BÁNH BÒ KẸP DỪA
NGUYÊN LIỆU:
Bánh bò:
- 150gr bột năng
- 35gr bột gạo
- 1/2 muỗng cafe bột nở
- 1/2 muỗng cafe muối nở
- 140gr đường phèn
- 1/4 muỗng cafe muối
- 180ml nước cốt dừa
- 1 quả trứng gà
- 1 ít vanilla
Nhân cơm dừa sợi xào:
- 150~180gr cơm dừa tươi
- 3 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh sữa đặc có đường
- 3 muỗng canh mè rang
- Đường, muối, nước cốt dừa cho vào nồi. Bắc lên bếp nấu cho đường tan, không cần nấu sôi, để nguội.
- Bột các loại cho vào thau trộn đều hoà tan.
- Hỗn hợp nước cốt dừa đã nguội, cho vào thau bột thêm trứng và một ít vani. Dùng phới lồng trộn đều tan, thành hỗn hợp mịn.
- Đậy màng bọc lại để bột nghỉ 10 phút.
- Bắc chảo chống dính lên bếp, cho vào 1 ít dầu ăn, dùng khăn giấy nhà bếp lau, thoa đều dầu ra chảo.
- Đổ một muỗng bột bánh vào chảo xoay chảo cho bột dính đều vào, một ít bột dính lên thành chảo tạo viền cho bánh.
- Đậy nắp nướng với lửa nhỏ nhất.
- Để theo dõi bánh mình đậy nắp thuỷ tinh dễ theo dõi xem bánh chín vàng đều trong chảo.
Lưu ý: thấy nước đọng trên nắp thì phải lau nước đi tránh nước nhỏ lên làm ướt bánh
- Bánh chín vàng đều, nhẹ nhàng lấy bánh ra tránh vành bánh bị bể
Nhân cơm dừa sợi xào:
- Dừa khô mua về nạo lấy phần cơm dừa.
- Bắc chảo lên bếp. Cho lần lượt cơm dừa, đường, sữa đặc có đường, mè rang vào xào cho chín, thấy sợi cơm dừa đổi màu trong bóng lên là nhân chín, tắt bếp.
- Cho nhân dừa vừa xào xong vào 1/2 bánh bò rồi đậy úp lại là xong
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado/Yêu bếp