Rong biển cháy tỏi
Nguyên liệu:
- Rong biển khô Lý Sơn
- Dầu ăn
- Muối tôm Tây Ninh
- Đường trắng
- Tỏi, ớt băm nhỏ
Cách làm:
- Rong biển cắt thành sợi nhỏ tuỳ thích
- Cho tỏi và ớt băm vào chảo có dầu ăn phi vàng thì vớt ra.
- Cho dầu ăn vào chảo sôi lăn tăn thì hạ lửa nhỏ nhất cho rong biển đã cắt vào, đảo đều rong biển cho đến khi ngấm hết dầu ăn rồi cho muối tôm và đường vào đảo cùng, cho gia vị theo khẩu vị gia đình
- Đảo cho đến khi rong biển khô giòn thì tắt bếp cho tỏi và ớt phi vào trộn đều.
- Đợi rong biển nguội thì cho vào hũ thuỷ tinh nắp kín và dùng dần.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Thị Thùy Linh