Phụ Nữ Sức Khỏe

Chuẩn vị gà nướng kiểu Tây, ăn vào nhớ mãi!

Gà nào chả ngon, mỗi loại một vị đặc sắc khác nhau.

Gà nướng kiểu Tây với xốt gravy
 
 
Nguyên liệu:
  • 1 con gà
  • 1 trái chanh vàng đã nướng chín
  • 2 củ hành tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt đôi.
  • 1 củ tỏi rửa sạch, để nguyên vỏ cắt đôi.
  • Bơ lạt
  • 1 muỗng canh bột mì
Hỗn hợp ướp:
  • Lá thơm khô các thể loại (rosemary, thyme, oregano, majoram,...)

  • Muối
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Bột gừng
  • Tiêu
  • Bột ớt paprika
  • Dầu olive

Gà nướng kiểu Tây với xốt gravy
 
 
Nguyên liệu:
  • 1 con gà
  • 1 trái chanh vàng đã nướng chín
  • 2 củ hành tây rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt đôi.
  • 1 củ tỏi rửa sạch, để nguyên vỏ cắt đôi.
  • Bơ lạt
  • 1 muỗng canh bột mì
Hỗn hợp ướp:
  • Lá thơm khô các thể loại (rosemary, thyme, oregano, majoram,...)

  • Muối
  • Bột tỏi
  • Bột hành
  • Bột gừng
  • Tiêu
  • Bột ớt paprika
  • Dầu olive

Cách làm:
- Gà rửa sạch, thấm khô.
- Luồn ngón tay dưới da gà để tách phần da gà ra khỏi thịt nhưng ko làm rách da. 
 
 
- Pha hỗn hợp ướp.
 
 
- Thoa hỗn hợp ướp khắp con gà
- Cho bơ cắt nhỏ phía dưới da gà.
 
 
- Cho trái chanh đã nướng vào bên trong thân gà
 
 
- Đặt gà vào thố sứ, hoặc nồi gang.
- Đặt hành tây, tỏi nguyên vỏ cắt đôi vào thố.
 
 
- Bật lò 220 độ trước 15 phút
- Bỏ gà vào lò nướng 1 tiếng. 
- Sau khi gà chín lấy ra ngoài. Giữ lại phần xốt trong thố.
 
 
- Bỏ gà không lại vô lò thêm 10 phút cho vàng đều.
- Lấy gà ra cho nghỉ ngơi 10 phút mới cắt gà.
- Lúc gà nghỉ ngơi sẽ tiết nước ra. Đổ phần nước này vào thố nướng hồi nãy.
- Đổ hết phần nước xốt nướng vào 1 cái chảo. Trộn thêm 1 muỗng canh bột mì.
 
 
- Dùng dụng cụ nghiền khoai tây nghiền nát hành tỏi
 
 
- Nấu xốt đến khi đặc lại. Có thể thêm nước nếu thấy quá đặc.
 
 
- Nêm nếm vừa ăn.
- Lọc xốt qua ray cho mịn, bỏ bã.
 
 
- Dọn gà ra ăn cùng với xốt gravy.
 
- Có thể ăn kèm với khoai tây hoặc rau củ nướng đút lò.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Hanh Nguyen
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Tín đồ PATE GAN tại sao có thể bỏ lỡ công thức đơn giản này

Bánh mì phải kèm pate ăn mới ngon nha.

Bí quyết làm nên chảo CƠM CHIÊN TOMYUM chuẩn vị chua cay ai cũng khen ngon!

Đổi vị cho cả nhà bằng cơm chiên tomyum nhanh tay thôi chị em ơi.

Công thức cho món BÚN THỊT NƯỚNG ngon hết nước chấm là có thật!

Làm thịt nướng ăn kèm bún thôi.

Gà 'tắm nước tương' thấm đượm ngon ngọt từng thớ thịt!

Ăn cái đùi gà ướp đầy xốt thật chất lượng nào.

Làm một tô BÒ XỐT VANG Hà Nội tê tái ngày se se lạnh!

Bò hầm mềm, đậm gia vị hòa quyện thơm ngon nóng hổi.

Cách ướp GÀ NƯỚNG ngon bất bại đãi nhà chồng ai cũng mê tíu tít!

Làm gà nướng ngon mắt ngon miệng, vừa vị khỏi chê.

CƠM GÀ HẢI NAM ngon bùng vị trên từng hạt cơm!

Cơm gà ngon nhất ở phần nước xốt, ăn điểm hay không phải nếm thử thôi.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình