- 113gr bơ lạt
- 10ml vanilla
- 240ml sữa tươi
- 15ml nước cốt chanh hoặc giấm
- 2 quả trứng
- 15gr bột cacao
- 300gr bột mì đa dụng
- 250gr đường bột
- 10ml màu củ dền hoặc màu thực phẩm
- 5gr muối
- 6gr baking soda
Cách làm:
- Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng sau đó dùng máy đánh tan bơ đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, nhuyễn đều kiểu kem bơ mình cho đường vào đánh tan. Tiếp tục cho trứng và vanila vào nhưng chỉ đánh cho đến khi trứng tan đều ko đánh quá lâu.
- Rây bột mì cùng baking soda, muối vào 1 thau lớn. Sử dụng 1 thau khác cho sữa, chanh hoặc giấm cùng bột màu thực phẩm và khuấy đều
- Ở thau bơ, rây bột cacao vào rồi tiếp tục đánh đến khi bột đều với hỗn hợp sau đó cho phần bột mì và phần sữa vào và tiếp tục đánh đều. Sau đó đổ ra khuôn, nướng trong 30 phút với 175 độ C.
Phần kem bánh:
- 340gr bơ
- 250-500gr đường bột
- 455gr creamchesse
- 5ml vaniila
- 1 ít muối
- Bơ ở nhiệt độ phòng đã mềm, đánh cho bơ chuyển sang màu vàng nhạt sau đó cho creamcheese. Khi hỗn hợp đồng nhất, tiếp tục cho đường vào đánh cho đường tan hết là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khánh Chi