Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm mứt vỏ cam trong veo thích hợp cho những món bánh ngon!

Topping mứt cam cho những chiếc bánh ngọt tráng miệng bắt mắt.

MỨT VỎ CAM:

Nguyên liệu:

  • 400gr vỏ cam Navel Úc
  • 800gr đường phèn
  • 1 lít nước
  • 50gr siro bắp 
Cách làm:
- Rửa sạch trái cam và ngâm trong baking soda 7 phút để loại bỏ chất bảo quản
- Tách vỏ cam theo hình múi cam
Lưu ý:  nhớ rửa sạch phần vỏ một lần nữa
- Ngâm vỏ ngập nước trong tủ lạnh 24 tiếng giúp tinh dầu trong vỏ nhả ra
- Đun sôi nước, luộc vỏ trong 10 phút tuỳ theo ý thích mềm ít/ nhiều
- Nấu nước đường cho tan sôi nhẹ, cho vỏ cam vào đun lửa vừa cho thấm 10 phút
- Từ ngày 2-ngày thứ 5 cứ lặp lại đun sôi 5 phút lửa vừa
- Ngày 6 lọc nước đường ra đun sôi cho thêm 50gr siro bắp, để nguội cho nước đường ngập vỏ cam
Bảo quản: tủ lạnh được 6 tháng
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Trang Nhật
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Cà na xóc muối ớt chua chua cay cay nhìn thôi đã mlem mlem rồi nè!

Làm một thau và cày phim hết bài luôn.

Bánh Socola bông lan nhân tan chảy đăng đắng quyện vị ngọt ngào!

Bánh ngon chuẩn vị mùa Noel rục rịch đến gần.

Full series bánh ngọt Noel siêu ngọt ngào siêu đáng yêu!

Những công thức bánh ngọt cho ngày Noel lạnh giá.

Làm topping TRÂN CHÂU ĐEN đơn giản nhanh gọn như ngoài hàng!

Không cần ra tiệm cũng tự làm được nồi trân châu siêu to khổng lồ.

Nhớ tuổi thơ, nhớ những ngày nghỉ được ngoại làm BÁNH TẰM KHOAI MÌ cho ăn!

Tuổi thơ của biết bao người, món ăn vặt không quên.

Công thức làm bánh ngói healthy phù hợp cho dân eat clean!

Dân eat clean mà thèm ăn vặt? Làm sao đây?

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình