Phụ Nữ Sức Khỏe

BÁNH MÌ KEM SỮA áp chảo đơn giản thơm nồng mùi bơ!

Ngọt ngọt béo béo, uống cùng một li sữa tươi là tuyệt hảo buổi sáng.

 
Nguyên liệu: 
Nhân kem sữa:
  • 250ml sữa tươi 
  • 3 lòng đỏ trứng gà 
  • 50gr đường 
  • 20gr bơ lạt
  • 20gr bột bắp
 
Bánh mì:
  • 200gr bột mì đa dụng 
  • 3gr men nở 
  • 100ml sữa tươi
  • 20gr đường 
  • 20gr bơ lạt
  • 1 lòng đỏ trứng gà
 
Cách làm:
 
Nhân bánh:
- Cho sữa tươi, bơ vào nồi. Bật lửa nhỏ đun bơ tan chảy
- Cho đường vào lòng đỏ trứng đánh tan, cho tiếp bột bắp vào trộn đều tan.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ trứng vào nồi sữa khuấy đều tan.
- Bắc nồi lên bếp nấu với lửa nhỏ cho hỗn hợp sệch lại. Khi nấu trộn đều liên tục để nhân không bị dính đáy nồi
- Nhân sệt mịn thì tắt bếp cho nhân qua rây để lọc phần lợn cợn để nhân được mịn hơn.
 
 
- Đậy màng bọc kín để vào tủ lạnh ngăn mát cho nhân nguội lạnh.
 
Phần bánh mì:
- Cho bột, đường, men nở vào thau trộn đều.
- Cho tiếp sữa tươi, lòng đỏ trứng gà vào trộn, nhồi bột thành khối.
- Đậy khăn ẩm cho bột nghỉ 20 phút.
- Sau 20 phút cho bơ vào nhồi tiếp 20 phút đến khi bột mềm mịn kéo màng mỏng.
 
 
- Chia bột ra làm 8 phần bằng nhau.
- Vo bột thành viên tròn.
- Đậy khăn ẩm kín cho bột nghỉ 10 phút.
 
 
- Lấy bột ra cán mỏng tạo hình bánh. Tạo hình 1/2 tròn nên cán bột dài ra. Nhân bánh cũng chia ra 8 phần bằng nhau, cho vào 1/2 phần bột cáng mỏng gấp bột lại dáng mép rồi dùng cây nĩa ấn xung quanh mối dán để chắc chắn nhân không bị bung ra.
 
 
- Đậy khăn ẩm ủ bột thêm 30 phút cho bánh nở ra gấp đôi. 
 
 
Nướng bánh:
- Nướng bằng chảo chống dính có nắp đậy kín.
 
 
- Nướng mỗi mặt 3~4 phút với lửa nhỏ nhất.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)

Tin liên quan

CHEESE TART béo mịn, thưởng thức cùng hội chị em là chuẩn bài luôn!

Bánh cheese tart nhà làm thơm ngon mù trứng sữa.

BÁNH FLAN nhà làm mềm béo mịn an toàn cho trẻ thích ăn vặt!

Bánh flan ngon hơn ngoài tiệm, trẻ nào cũng mê.

Nhớ miền Tây có BÁNH BÒ KẸP DỪA nức mũi mùi dừa sợi thơm ngon!

Vẫn tiếp tục là một món ăn tuổi thơ.

Núng na núng nính BÁNH CASTELLA thơm mềm xốp bùi bùi trứng sữa tan trong miệng!

Bánh ngon phải có hội chị em ngồi cùng, buôn chuyện là hết ý.

BÁNH TÁO PHỦ XỐT CARAMEL mềm béo - thích hợp cho team nghiện CREAM CHEESE!

Bánh ngon phải có chị em ăn cùng.

Tin mới nhất

Giải mã hiện tượng 'rùng mình' trà sữa hành lá, cá chiên, mắm tôm...: Chuyên gia cảnh báo điều nguy...

13 giờ trước

Xót xa hai anh em đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội tìm mẹ

13 giờ trước

Giá vàng hôm nay 19/4/2024: Vàng SJC duy trì mức giá ổn định nhưng vẫn cao

18 giờ trước

Nhiều thủ khoa đầu vào trường đại học mách kinh nghiệm 'chạy đua nước rút' ôn thi tốt nghiệp THPT...

18 giờ trước

Nắng nóng bao phủ khắp cả nước, miền Bắc có nơi nhiệt cao trên 39 độ C

18 giờ trước

Chó chết sau khi cắn chủ nhà, Đồng Nai ghi nhận ổ dịch dại thứ 8 từ đầu năm 2024...

18 giờ trước

Trường Đại học công lập đầu tiên ở miền Bắc công bố điểm chuẩn học bạ năm 2024

18 giờ trước

Bé gái bị bỏ rơi được vợ chồng người Mỹ cưu mang: 4 lần về Việt Nam tìm cha mẹ...

18 giờ trước

Thử thách tìm cây chổi trong 9 giây: Nếu làm được chứng tỏ bạn có khả năng nhìn thấu mọi...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình