Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm PUDDING 3 tầng béo ngậy thơm mùi trứng sữa đẹp mắt!

Bánh ngọt ăn vặt cho buổi xế chiều đoi đói.

CARAMEL PUDDING CASTELLA CAKE

Nguyên liệu:

Caramel:

  • 80gr đường
  • 1 muỗng canh nước lọc

Pudding:

  • 3 quả trứng gà
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 60gr đường
  • 400ml sữa tươi không đường

Cốt castella:

  • 1 quả trứng gà
  • 1 muỗng mật ong
  • 25gr đường
  • 10ml dầu ăn
  • 80gr bột mì số 8

Cách làm:

Làm Caramel:

- Cho đường và nước vào chảo, đun sôi ở lửa nhỏ.

- Đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián vừa ý thì tắt bếp, cho ra khuôn. Để ở ngăn mát tủ lạnh cho caramel cứng lại

Lưu ý: không khuấy đường bằng muỗng tránh bị óc trâu

Làm Pudding:

- Sữa tươi đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp

- Trộn hỗn hợp trứng gà cùng mật ong và đường cho hòa quyện vào nhau

- Sau đó đổ sữa tươi đã đun và hỗn hợp trứng gà, lọc qua rây cho mịn

- Sau đó chia hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có chứa caramel

Làm cốt Castella:

- Chuẩn bị một thau nước ấm đặt phía dưới, sau đó trộn hỗn hợp nguyên liệu vào một cái thau khác, đặt thau hỗn hợp trên thau nước ấm.

- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp tốc độ vừa tầm 1 phút
- Nhấc thau trứng ra ngoài nâng tốc độ cao lên đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên mịn, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm, bóng.

- Sau đó cho bột mì đã lọc qua rây vào trộn đều, trộn nhanh dứt khoát.

- Chia hỗn hợp đã đánh bông vào từng khuôn pudding, đập nhẹ khuôn để bọt khí vỡ ra.

4

Nướng cách thủy:

- Làm nóng lò trước khi nướng với 155 độ trong 10 phút

- Chuẩn bị sẵn 1 khay + 1 nồi nước sôi

- Cho các ly vào khay, cho nước sôi vào khay cỡ 2~3cm
- Nướng với 155 độ trong 50 phút

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Ánh Minh

Meymey (t/h)

Tin liên quan

TIRAMISU DÂU TÂY làm chỉ trong 10 phút - ai cũng bất ngờ khi thấy thành quả

Tiramisu đơn giản không cần cầu kì mà ngon mắt ngon miệng nè chị em ơi.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi!

Bánh vừa ngon,vừa 'sống ảo' lại đẹp mùa Noel lạnh giá này rồi.

CHEESE TART béo mịn, thưởng thức cùng hội chị em là chuẩn bài luôn!

Bánh cheese tart nhà làm thơm ngon mù trứng sữa.

BÁNH FLAN nhà làm mềm béo mịn an toàn cho trẻ thích ăn vặt!

Bánh flan ngon hơn ngoài tiệm, trẻ nào cũng mê.

Nhớ miền Tây có BÁNH BÒ KẸP DỪA nức mũi mùi dừa sợi thơm ngon!

Vẫn tiếp tục là một món ăn tuổi thơ.

Núng na núng nính BÁNH CASTELLA thơm mềm xốp bùi bùi trứng sữa tan trong miệng!

Bánh ngon phải có hội chị em ngồi cùng, buôn chuyện là hết ý.

RED VELVET CAKE mềm xốp hòa quyện vị đăng đắng ngon mê li cho hội chị em mê bánh ngọt!

Bánh ngon sao thiếu được hội chị em thâm tình.

Tin mới nhất

Các công thức nấu cháo yến mạch trứng gà cho bé ăn dặm ngon

11 giờ trước

Mẹ sau sinh nên ăn gì để có nhiều sữa mà không tăng cân?

11 giờ trước

Ngoài dùng thuốc còn cách nào giảm đau cho bệnh nhân ung thư?

1 ngày 3 giờ trước

Có cách nào phòng tránh bệnh trầm cảm?

1 ngày 3 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa lão hóa nhau thai và bệnh cơ tim chu sinh...

1 ngày 4 giờ trước

Bí quyết 164 năm của người Thụy Điển để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, mạnh mẽ

1 ngày 4 giờ trước

5 sai lầm nhiều bố mẹ mắc phải hủy hoại sự tự tin của con

1 ngày 4 giờ trước

Làm được 6 điều này chứng tỏ con bạn là đứa trẻ có EQ cao

1 ngày 4 giờ trước

4 điều cha mẹ nên làm khi lỡ tổn thương con

1 ngày 4 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình