BÁNH QUY BƠ TẠO HÌNH QUẢ BƠ
Nguyên liệu:
- 75gr bột mì số 8
- 10gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 50gr bơ lạt
- Bột matcha để tạo màu
- Bột cacao để tạo màu phần hạt
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp gồm bơ để nhiệt độ phòng, bột mì, đường và lòng trắng trứng với nhau, cho đến khi ra được khối hòa quyện.
- Chia bột ra làm 3 phần:
- 95 gr phần vỏ
- 15gr phần hạt
- 50gr phần nhân
Phần hạt:
- Trộn 15gr hỗn hợp bột mì + 1gr bột cacao, lăn ra thành thanh dài 15cm, cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Nhân:
- 50gr bột ban đầu + 1/2tsp bột matcha
- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 15cm, rộng 8cm.
- Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật.
- Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Vỏ:
- 95gr bột ban đầu + 1tsp bột matcha
- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 17cm, rộng 15cm.
- Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật.
- Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Tạo hình:
- Lấy phần bột hạt và phần bột nhân ra. Đặt thanh bột hạt lên trên phần bột nhân, lăn tròn. Cho vào tủ lạnh 15 phút cho cứng lại.
- Sau khi phần hạt và nhân cứng lại, đặt lên trên phần bột vỏ, lăn tròn. Bọc khối bột trong tủ mát 30 phút.
Cắt bánh:
Lưu ý: cắt bánh ra thành khối dày 1cm, thì bánh sẽ ngon hơn.
- Sau khi cắt bánh xong, lấy ngón tay tạo hình cho bánh, bằng cách ấn đầu bánh, cho đến khi ra được hình quả bơ.
- Trước khi đem bánh đi nướng, cho bánh nghỉ 30 phút trong ngăn đông.
- Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút.
- 75gr bột mì số 8
- 10gr lòng trắng trứng
- 30gr đường bột
- 50gr bơ lạt
- Bột cacao để tạo màu vỏ bánh
Cách làm:
- Trộn bơ đã mềm ở nhiệt độ phòng, bột mì, đường và lòng trắng trứng với nhau, cho đến khi ra được khối hòa quyện.
- Chia bột ra làm 3 phần:
- 50 gr phần vỏ
- 20gr phần thừa
- 100gr phần nhân
Phần Vỏ: - 50gr bột ban đầu + 1/2tsp bột cacao
- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 13cm, rộng 10cm. Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật. Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Nhân:
- 100gr hỗn hợp bột mì
- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 21cm, rộng 10cm. Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật. Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Tạo hình:
- Cắt phần bột nhân thành 7 khối bằng nhau, mỗi khối rộng 3cm và dài 10cm. Xếp 7 khối này chồng lên nhau. Dùng phần bột thừa, lăn thành 2 thanh dài 10cm, gắn vào 2 phần đáy của bánh mì. Cho vào tủ mát 15 phút cho cứng lại
- Sau khi phần nhân cứng lại, đặt lên trên phần bột vỏ, lăn tròn. Bọc khối bột trong tủ mát 30 phút.
Cắt bánh:
Lưu ý: cắt bánh ra thành khối dày 1cm, thì bánh sẽ ngon hơn.
- Sau khi cắt bánh xong, lấy ngón tay tạo hình cho bánh, bằng cách ấn đầu bánh, cho đến khi ra được hình quả bơ.
- Trước khi đem bánh đi nướng, nhớ cho bánh nghỉ 30 phút trong ngăn đông.
- Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút.
Thành quả:
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nam In