Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm sữa chua cốm non ăn tại nhà - Vừa bảo đảm vừa tốt cho tiêu hóa - Giữ dáng đón Tết nha chị em!

Làm sữa chua tại nhà đơn giản.

SỮA CHUA PHÔ MAI CỐM NON

SỮA CHUA PHÔ MAI CỐM NON

Sữa chua:
  • 1lit sữa tươi không đường
  • 2-3 hũ sữa chua có đường
  • 220gr sữa đặc
  • 200gr creamcheese 
Cách làm:
- Đầu tiên cho 220gr sữa đặc, và 1 Lít sữa không đường vào nồi
- Sử dụng 200gr creamcheese tán cho dẹp ra rồi cho vào hỗn hợp sữa trên
- Sau khi tán cheese nát ra, cho cheese qua 1 cái rây, nhúng rây sát xuống hỗn hợp sữa rồi tán tiếp tục cho cheese tan hoà vào trong sữa, sau khi tán xong thì lọc 2-3 lần cho hỗn hợp sữa phô mai này sánh mịn và không còn lợn cợn phô mai 
- Sau khi hỗn hợp sữa tươi, sữa đặc, phô mai tan đều vào nhau, cho hỗn hợp lên bếp nấu với lửa to, vừa nấu vừa khuấy, đến khi thấy hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Sau khi tắt xong các bạn để nguội dần, đo tầm 40 độ C , hoặc thấy âm ấm là cho 2-3 hũ sữa chua vào nồi, khuấy đều hỗn hợp
- Tiếp tục mang cả nồi sữa chua đi ủ qua đêm 6-8 tiếng với xâm xấp mặt nước trong thùng
 
Chè cốm non:
  • 800ml nước 
  • 180-200gr đường cát
  • 200ml nước cho 
  • 50gr bột năng hoặc bột bắp
  • 150gr cốm dẹp
  • 1 nắm lá dứa
  • Hương lá dứa
Cách làm:
- Lấy 800ml nước cho vào nồi + đường cát + lá dứa, cho tất cả vào nồi đun tới khi sôi và tan hết đường
- Rửa 150gr cốm dẹp qua nước, cho cốm vào rổ để ráo
- Pha 200ml nước lọc + 50gr bột năng vào 1 tô, khuấy đều cho bột năng tan hết trong tô, sau khi nước sôi, vớt lá dứa ra, cho từ từ hỗn hợp bột năng vào nồi nước, vừa cho vừa khuấy, khuấy đến khi hỗn hợp sôi lại, bột năng trong là cho cốm vào đảo đều, tắt bếp, cho vài giọt hương dứa để tạo mùi và tạo màu đẹp hơn nếu thích
-  Chờ hỗn hợp nguội hẳn, sau khi nguội thì cốm sẽ nở ra hơn, hỗn hợp sẽ đặc hơn.
- Sau khi sữa chua ủ xong và chè cốm đã nguội, cho chè cốm vào 1/3 hũ, 2/3 còn lại cho sữa chua, bảo quản tủ mát hoặc tủ đá tuỳ thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Bích Ngọc
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Sữa tươi chiên giòn béo ngậy - Ăn vặt xế chiều hết ý!

Học cách làm đơn giản nhưng rất ngon luôn.

Phô mai que chiên giòn - Ăn vặt ngon và nhâm nhi cùng chị em!

Làm phô mai ăn vặt không hề khó lại cực ngon.

Bánh mì phô mai nướng chảo đơn giản - Chì cần 10 phút là có bánh ăn ngay!

Làm bánh mì phô mai giòn nhẹ, thơm nức mũi mùi bơ.

Biến tấu sake chiên tôm lạ lạ quen quen - Ăn vào ngon quên lối về

Làm ăn vặt xế chiều thì quá là hợp lý.

Tin mới nhất

5 lợi ích bất ngờ từ việc ăn bắp: Không những ngăn ngừa ung thư vú và ung thư phổi...

4 giờ trước

Tráng miệng với bánh mousse chanh dây siêu ngon với công thức đơn giản không ngờ

7 giờ trước

Biến tấu món mì nhàm chán thường ngày với mì gà hầm thơm ngon tới giọt nước cuối cùng

8 giờ trước

5 loại nước trái cây làm chậm quá trình lão hóa chị em chớ bỏ qua trong hành trình níu...

10 giờ trước

Đậu thận có thể gây độc khi không được nấu chín đúng cách — Đây là những điều bạn cần...

1 ngày 2 giờ trước

Thưởng thức bánh bèo Đà Nẵng ngon đúng vị miền Trung ăn mãi không thấy chán

1 ngày 7 giờ trước

Gà rán sốt cay Hàn Quốc - món ăn dễ ghiền với vỏ giòn, thịt mềm ngon đỉnh hơn ra...

1 ngày 7 giờ trước

Các ưu điểm của sô cô la mà có thể các bạn chưa biết

1 ngày 9 giờ trước

Người bị NGỨA MỀ ĐAY nên kiêng ăn gì để giảm tình trạng gây ảnh hưởng cuộc sống DAI DẲNG?

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình