Phụ Nữ Sức Khỏe

Bánh táo nướng phiên bản bánh dứa nhỏ nhỏ xinh xinh - Ăn lại vô cùng ngon!

Làm bánh táo nướng tại nhà.

BÁNH TÁO NƯỚNG PHIÊN BẢN MỚI CỦA BÁNH DỨA ĐÀI LOAN KHÔNG CẦN KHUÔN

NGUYÊN LIỆU:

Nhân bánh:
  • 3 trái táo
  • 100~150gr đường phèn 
  • 1 muỗng canh đường mạch nha 
Vỏ bánh ①
  • 180gr bột mì đa dụng 
  • 60gr bột mì số 8
  • 120gr bơ lạt 
  • 60gr đường bột 
  • 1 quả trứng gà 
  • 1 ít vanilla
Vỏ bánh ②
  • 200gr bột mì đa dụng 
  • 60gr bột mì số 8
  • 50gr bột bắp 
  • 30gr bột hạnh nhân 
  • 150gr bơ lạt 
  • 70gr đường bột 
  • 3gr muối
  • 1 quả trứng gà 
CÁCH LÀM:
  • Táo gọt vỏ bào sợi nhỏ. Cho vào chảo với đường phèn, đường mạch nha.
- Sênh nhân với lửa lớn cho cạn nước. Hạ lửa từ từ đến mứt thấp nhất sênh cho nhân mềm dẻo ráo nước, tắt bếp để nguội.
- Chia nhân ra mỗi viên nhân 20gr. Đậy màng bọc cho vào ngăn đá để 1 tiếng cho nhân đông cứng lại sẽ dễ tạo hình hơn
  • Vỏ bánh (1,2)
- Cho bơ đường bột vào thau, dùng phới trộn đều tan.
- Cho lần lượt trứng, vani vào trộn đều tan.
- Rây bột vào trộn đều hoà tan.
- Đổ bột ra màng bọc bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh để 1 tiếng
  • Cán mỏng bột ra gấp đôi viên nhân.
- Cho nhân vào giữa bột bọc lại thành viên tròn.
  • Nướng bánh
- Làm nóng lò trước khi nướng

Lần 1: 170° 20 phút

- Để nguội và nướng tiếp lần 2 và lần 3
Lần 2: 170°c 10 phút
Lần 3: 170°c 10 phút
 
THÀNH QUẢ:
 
 Chúc mọi người làm thành công! 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Nhớ man mán và làm bánh chả tuổi thơ khơi gợi hương vị!

Làm bánh ngon thời bé ăn nhé.

Sữa chua nếp cẩm một thời đảo điên, làm ăn ngay tại nhà thôi!

Học cách làm sữa chua tại nhà đơn giản hơn bao giờ hết.

Ăn vặt Nui chiên tỏi ớt lai rai cùng chị em!

Làm một đĩa ăn vặt xế chiều thôi.

Rong biển cháy tỏi - Nhâm nhi hay ăn cùng cơm trắng cũng 'bén' lắm đó!

Làm món ăn vặt lai rai hay xem phim cuốn đều thích hợp.

Tart Tiramisu vừa lạ vừa quen - Một chút bánh ngọt ngào cho ngày cuối năm!

Làm bánh ngọt chil chill cuối năm nhé.

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình