Nguyên liệu:
- 3-4 cánh gà
- Gia vị xốt: tương ớt Gochujang , tương cà, siro bắp/ mật ong, đường nâu hàn quốc, nước tương đậu nành, tỏi
- Bột chiên giòn
Cách làm:
- Ướp gà với 1/2 muỗng muối, trong 15 phút cho gà đậm vị
- Chia bột làm 2 phần:
- 1 phần cho nước để làm phần bột nước sệt sệt
- 1 phần còn lại để bột khô lăn gà
- Cho gà vào bột ướt rồi lăn qua bột khô chiên ngập dầu ở lửa nhỏ, chiên 2 lần cho gà giòn đều
Làm nước xốt:
- 4 muỗng tương ớt
- 4 muỗng tương cà
- 2 muỗng mật ong
- 1 muỗng đường nâu
- 3 muỗng nước tương
- 1/2 chén nước lọc
- Tỏi băm
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi băm, thêm hỗn hợp nước xốt đã trộn, khuấy đều và đun đến khi nước xốt sệt sệt
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thu Uyên