độ thấp nhất trộn đều 
- Nướng bánh 130 độ trong 50 phút.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 2

Lưu ý: Hỗn hợp bánh khi đổ vào khuôn chảy đứt đoạn là đạt. Nếu hỗn hợp lỏng, chảy thành cột dài, nghĩa là lòng trắng đã bị xẹp, nướng bánh sẽ không nở được hoặc nở kém, ruột bánh đặc

Bánh mousse socola đắng:

Nguyên liệu:

  • 45gr socola đen loại 75% cacao
  • 110gr whipping cream
  • 2gr lá gelatine

Cách làm:
- Gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm.
- Cho socola đen và 40gr whipping cream đun cách thủy trên bếp cho socola nóng chảy 
- Cho gelatin vào khi socola còn nóng và trộn đều.
- Đánh bông 70gr whipping cream còn lại rồi trộn cùng socola.
- Đổ bánh vào khuôn và để vào tủ đá 2-3 tiếng cho bánh đông hoàn toàn.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 3

Mousse socola trắng:

Nguyên liệu:

  • 45gr socola trắng loại 75% cacao
  • 140gr whipping cream
  • 3gr lá gelatine
  • 3ml vanilla extract


Cách làm:
- Gelatin ngâm vào nước lạnh 10 phút cho mềm.
- Cho socola trắng và 40g whipping cream vào lò vi sóng, quay cho socola tan ra (có thể đun trên bếp đến khi nóng chảy, không để sôi)
- Cho gelatin vào khi socola còn nóng và trộn đều.
- Đánh bông 100g whipping cream còn lại rồi trộn cùng socola.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 4

- Đổ mousse trắng vào khuôn, lấy phần mousse đen ra đặt vào giữa mousse trắng

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 5

- Cắt bánh gato độ dày khoảng 1cm, đường kính nhỏ hơn khuôn mousse trắng, sau đó đặt lên trên cùng. Cho tất cả vào tủ đông 2-3 tiếng cho bánh đông hoàn toàn.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 6

Lớp tráng gương:

Nguyên liệu: 

  • 100gr đường
  • 50ml nước
  • 100gr sữa đặc
  • 45gr socola trắng
  • 10gr gelatin ngâm mềm
  • 150gr syrup bắp
  • Màu thực phẩm


Cách làm:
- Cho đường, nước, sữa đặc và syrup bắp vào nồi đun nóng.

- Tắt bếp và cho gelatin đã ngâm mềm và socola trắng vào khuấy cho tan
- Đổ tất cả vào máy xay, cho thêm màu thực phẩm vào và xay mịn hỗn hợp
- Để lớp tráng gương nguội về nhiệt độ 30-35 độ C.
- Lấy bánh mousse đã đông lạnh hoàn toàn ra, đổ từ từ cho lớp tráng gương phủ đều chiếc bánh. 

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 7

- Trang trí bằng cơm dừa hoặc vụn socola rắc quanh chân bánh. Thêm phần kem lên trên bánh tùy thích.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 8

Thành quả: 

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi! - Ảnh 9

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb KEm BoNg

Meymey (t/h)

Tin liên quan

BÁNH FLAN nhà làm mềm béo mịn an toàn cho trẻ thích ăn vặt!

Bánh flan ngon hơn ngoài tiệm, trẻ nào cũng mê.

Núng na núng nính BÁNH CASTELLA thơm mềm xốp bùi bùi trứng sữa tan trong miệng!

Bánh ngon phải có hội chị em ngồi cùng, buôn chuyện là hết ý.

Bỏ túi thêm một công thức bánh ngọt ngon khó cưỡng - CRUFFIN siêu thơm bơ!

Bánh ngọt cho nàng hảo ngọt đây rồi.

Làm bánh bao quả quýt nhân trứng chảy ăn siêu đã!

Bánh bao nhân trứng chảy phải gọi là nhức nách.

Mê mẩn khi xé từng thớ BÁNH MÌ HOA CÚC TINH THAN TRE ăn vừa ngon vừa đẹp dáng!

Bánh mì ngọt, sự lựa chọn chưa bao giờ tồi.

Tin mới nhất

Đúng Chủ Nhật, ngày 23/1/2022, kẻ xấu ‘ném đá giấu tay’ 3 con giáp liên tiếp gặp vận xui, mọi...

1 giờ trước

Đúng Chủ Nhật, ngày 23/1/2022, 3 con giáp quý nhân nâng đỡ, Thần Tài phát lộc, ngồi một chỗ tiền...

1 giờ trước

Top 3 con giáp số trời định sẵn làm 1 hưởng 10, đụng đâu thắng đó, tiền vào như nước...

3 giờ trước

3 con giáp vận may ào đến, tài lộc theo chân, một bước trở thành đại gia trong vòng 3...

3 giờ trước

Vào đúng dịp Tết Âm lịch, ba con giáp sau sẽ rũ sạch tai ương, một tay gom hết tiền...

3 giờ trước

Chỉ trong 20 ngày tới, 3 con giáp được thần Tài ‘xướng tên’ ngửa đầu đón quý nhân, cúi đầu...

3 giờ trước

Top 3 con giáp được Ngọc Hoàng chấm tên trong sổ vàng, may mắn bất thình lình, đạp trúng mỏ...

3 giờ trước

Những con giáp sau tài lộc ‘rủng rỉnh’, tay trái chạm vàng, tay phải vét bạc thiên hạ vào 3...

3 giờ trước

May mắn sinh vào tháng âm lịch này, bước qua năm Nhâm Dần 2022 xem như khổ tận cam lai,...

3 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình