CARAMEL PUDDING CASTELLA CAKE
Nguyên liệu:
Caramel:
- 80gr đường
- 1 muỗng canh nước lọc
Pudding:
- 3 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 muỗng canh mật ong
- 60gr đường
- 400ml sữa tươi không đường
Cốt castella:
- 1 quả trứng gà
- 1 muỗng mật ong
- 25gr đường
- 10ml dầu ăn
- 80gr bột mì số 8
Cách làm:
Làm Caramel:
- Cho đường và nước vào chảo, đun sôi ở lửa nhỏ.
- Đun đến khi đường chuyển sang màu cánh gián vừa ý thì tắt bếp, cho ra khuôn. Để ở ngăn mát tủ lạnh cho caramel cứng lại
Lưu ý: không khuấy đường bằng muỗng tránh bị óc trâu
Làm Pudding:
- Sữa tươi đun cho sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Trộn hỗn hợp trứng gà cùng mật ong và đường cho hòa quyện vào nhau
- Sau đó đổ sữa tươi đã đun và hỗn hợp trứng gà, lọc qua rây cho mịn
- Sau đó chia hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có chứa caramel
Làm cốt Castella:
- Chuẩn bị một thau nước ấm đặt phía dưới, sau đó trộn hỗn hợp nguyên liệu vào một cái thau khác, đặt thau hỗn hợp trên thau nước ấm.
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp tốc độ vừa tầm 1 phút
- Nhấc thau trứng ra ngoài nâng tốc độ cao lên đánh tiếp đến khi hỗn hợp bông lên mịn, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm, bóng.
- Sau đó cho bột mì đã lọc qua rây vào trộn đều, trộn nhanh dứt khoát.
- Chia hỗn hợp đã đánh bông vào từng khuôn pudding, đập nhẹ khuôn để bọt khí vỡ ra.
4
Nướng cách thủy:
- Làm nóng lò trước khi nướng với 155 độ trong 10 phút
- Chuẩn bị sẵn 1 khay + 1 nồi nước sôi
- Cho các ly vào khay, cho nước sôi vào khay cỡ 2~3cm
- Nướng với 155 độ trong 50 phút
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Ánh Minh