Phụ Nữ Sức Khỏe

Là BÁNH QUY BƠ hay là BÁNH QUY QUẢ BƠ thật? Làm thử xem nó ngon không nào!

Làm bánh quy bơ đổi vị thôi.

BÁNH QUY BƠ TẠO HÌNH QUẢ BƠ

Nguyên liệu:

Bánh quy bơ hình trái bơ:
  • 75gr bột mì số 8
  • 10gr lòng trắng trứng
  • 30gr đường bột
  • 50gr bơ lạt
  • Bột matcha để tạo màu 
  • Bột cacao để tạo màu phần hạt

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp gồm bơ để nhiệt độ phòng, bột mì, đường và lòng trắng trứng với nhau, cho đến khi ra được khối hòa quyện.

- Chia bột ra làm 3 phần:

  • 95 gr phần vỏ
  • 15gr phần hạt
  • 50gr phần nhân

Phần hạt: 

- Trộn 15gr hỗn hợp bột mì + 1gr bột cacao, lăn ra thành thanh dài 15cm, cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Nhân:

  • 50gr bột ban đầu + 1/2tsp bột matcha

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 15cm, rộng 8cm.

- Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật.

- Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Vỏ:

  • 95gr bột ban đầu + 1tsp bột matcha

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 17cm, rộng 15cm.

- Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật.

- Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.

Tạo hình:
- Lấy phần bột hạt và phần bột nhân ra. Đặt thanh bột hạt lên trên phần bột nhân, lăn tròn. Cho vào tủ lạnh 15 phút cho cứng lại.
- Sau khi phần hạt và nhân cứng lại, đặt lên trên phần bột vỏ, lăn tròn. Bọc khối bột trong tủ mát 30 phút.
 Cắt bánh:
Lưu ý: cắt bánh ra thành khối dày 1cm, thì bánh sẽ ngon hơn.
- Sau khi cắt bánh xong, lấy ngón tay tạo hình cho bánh, bằng cách ấn đầu bánh, cho đến khi ra được hình quả bơ.
- Trước khi đem bánh đi nướng, cho bánh nghỉ 30 phút trong ngăn đông.
- Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút.

Bánh quy bơ hình bánh mì:
  • 75gr bột mì số 8
  • 10gr lòng trắng trứng
  • 30gr đường bột
  • 50gr bơ lạt 
  • Bột cacao để tạo màu vỏ bánh

Cách làm: 

- Trộn bơ đã mềm ở nhiệt độ phòng, bột mì, đường và lòng trắng trứng với nhau, cho đến khi ra được khối hòa quyện.

- Chia bột ra làm 3 phần:

  • 50 gr phần vỏ
  • 20gr phần thừa
  • 100gr phần nhân

    Phần Vỏ: 
  • 50gr bột ban đầu + 1/2tsp bột cacao

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 13cm, rộng 10cm. Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật. Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Nhân:

  • 100gr hỗn hợp bột mì

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 21cm, rộng 10cm. Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật. Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
 Tạo hình:
- Cắt phần bột nhân thành 7 khối bằng nhau, mỗi khối rộng 3cm và dài 10cm. Xếp 7 khối này chồng lên nhau. Dùng phần bột thừa, lăn thành 2 thanh dài 10cm, gắn vào 2 phần đáy của bánh mì. Cho vào tủ mát 15 phút cho cứng lại
- Sau khi phần nhân cứng lại, đặt lên trên phần bột vỏ, lăn tròn. Bọc khối bột trong tủ mát 30 phút.
Cắt bánh:
Lưu ý: cắt bánh ra thành khối dày 1cm, thì bánh sẽ ngon hơn.
- Sau khi cắt bánh xong, lấy ngón tay tạo hình cho bánh, bằng cách ấn đầu bánh, cho đến khi ra được hình quả bơ.
- Trước khi đem bánh đi nướng, nhớ cho bánh nghỉ 30 phút trong ngăn đông.
- Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút.

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Nam In

Meymey(t/h)

Tin liên quan

Tự làm SNACK KHOAI TÂY PHÔ MAI giòn rụm tại nhà cho con yêu mê tít

Làm ăn tại nhà bảo đảm mà trẻ con ai cũng thích mê.

COOKIES TRỨNG MUỐI giòn ngập ngụa béo ngậy mê tít!

Làm ngay để nhâm nhi mỗi xế chiều.

Làm PUDDING 3 tầng béo ngậy thơm mùi trứng sữa đẹp mắt!

Bánh ngọt ăn vặt cho buổi xế chiều đoi đói.

BÁNH QUY BƠ nức mũi mùi trứng sữa thoang thoảng cả gian bếp nhà bạn!

Bánh quy bơ xốp thơm mùi trứng sữa đặc trưng mê mẩn.

CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!

Bánh nướng ngàn lớp, uống kèm một li cà phê là hoàn hảo.

BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!

Ngọt ngọt béo béo, uống cùng một li sữa tươi là tuyệt hảo buổi sáng.

Tin mới nhất

7 lý do nên thêm tỏi vào bữa ăn mỗi ngày

20 giờ trước

Nước cam tốt cho sức khỏe nhưng ai không nên uống hàng ngày?

1 ngày 20 giờ trước

Sữa đậu nành có hàm lượng calo cao đáng ngạc nhiên: Điều gì xảy ra nếu uống sữa đậu nành...

2 ngày 14 giờ trước

Bộ phận 'đắt xắt ra miếng' của cá: Đại bổ, đại dinh dưỡng nhưng vẫn bị người Việt bỏ quên

2 ngày 16 giờ trước

Lời khuyên cho người bệnh mỡ máu: Có 2 thứ không ăn buổi sáng - 2 món không đụng buổi...

2 ngày 16 giờ trước

Lợi ích bất ngờ của một loại hạt quen thuộc đối với sức khỏe tim mạch

2 ngày 20 giờ trước

3 sai lầm không tưởng khi nấu cơm vừa mất chất vừa gây ung thư, 99% nhà nào cũng mắc...

28/09/2022 17:05

Mùa dịch, có nên bổ sung vitamin và khoáng chất đường uống cho trẻ để tăng cường sức khỏe?

28/09/2022 14:33

Táo chứa nhiều dinh dưỡng nhưng ăn mỗi ngày liệu có tốt?

28/09/2022 10:45

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình