LÀM TIRAMISU DÂU TÂY NGON VÀ ĐẸP MẮT CHỈ TRONG 10 PHÚT
LÀM TIRAMISU DÂU TÂY NGON VÀ ĐẸP MẮT CHỈ TRONG 10 PHÚT
Nguyên liệu:
- 200gr phô mai mascarpone
- 45gr đường
- 155ml whipping cream
- 1 muỗng cafe vanilla
- Vụn bánh quy/ bánh ladyfinger/bánh bông lan
- Dâu Tây, Cà phê, Bột cacao
Cách làm:
- Đánh nhuyễn phô mai với đường, đánh bông whipping cream rồi trộn đều với phô mai và chiết xuất vani.
- Trong ly, đặt vụn bánh quy/ladyfinger/bánh bông lan dưới đáy, thấm chút nước cà phê, xếp dâu tây cắt thành lát mỏng xung quanh thành cốc, cho kem phô mai vào và tiếp tục làm tầng thứ 2 tương tự.
- Phủ lên mặt bánh bột cacao, trang trí thêm lá bạc hà
Chú ý khi làm:
- Nếu không có phô mai mascarpone có thể thay thế bằng cream cheese hoặc phô mai con bò cười, nhưng mascarpone mới cho ra mùi vị của tiramisu
- Bánh ngon hơn khi ăn lạnh, làm xong nên giữ ngăn lạnh vài tiếng để lớp kem cứng lại sẽ ngon và xốp mịn hơn.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Herman Huang