BÁNH MUFFIN TÁO QUẾ đơn giản, vừa ngon vừa đáng yêu
Khẩu phần cho 6 cái bánh vừa
Nguyên liệu:
- 150gr táo cắt hạt lựu
- 2 muỗng cafe đường nâu
- muỗng caanh đường cát trắng
- 1/2 muỗng cafe bột quế
Cách làm:
- Cho táo, đường cát và đường đen vào chảo. Sên lửa vừa trong khoảng 15 phút
- Khi thấy phần táo chuyển màu vàng đậm, sáng bóng thì tắt bếp, cho bột quế vào và trộn cho bột quế phủ đều các miếng táo.
- Cho mứt táo ra bát và để nguội.
- 100gr bột mì đa dụng
- 2/3 muỗng cafe baking powder
- 1 muỗng cafe bột quế
- 1 quả trứng
- 85ml sữa không đường
- 45ml dầu ăn / bơ lạt đun chảy
- 45gr đường cát trắng
- 1 nhúm muối nhỏ
Cách làm:
- Cho bột mì đa dụng, bột nở baking powder và bột quế vào tô, trộn đều.
- Sau đó rây lại hỗn hợp 1 lần nữa cho mịn
- Tiếp tục cho trứng, sữa tươi, dầu ăn/ bơ lạt cùng với đường, muối vào tô, dùng phới lồng trộn đều tất cả.
- Trộn khoảng 1 phút đến khi không còn thấy bột khô là được.
- Cho mứt táo đã sên trước đó vào, trộn thêm một chút là xong.
- Đổ bột bánh vào khuôn có lót giấy hoặc cốc nướng muffin, đổ ngập khoảng 3/4 khuôn là được.
- Làm nóng lò nướng trong 15-20 phút trước khi nướng
- Nướng bánh với 160°C trong 15-20 phút.
- Bánh nướng xong, để nguội là có thể trang trí tùy sở thích.
- Màu trắng: Trộn đường bột với rất, rất ít nước lọc để đường hoà vào thành 1 khối đặc.
- Màu nâu: đường bột + bột cacao theo tỉ lệ 1:1 rồi thêm nước lọc vào.