Phụ Nữ Sức Khỏe

Một món chè của người Hoa đặc trưng thơm ngon - Bánh trôi Tàu, ăn một lần là nhớ mãi

Làm chè trôi ăn nhé.

BÁNH TRÔI TÀU

BÁNH TRÔI TÀU

Nguyên liệu:
  • 100gr đậu xanh
  • Muối, đường
  • 70-100gr mè rang
  • 100gr đậu phộng rang 
  • Nước cốt dừa và dừa tươi nạo sợi
Phần nhân:
Nhân đậu xanh:
- Ngâm đậu xanh với chút muối 3-4 tiếng
- Hấp cho đậu xanh chín mềm
- Cho đậu xanh chín mềm + muối + 35gr đường + 35ml nước cốt dừa vào nồi có chống dính để sên
- Sên cho dẻo quyện thì cho 35gr dừa nạo sợi vào nhân đậu xanh này, đảo đều quyện thì tắt bếp
 
 Nhân mè đen:
- Rang mè đen chín thơm
- Xay 30gr đậu phộng mịn nhuyễn rồi cho mè đen vào xay cùng.
- Cho hỗn hợp trên + 35gr đường + 35ml nước cốt dừa + xíu muối vào sên
- Sên dẻo quyện thì thêm 35g dừa nạo sợi vào đảo quyện thì tắt bếp.
- Sau đó chia nhân thành các viên đều nhau vừa ăn và vê tròn.
 
Phần vỏ:
- 300gr bột nếp + 30gr (bột năng + bột gạo tẻ)
- 280-300ml nước ấm nóng cho từ từ vào đảo trộn cho quyện. Nước nên cho từ từ để căn chỉnh với bột.
- Bọc màng lại cho bột nghỉ 30-60 phút
- Chia đều bột và vê tròn đều
- Sau đó bọc bột và nhân lại thành viên bánh nhé
 
Phần nước đường:
- 800ml nước + 200gr đường thốt nốt
- Đun cho đường tan nóng và sánh sánh chút thì cho gừng đập và gừng thái sợi + xíu muối vào đun.
- Sau khi nước đường gừng sôi lên thì thả bánh vào đun cho đến khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra bát.
- Bánh trôi chan nước + chút đậu phộng rang đập dập + dừa nạo sợi và có thể thêm nước cốt dừa sên nếu thích.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Mê mẩn rau câu cà phê nhân phô mai béo béo mềm mềm núng nính ngọt ngào!

Học cách làm rau câu cà phê đơn giản nhưng ngon mắt.

Donut socola vừa đắng vừa ngọt ngào xoa dịu tâm hồn ngày 'tụt mod'

Mẻ bánh mập ú nhìn cưng xỉu luôn nè.

Bánh mì khoai tây gọn lẹ cho một buổi sáng cuối tuần hối hả!

Làm món ăn sáng chỉ trong vài phút.

Bánh mì cà ri đổi khẩu vị cho ngày thèm ăn vặt!

Xế chiều buồn chán thì làm món này nhé.

Làm mứt vỏ cam trong veo thích hợp cho những món bánh ngon!

Topping mứt cam cho những chiếc bánh ngọt tráng miệng bắt mắt.

Tin mới nhất

Hà Nội: Người dân chủ quan vì trời rét, sốt xuất huyết tiếp tục "vượt đỉnh"

38 phút trước

Rộ nghi vấn Nam Em - Bạch Công Khanh 'rạn nứt tình cảm'?

46 phút trước

Thông tin mới vụ phát hiện loạt sản phẩm tại cửa hàng Trang Nemo 'nhái' nhãn hiệu nổi tiếng thế...

1 giờ trước

6 sai lầm trong ăn uống khiến lượng đường trong máu tăng vọt, người bị tiểu đường cần biết tránh...

1 giờ trước

Bị mỉa mai vì đấu giá từ thiện, Elly Trần 'dằn mặt' anti-fan 'vô duyên thường trực'

1 giờ trước

4 dấu hiệu nốt ruồi đang biến đổi thành ung thư

1 giờ trước

Tiến sĩ dinh dưỡng khuyên không dùng 4 loại đồ ăn cho bữa sáng

1 giờ trước

Người đàn ông 46 tuổi tử vong đột ngột vì nhồi máu não, bác sĩ nói: 3 thói quen cần...

1 giờ trước

Những biến chứng nguy hiểm do cảm lạnh, tuyệt đối không được chủ quan!

2 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình