Phụ Nữ Sức Khỏe

Là BÁNH QUY BƠ hay là BÁNH QUY QUẢ BƠ thật? Làm thử xem nó ngon không nào!

Làm bánh quy bơ đổi vị thôi.

BÁNH QUY BƠ TẠO HÌNH QUẢ BƠ

Nguyên liệu:

Bánh quy bơ hình trái bơ:
  • 75gr bột mì số 8
  • 10gr lòng trắng trứng
  • 30gr đường bột
  • 50gr bơ lạt
  • Bột matcha để tạo màu 
  • Bột cacao để tạo màu phần hạt

Cách làm:

- Trộn hỗn hợp gồm bơ để nhiệt độ phòng, bột mì, đường và lòng trắng trứng với nhau, cho đến khi ra được khối hòa quyện.

- Chia bột ra làm 3 phần:

  • 95 gr phần vỏ
  • 15gr phần hạt
  • 50gr phần nhân

Phần hạt: 

- Trộn 15gr hỗn hợp bột mì + 1gr bột cacao, lăn ra thành thanh dài 15cm, cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Nhân:

  • 50gr bột ban đầu + 1/2tsp bột matcha

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 15cm, rộng 8cm.

- Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật.

- Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Vỏ:

  • 95gr bột ban đầu + 1tsp bột matcha

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 17cm, rộng 15cm.

- Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật.

- Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.

Tạo hình:
- Lấy phần bột hạt và phần bột nhân ra. Đặt thanh bột hạt lên trên phần bột nhân, lăn tròn. Cho vào tủ lạnh 15 phút cho cứng lại.
- Sau khi phần hạt và nhân cứng lại, đặt lên trên phần bột vỏ, lăn tròn. Bọc khối bột trong tủ mát 30 phút.
 Cắt bánh:
Lưu ý: cắt bánh ra thành khối dày 1cm, thì bánh sẽ ngon hơn.
- Sau khi cắt bánh xong, lấy ngón tay tạo hình cho bánh, bằng cách ấn đầu bánh, cho đến khi ra được hình quả bơ.
- Trước khi đem bánh đi nướng, cho bánh nghỉ 30 phút trong ngăn đông.
- Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút.

Bánh quy bơ hình bánh mì:
  • 75gr bột mì số 8
  • 10gr lòng trắng trứng
  • 30gr đường bột
  • 50gr bơ lạt 
  • Bột cacao để tạo màu vỏ bánh

Cách làm: 

- Trộn bơ đã mềm ở nhiệt độ phòng, bột mì, đường và lòng trắng trứng với nhau, cho đến khi ra được khối hòa quyện.

- Chia bột ra làm 3 phần:

  • 50 gr phần vỏ
  • 20gr phần thừa
  • 100gr phần nhân

    Phần Vỏ: 
  • 50gr bột ban đầu + 1/2tsp bột cacao

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 13cm, rộng 10cm. Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật. Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
Phần Nhân:

  • 100gr hỗn hợp bột mì

- Vẽ một hình chữ nhật trên giấy nến, chiều dài 21cm, rộng 10cm. Gập các mép giấy thừa lại, tạo ra một cái khuôn hình chữ nhật. Dàn đều phần bột của phần nhân ra khắp các cạnh giấy, cho đến khi bột ngập cạnh khuôn. Lăn qua một vài lần, cho bánh phẳng hơn. Cho vào tủ lạnh nghỉ 15 phút.
 Tạo hình:
- Cắt phần bột nhân thành 7 khối bằng nhau, mỗi khối rộng 3cm và dài 10cm. Xếp 7 khối này chồng lên nhau. Dùng phần bột thừa, lăn thành 2 thanh dài 10cm, gắn vào 2 phần đáy của bánh mì. Cho vào tủ mát 15 phút cho cứng lại
- Sau khi phần nhân cứng lại, đặt lên trên phần bột vỏ, lăn tròn. Bọc khối bột trong tủ mát 30 phút.
Cắt bánh:
Lưu ý: cắt bánh ra thành khối dày 1cm, thì bánh sẽ ngon hơn.
- Sau khi cắt bánh xong, lấy ngón tay tạo hình cho bánh, bằng cách ấn đầu bánh, cho đến khi ra được hình quả bơ.
- Trước khi đem bánh đi nướng, nhớ cho bánh nghỉ 30 phút trong ngăn đông.
- Nướng bánh ở 170 độ C trong 15 phút.

Thành quả:

Chúc mọi người làm thành công! 

Nguồn: Fb Nam In

Meymey(t/h)

Tin liên quan

Tự làm SNACK KHOAI TÂY PHÔ MAI giòn rụm tại nhà cho con yêu mê tít

Làm ăn tại nhà bảo đảm mà trẻ con ai cũng thích mê.

COOKIES TRỨNG MUỐI giòn ngập ngụa béo ngậy mê tít!

Làm ngay để nhâm nhi mỗi xế chiều.

Làm PUDDING 3 tầng béo ngậy thơm mùi trứng sữa đẹp mắt!

Bánh ngọt ăn vặt cho buổi xế chiều đoi đói.

BÁNH QUY BƠ nức mũi mùi trứng sữa thoang thoảng cả gian bếp nhà bạn!

Bánh quy bơ xốp thơm mùi trứng sữa đặc trưng mê mẩn.

CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!

Bánh nướng ngàn lớp, uống kèm một li cà phê là hoàn hảo.

BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!

Ngọt ngọt béo béo, uống cùng một li sữa tươi là tuyệt hảo buổi sáng.

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

2 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

17 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

17 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

17 giờ trước

7 sai lầm trong chế độ ăn uống nên tránh để ngăn ngừa bệnh tiểu đường!

21 giờ trước

Tránh uống rượu khi bạn đang uống các loại thuốc này

21 giờ trước

Vì sao nam giới nên ăn chuối?

21 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình