Bánh Quy Bơ
Nguyên liệu:
- 115gr bơ lạt
- 40gr đường bột
- 20gr đường cát
- 2 lòng đỏ trứng
- 60gr kem sữa tươi
- 150gr bột mì đa dụng
Cách làm:
- Bơ để nhiệt độ phòng, đánh tan đến màu vàng nhạt
- Cho phần đường bột và đường cát, đánh đều.
- Tiếp đến trộn đều 2 lòng đỏ trứng gà.
- Cho phần kem sữa tươi vào hỗn hợp trên, chia ra làm 3 phần.
- Rây vào phần bột mì, trộn đến khi bột bánh quy mịn dẻo.
- Cho bột vào túi bắt bánh theo hình dạng tuỳ ý.
- Để ở tủ đông ít nhất 15 phút trước khi nướng.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 C, và nướng trong vòng 12-14 phút tuỳ vào độ lớn của bánh.
Lưu ý: Sau khi nướng xong để nguội hoàn toàn rồi mới lấy bánh ra khỏi khuôn để tránh bánh bị bể
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Tú Anh Phạm Hải