BÁNH TIRAMISU BÉO BÉO THƠM MỊN
Chuẩn bị khuôn vuông 20cm có đế rời, màng bọc thực phẩm.
Nguyên liệu:
- 6 bịch 220ml sữa tươi không đường
- 40ml trộn gelatin
- 50ml trộn lòng đỏ
- 110ml whipping cream
- 1120ml creamcheese
Bánh lady finger
- 110gr đường
- 130gr bột số 8
- 1/4 cafe baking powder
- 4 trứng tách riêng lòng trắng/đỏ
- Lấy 130gr bột mì rây cùng với 1/4 muỗng cafe baking powder
- Lòng đỏ trứng +1/4 muỗng cafe vani + 1/4 đường: dùng phới lồng khuấy cho tan đường
- Lòng trắng + 1 lát chanh + ít muối, đánh tốc độ vừa với số đường còn lại đến khi bông như làm bánh bông lan
- Trộn 1/3 bột vào lòng đỏ cho đều và trộn cùng 1/3 lòng trắng, sau đó cho tiếp bột 1/3 lượng bột rồi tới lòng trắng cho đến hết. Dùng phới dẹt trộn như làm bánh bông lan
- Nướng 180 độ 15 phút là chín.
- Bắt bánh nhỏ thôi vì bánh sẽ nở thêm.
- Nướng xong mới phủ đường bột
Làm whipping:
- Nấu nóng 110ml sữa + 100gr bơ lạt cho tan, ko cần sôi sau đó để nguội hoàn toàn
- Xay với máy sinh tố hơn 1 phút 30 giây, cất tủ đến khi đủ lạnh mới đánh bông
Làm creamcheese:
- Nấu 1120ml sữa tươi đến khi sôi lăn tăn, cho vào 50-60ml cốt chanh
- Khuấy nhẹ đến khi nước trong, sữa kết tủa
- Đổ ra khăn để sữa lọc qua rây, sau đó vắt kiệt nước thu được 200gr creamcheese
- Đem đi xay thật mịn với 1/8 muỗng cafe muối, xay tới khi mịn. Bảo quản lạnh
Ráp bánh:
- Bỏ creamcheese ra khỏi tủ cho bớt lạnh
- Tách lấy 4 lòng đỏ + 50gr đường + 50ml sữa tươi: nấu cách thủy cho chín, khấy đều tay cho thật mịn. Để thật nguội
- Ngâm 4gr gelatin + 40ml sữa tươi lạnh đếm khi mềm, tầm 15-20 phút. Quay lò vi sóng 30 giây cho tan, để nguội
- Trộn hỗn hợp trứng vào hỗn hợp creamcheese, thêm đường nếu chưa đạt vị bánh
- Đánh 210ml whipping cho bông cùng 20gr đường
- Trộn tất cả cùng với hỗn hợp gelatin cho thật đều.
- Pha 200ml cà phê nguyên chất + 1 ít đường
Ráp bánh: 1 lớp bánh lady finger đã lăn qua cafe sau đó đến 1 lớp kem. Làm 2 lớp bánh tương tự, sau đó đậy kín để bánh qua đêm hoặc đến khi bánh đạt tầm 3-4 tiếng.
- Phủ cacao lên bề mặt, sau đó thưởng thức.
Chúc mọi người thành công
Nguồn: Fb Kim Huyền