Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo vặt cực hay: Hâm nóng tôm đúng cách để không bị dai

Có tôm vẫn chưa dùng và còn thừa lại? Tìm hiểu cách hâm nóng tôm đã nấu chín với bốn mẹo sau.

 Có rất nhiều cách để ăn tôm. Khi thấy tôm cònthừa lại, bạn có thể tự hỏi cách tốt nhất để hâm nóng lại là gì. Đây là những gì bạn cần biết. Ảnh: Getty images

Cách hâm nóng tôm

Tôm chín rất nhanh nên chúng rất thường bị nấu quá chín. Tôm nấu chín có kết cấu rất dai không khác gì cao su (ăn chúng khi bị như thế không ngon chút nào). Để giúp bạn làm nóng tôm đúng cách, chúng tôi đã hỏi Sean Brady Kenniff - biên tập viên số cao cấp về ẩm thực của EatingWell để xin lời khuyên về cách đúng để làm nóng lại tôm. Hãy đọc tiếp để biết 4 mẹo của Kenniff.

Điều chỉnh nhiệt độ thấp

Dù tôm được nấu trên vỉ nướng hay trong lò, Kenniff khuyên hâm nóng lại tôm bằng cách mà bạn đã nấu chúng từ đầu nhưng với 1 thay đỗi quan trọng: Nhiệt độ. Vì tôm rất dễ bị chín quá, nên để nhiệt độ thấp khi nấu chúng lại và không dùng nhiệt lớn chính là bí quyết. Vì thế, khi nấu chúng, hãy giảm nhiệt độ. Giả như, “nếu như bạn nấu bằng lò vi sóng, thì hãy chỉnh số nhỏ hơn lúc đầu”, Kenniff nói.

Ảnh: Getty images

Để tôm thừa ở nhiệt độ phòng

Một cách khác để không tôm bị nấu quá tay là để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi nấu lại. Theo Kenniff giải thích, “Tôm mới vừa lấy ra từ tủ lạnh hay tủ đông sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm nóng hơn tôm ở nhiệt độ phòng”. Để chúng ở bên ngoài nhiệt độ phòng sẽ giúp tôm không quá lạnh khi nấu.

Nếu muốn tránh khả năng tôm bị nấu quá mức, có một phương pháp thay thế. Đó là để tôm ở nhiệt độ thường và bỏ chúng chung với những món nóng khác và để nhiệt độ thừa từ từ hâm nóng tôm.

Thêm nước để không bị khô

Khi hâm tôm lại, có thể chúng sẽ bị khô đi. Để tránh vấn đề này, hay thêm nước vào khi nấu chúng. Kenniff đề nghị dùng nước, mỡ, hoặc nước được dùng để nấu chúng ngay từ đầu. Nếu món ăn có dùng nước chấm, bạn có thể nấu lại trực tiếp trên loại nước đó (giúp tiết kiệm thời gian nếu làm nóng cả 2 cùng lúc). Chỉ cần dùng một lượng nhỏ nước, ngập tới khoảng 1/4 con tôm.

Thường xuyên kiểm tra tôm

Tôm được làm nóng lại rất nhanh, không quá 5 hoặc 6 phút, theo Kanniff. Nếu nấu lâu hơn có thể sẽ khiến tôm bị dai do quá chín. Do đó, kiểm tra chúng thường xuyên khi nấu. Mang chúng ra khỏi nguồn nhiệt ngay khi chúng đã nóng.

Với những mẹo này, bạn đã có thể dễ dàng hâm nóng lại tôm.

Theo EatingWell

Hữu Lộc (Dịch theo EatingWell)

Tin liên quan

Thơm ngon ngất ngây với món cơm rang tôm dứa Thái Lan siêu cuốn, siêu dễ

Cơm rang không còn nhàm chán với các hương vị truyền thống, bây giờ hãy thử đổi vị với món...

Gỏi xoài non xóc tôm và thịt ba chỉ chiên giòn - Nghe thôi là đã 'ứa' nước miếng rồi!

Món ngon giải ngấy sau những ngày ăn Tết ngập thịt cá đây, chị em lưu ngay vào để đổi...

Đi săn cá mú còn bắt được tôm hùm ‘siêu to khổng lồ’ nhưng đều làm 2 thợ lặn bất...

Đây là cách săn cá cổ xưa nhưng vẫn được sử dụng đến ngày nay với nhiều cải tiến. Nhưng...

Ở cữ mẹ chồng cho ăn mì tôm, cháu gái ngây thơ buông câu khiến mặt bà "xám mặt"

Từ hôm sau, mẹ chồng không còn cho con dâu ăn mì tôm nữa, bữa cơm cũng phong phú và...

Đang bán ế ẩm bỗng 'đắt như tôm tươi', loạt người đẹp gây sốt khi diện trang phục 'hững hờ'

Đây được xem là một 'chiêu trò' hút khách của các cửa hàng ế ẩm 

Đến vùng biển hẻo lánh để trải nghiệm cuộc sống, người đàn ông khiến ai nấy đều ‘TRÒN MẮT’ với...

Anh cho rằng con tôm hùm này nặng từ 5 đến 6 kg và có thể là con tôm lớn...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình