Phụ Nữ Sức Khỏe

Donut socola vừa đắng vừa ngọt ngào xoa dịu tâm hồn ngày 'tụt mod'

Mẻ bánh mập ú nhìn cưng xỉu luôn nè.

BÁNH DONUT SOCOLA bông mềm và không cần lò nướng

Khẩu phần cho 10 cái bánh

NGUYÊN LIỆU:

  • 1 quả trứng gà
  • 130ml sữa tươi không đường
  • 40gr đường trắng
  • 4gr men Instant
  • 140gr bột mì số 13
  • 140gr bột mì số 11
  • 2gr muối
  • 35gr bơ lạt
  • Trang trí: socola đun chảy, socola trắng, socola đen

 CÁCH LÀM:

- Trộn hỗn hợp gồm 130ml sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 40gr đường trắng và 4gr men khô instant lại với nhau. Thêm 140gr bột mì số 13 và 140gr bột mì số 11 đã rây mịn và 2gr muối vào tô hỗn hợp ướt, dùng phới dẹt trộn lên cho bột thấm hết nước và tạo thành 1 khối.
- Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Thao tác nhồi giống giặt đồ, đẩy ra phía trước rồi kéo về, lâu lâu đập vài cái xuống mặt bàn.
- Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35gr bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được. 
- Dùng tay gom 1 lại thành 1 khối tròn, cho bột vào tô có phết sẵn 1 lớp bơ mỏng, bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi khoảng 45-60 phút
- Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau, vê bột lại thành những viên tròn, để bột nghỉ 5 phút, nhớ phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên những viên bột để bề mặt bột không bị khô.
- Tiếp theo phủ viên bột bằng 1 lớp bột khô thật mỏng rồi cán dẹp viên bột. Dùng 1 chiếc đui bắt bông kem để nhấn lõi cho viên bột
- Tạo hình xong thì để bột lên trên 1 miếng giấy nến. Làm lần lượt cho đến hết.
- Sau khi tạo hình xong thì phủ khăn/ bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ bột lần 2 từ 45-60 phút.
- Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt các bánh donut vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên rack cho ráo dầu và để cho bánh nguội bớt.
 
 
- Sau khi bánh nguội thì nhúng bánh vào 1 lớp socola, trang trí tùy thích

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Tara Nu

Meymey(t/h)

Tin liên quan

Mê mẩn bánh ngọt sẽ không nên bỏ lỡ công thức siêu đơn giản này - Bánh mì nho dừa!

Sự kết hợp ngon lành này khiến bạn phải nếm thử món ngon thôi.

Nghiện cà phê, nghiện luôn cả cheesecake cafe cốt dừa thơm nồng quyến rũ!

Xế chiều ăn một chiếc bánh, uống một ngụm nước ngất ngây luôn.

Làm món bánh khoai lang trứng gà nướng dậy vị thơm cả căn bếp - Ấm lòng ngày đông lạnh!

Có khoai lang mà làm khoai luộc hoài cũng ngán thì đổi vị món này thôi.

Bỏ túi thêm một công thức bánh ngon - Yogurt Cheesecake trắng tinh

Thêm ngay món ngon này vào danh sách và làm thử ăn nhé.

Làm bánh mì chà bông xốt dầu trứng béo ngậy mặn mặn ăn cuốn phết đó nha!

Ăn vặt hay để dành ăn sáng là hợp lí luôn nè.

RED VELVET CAKE - Sự lựa chọn hoàn mỹ cho ngày sinh nhật ấm áp

Làm một ổ bánh ngon thưởng cho bản thân nhé.

Món ăn sáng ngon cho dân healthy and balance? - BÁNH CACAO YẾN MẠCH ĂN KIÊNG

Sáng ra tập thể dục mà ăn ngũ cốc hoài cũng chán, thử món bánh này thôi nào.

Tin mới nhất

Cuộc điện thoại cứu mạng nam du khách rơi xuống vực 5 ngày ở đèo Hải Vân

4 giờ trước

Thai phụ 8 tháng và 4 người bị thương trong vụ lật xe khách ở Phú Thọ

5 giờ trước

Đang chơi, trẻ 3 tuổi ngã vào nồi nước sôi

5 giờ trước

"Cuộc chiến" của những bà mẹ Hàn Quốc có con thi đại học: Phải nghỉ việc ở nhà, bị coi...

5 giờ trước

Người phụ nữ tự thiêu tại Hà Nội, nghi có biểu hiện trầm cảm

5 giờ trước

Chồng đi xa mùng 8 Tết về nhà, bàng hoàng phát hiện vợ và 2 con đã tử vong

5 giờ trước

Chuyện chưa kể khiến nhiều người tò mò trong đám cưới của hai anh em sinh đôi cưới vợ cùng...

5 giờ trước

Nhân chứng kể lại khoảnh khắc xe chở 17 khách đi đám cưới rơi xuống vực

5 giờ trước

3 mẹ con tử vong bất thường tại nhà riêng

7 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình