Cách hâm nóng tôm
Tôm chín rất nhanh nên chúng rất thường bị nấu quá chín. Tôm nấu chín có kết cấu rất dai không khác gì cao su (ăn chúng khi bị như thế không ngon chút nào). Để giúp bạn làm nóng tôm đúng cách, chúng tôi đã hỏi Sean Brady Kenniff - biên tập viên số cao cấp về ẩm thực của EatingWell để xin lời khuyên về cách đúng để làm nóng lại tôm. Hãy đọc tiếp để biết 4 mẹo của Kenniff.
Điều chỉnh nhiệt độ thấp
Dù tôm được nấu trên vỉ nướng hay trong lò, Kenniff khuyên hâm nóng lại tôm bằng cách mà bạn đã nấu chúng từ đầu nhưng với 1 thay đỗi quan trọng: Nhiệt độ. Vì tôm rất dễ bị chín quá, nên để nhiệt độ thấp khi nấu chúng lại và không dùng nhiệt lớn chính là bí quyết. Vì thế, khi nấu chúng, hãy giảm nhiệt độ. Giả như, “nếu như bạn nấu bằng lò vi sóng, thì hãy chỉnh số nhỏ hơn lúc đầu”, Kenniff nói.
Để tôm thừa ở nhiệt độ phòng
Một cách khác để không tôm bị nấu quá tay là để chúng ở nhiệt độ phòng trước khi nấu lại. Theo Kenniff giải thích, “Tôm mới vừa lấy ra từ tủ lạnh hay tủ đông sẽ tốn nhiều thời gian hơn để làm nóng hơn tôm ở nhiệt độ phòng”. Để chúng ở bên ngoài nhiệt độ phòng sẽ giúp tôm không quá lạnh khi nấu.
Nếu muốn tránh khả năng tôm bị nấu quá mức, có một phương pháp thay thế. Đó là để tôm ở nhiệt độ thường và bỏ chúng chung với những món nóng khác và để nhiệt độ thừa từ từ hâm nóng tôm.
Thêm nước để không bị khô
Khi hâm tôm lại, có thể chúng sẽ bị khô đi. Để tránh vấn đề này, hay thêm nước vào khi nấu chúng. Kenniff đề nghị dùng nước, mỡ, hoặc nước được dùng để nấu chúng ngay từ đầu. Nếu món ăn có dùng nước chấm, bạn có thể nấu lại trực tiếp trên loại nước đó (giúp tiết kiệm thời gian nếu làm nóng cả 2 cùng lúc). Chỉ cần dùng một lượng nhỏ nước, ngập tới khoảng 1/4 con tôm.
Thường xuyên kiểm tra tôm
Tôm được làm nóng lại rất nhanh, không quá 5 hoặc 6 phút, theo Kanniff. Nếu nấu lâu hơn có thể sẽ khiến tôm bị dai do quá chín. Do đó, kiểm tra chúng thường xuyên khi nấu. Mang chúng ra khỏi nguồn nhiệt ngay khi chúng đã nóng.
Với những mẹo này, bạn đã có thể dễ dàng hâm nóng lại tôm.
Theo EatingWell