Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm ngay ổ bánh bông lan xốt phô mai trứng muối béo ngậy ngon nhức nách

Bông lan phô mai mềm mềm ăn cùng trứng muối béo béo, ai cũng thích mê.

Bông lan xốt phô mai trứng muối

Bông lan xốt phô mai trứng muối

Nguyên liệu:
  • 3 trứng gà size lớn
  • 45gr sữa tươi không đường
  • 37gr bột mì đa dụng
  • 36gr bột bắp
  • 36gr dầu ăn
  • 65gr đường 
  • 1/4 muỗng cà phê cốt chanh
  • 1/8 muỗng cà phê muối ăn
Cách làm:
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 150 độ trong vòng 10 phút cho nóng lò.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô khác nhau
- Đánh tan lòng đỏ trứng, cho dầu ăn vào đánh quyện vào. Tiếp đến cho 45gr sữa tươi không đường và bột bắp đã chuẩn bị vào trộn cho tan hết
- Tiếp đến ray bột mì vào, trộn đều lên, tan hết bỏ sang một bên để bắt đầu với lòng trắng.
- Cho 1/8 muỗng cà phê muối vào lòng trắng đánh cho nổi bọt rồi cho tiếp 1/4 muỗng cà phê cốt chanh vào đánh tiếp.
- Khi thấy các bọt khí đã nhỏ dần thì cho đường đã chuẩn bị vào. Vừa cho vào vừa đánh, chia đường làm 3 lần cho vào. Đánh tới khi lòng trắng bông cứng tạo chóp là đạt.
- Tiếp đến trộn lòng trắng vào lòng đỏ chia làm 3 lần theo kiểu phới từ dưới lên trên, nhanh nhưng nhẹ tay.
-Khi hỗn hợp đều thì cho ngay vào khuôn. Vỗ nhẹ khuôn 2 lần cho vỡ bớt bọt khí lớn.
- Cho vào lò nướng 60 phút ở 150 độ
- Lấy giấy bạc che trên khuôn bánh để tránh lửa trên lò trực tiếp vào bánh gây nứt mặt bánh hoặc cháy mặt bánh trước khi bánh chín. 
- Khi bánh đã chín lấy bánh ra ngoài để nguội bớt thả cả khuôn bánh rơi tự do 60cm để dễ lấy bánh ra hơn.
- Để bánh ra cắt nửa phần thân trên bánh để lát cho xốt vào giữa.
 
 
 
Xốt phomai chà bông trứng muối:
Nguyên liệu:
  • 150ml sữa tươi không đường
  • 30gr đường
  • 60gr bơ lạt
  • 2 viên phomai con bò cười
  • 5gr bột bắp
  • Chà bông,trứng muối để rắc lên mặt bánh
Cách làm:
- Cho sữa tươi, đường, bơ lạt, phomai vào nồi đun lửa nhỏ để chảy hết ra.
- Khi thấy đã tan chảy hết phần hỗn hộp cho 5gr bột bắp hoà tan chút nước vào để tạo độ sệt cho xốt là hoàn thành phần xốt.
 
Bước hoàn thành bánh:
- Cho một nửa phần xốt đã chuẩn bị vào giữa lớp bánh đã cắt ngang rồi chp nửa lớp bánh lên lại.
- Phần còn lại cho lên trên mặt bánh, dàn đều ra. Rồi nhanh tay rải chà bông và trứng muối đều mặt xốt.
 
 
 Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Ngọc Hà
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Bông lan nho khô thơm ngon mềm xốp - thích hợp cho những buổi đi làm vội vã nhưng vẫn...

Fan hảo ngọt chắc chắn đã từng "cân" qua món bánh bông lan nho khô này rồi.

Một công thức đơn giản với chiếc bánh dứa Đài Loan chua chua ngọt ngọt!

Cắn một miếng bánh dứa, uống một ngụm trà là 'chuẩn bài' luôn.

Trổ tài làm bánh khoai bùi bùi béo béo mặn ngọt khiến chồng con thích mê!

Bánh khoai dẻo mịn, học cách làm ngay thôi chị em.

Bánh mì phô mai bơ tỏi hot rần rần một thời bằng nồi chiên không dầu - thành quả 'đỉnh...

Mùi bơ thơm nức mũi, quyện cùng vị béo béo phô mai ăn một lần là phê.

Trở về tuổi thơ với những chiếc bánh đường ngọt ngọt dẻo dẻo của ngoại

Bánh đường - cả bầu trời tuổi thơ, chị em hãy vào bếp để làm nhé.

Nếu mê bánh mì chà bông sốt dầu trứng, từ nay thì đã có thể làm ngon như ngoài tiệm...

Bánh chà bông sốt dầu trứng béo béo mặn mặn.

Tin mới nhất

Rủ nhau cùng mua vé số, 40 người đồng nghiệp trúng giải thưởng 1 triệu USD

5 giờ trước

Thông tin mới nhất về bé gái 5 tuổi bị chó thả rông cắn tới tấp ở Hà Giang

5 giờ trước

Bức ảnh 3 bà cụ đi du lịch 'gây sốt' cõi mạng: Bay hạng thương gia, tiếc vì chưa lặn...

5 giờ trước

Chàng trai từng bỏ học nhiều lần, nguy cơ ở lại lớp, giờ có 2 bằng Thạc sĩ, học bổng...

5 giờ trước

1 chính sách liên quan đến sổ đỏ sẽ thay đổi, người dân cần phải đặc biệt chú ý

5 giờ trước

Cây hoa dại mọc bờ bụi nay "lên chậu" thành bonsai, trưng làm cảnh vừa đẹp vừa lạ, có cây...

5 giờ trước

Khoảng 75% ý kiến cho rằng bắt đầu công việc kinh doanh riêng hoặc làm công việc tự do là...

5 giờ trước

Cái khổ lớn nhất của cuộc đời không phải nghèo túng, mà là sau 50 tuổi còn gặp 3 chuyện...

10 giờ trước

Chứng "cuồng công việc" của người Hàn Quốc đã chết?

10 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình