Phụ Nữ Sức Khỏe

Nhớ miền Tây có BÁNH BÒ KẸP DỪA nức mũi mùi dừa sợi thơm ngon!

Vẫn tiếp tục là một món ăn tuổi thơ.

BÁNH BÒ KẸP DỪA

BÁNH BÒ KẸP DỪA

NGUYÊN LIỆU:
Bánh bò:
  • 150gr bột năng 
  • 35gr bột gạo
  • 1/2 muỗng cafe bột nở
  • 1/2 muỗng cafe muối nở 
  • 140gr đường phèn 
  • 1/4 muỗng cafe muối 
  • 180ml nước cốt dừa
  • 1 quả trứng gà 
  • 1 ít vanilla
 
Nhân cơm dừa sợi xào:
  • 150~180gr cơm dừa tươi 
  • 3 muỗng canh đường 
  • 3 muỗng canh sữa đặc có đường 
  • 3 muỗng canh mè rang 
 
CÁCH LÀM:
- Đường, muối, nước cốt dừa cho vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho đường tan, không cần nấu sôi, để nguội.
- Bột các loại cho vào thau trộn đều hoà tan.
- Hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội, cho vào thau bột thêm trứng và một ít vani. Dùng phới lồng trộn đều tan, thành hỗn hợp mịn.
- Đậy màng bọc lại để bột nghỉ 10 phút.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, dùng khăn giấy nhà bếp lau, thoa đều dầu ra chảo.
- Đổ một muỗng bột bánh vào chảo xoay chảo cho bột dính đều vào, một ít bột dính lên thành chảo tạo viền cho bánh.
- Đậy nắp nướng với lửa nhỏ nhất.
- Để theo dõi bánh mình đậy nắp thuỷ tinh dễ theo dõi xem bánh chín vàng đều trong chảo. 
 
Lưu ý: thấy nước đọng trên nắp thì phải lau nước đi tránh nước nhỏ lên làm ướt bánh
- Bánh chín vàng đều, nhẹ nhàng lấy bánh ra tránh vành bánh bị bể
 
 
Nhân cơm dừa sợi xào:
- Dừa khô mua về nạo lấy phần cơm dừa.
- Bắc chảo lên bếp. Cho lần lượt cơm dừa, đường, sữa đặc có đường, mè rang vào xào cho chín, thấy sợi cơm dừa đổi màu trong bóng lên là nhân chín, tắt bếp.
 
 
- Cho nhân dừa vừa xào xong vào 1/2 bánh bò rồi đậy úp lại là xong
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado/Yêu bếp
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Xế chiều nhâm nhi những miếng bánh quy phủ socola tan chảy ngon tuyệt hảo!

Bánh quy lười, đơn giản dễ làm với những nguyên liệu đơn giản không kém.

Làm ăn dần THƠM SẤY MUỐI ỚT đúng vị chị em mê mẩn!

Thơm sấy ăn kèm muối ớt là đúng gu chị em rồi.

CHUỐI CHIÊN giòn giòn ngọt ngọt - món ăn vặt tuổi thơ của bao người!

Làm mẻ chuối chiên cho buổi xế chiều thèm ăn vặt.

Bỏ túi thêm một công thức bánh ngọt ngon khó cưỡng - CRUFFIN siêu thơm bơ!

Bánh ngọt cho nàng hảo ngọt đây rồi.

Xôi vò đậu xanh bùi bùi béo béo chuẩn 'bà ngoại làm' thấm đượm hương vị tình thân

Có ai mê xôI vò ngoại làm không? Bao lâu rồi bạn chưa ăn xôi vò?

Học ngay cách làm món BÁNH CHUỐI NƯỚNG đầy hương vị tuổi thơ ùa về!

Bánh chuối nướng ngọt ngọt thơm mùi vị quê hương.

Phát shock với BÁNH BÔNG LAN TẠO HÌNH CHIẾC GIÀY nhìn như thật?

Bánh kem bông lan mềm xốp, nhìn cách tạo hình bạn sẽ bất ngờ đấy.

Tin mới nhất

Cách hay đọc mã vạch biết ngay thực phẩm của Trung Quốc

10 giờ trước

Vì sao mùa hè nên ăn các loại hạt này để tốt cho sức khỏe?

10 giờ trước

5 loại dầu ăn tốt nhất cho sức khỏe tim mạch

14 giờ trước

5 cách sử dụng bia thừa hiệu quả đáng ngạc nhiên

14 giờ trước

Cho kem đánh răng vào nước vo gạo, bạn sẽ ngỡ ngàng trước 6 công dụng đặc biệt dưới đây

14 giờ trước

Loại rau vị đắng ngắt nhưng tốt ngang “thuốc bổ thượng hạng”, phòng chống ung thư, dưỡng thận hiệu quả:...

14 giờ trước

Top thực phẩm giàu vitamin B không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày

22 giờ trước

Công dụng bất ngờ của hạt atiso đỏ

22 giờ trước

Thạch quế hoa kỷ tử - món ăn dưỡng nhan, thanh nhiệt giải độc tốt cho phái đẹp

22 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình