Phụ Nữ Sức Khỏe

Bật mí cách làm bánh khọt nướng hải sản vàng ươm, ngon tuyệt đỉnh tại nhà

Bánh khọt vàng ươm, thơm nức, nhân mềm đậm đà là món ngon được khá nhiều người ưa chuộng.

Nguyên liệu:

- Nhân: tôm, sò điệp, mực (hay bất kỳ loại nhân nào các bạn thích)

- 1.5 cúp bột gạo (192 grams)

- 3/4 cúp bột chiên giòn (100 grams)

- 1.5 cúp beer (hay nước soda)

- 1 cúp nước

- 2 quả trứng gà

- 1/2 mc muối

- 1/2 muỗng canh bột nghệ (hay nhiều hơn)

Cách làm:

- Trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau cho đều, sau đó bỏ vào thêm hành lá cắt nhỏ đổ bột vào trong khuôn bánh khoảng 2/3 khuôn.

- Sau đó lắc đều cho bột chảy đều lên phía trên , khi bánh chín sẽ có một vành bánh mỏng sẽ giòn ngon.

- Xào chín tôm, sò điệp (hoặc các loại hải sản khác). Bỏ nhân vào xong đậy nắp lại khoảng một phút, mở nắp ra để cho bánh chín tróc.

- Cho thêm tí dầu nếu cần sau đó có thể lật úp bánh lại cho bột ở chính giữa chín cho nhanh.

- Dùng cây que nhọn dích bánh ra.

- Sau khi bánh chín xong, cắt hành lá, bỏ dầu vào rồi đem bỏ vào lò vi sóng khoảng chừng 30 giây, để mỡ hành lên trên bánh và sẽ ăn cùng với rau sống và đồ chua, nước mắm chua ngọt.

- Bạn có thể làm trước, khi ăn chỉ việc đem để lại trong máy nướng lại, bánh sẽ ngon và giòn. 

- Đối với bánh khọt, các bạn có thể dùng nhân chay: nấm, cà rốt, măng cũng rất ngon.

Bánh khọt nướng hải sản với màu vàng ươm, dùng ít dầu vừa ngon lại vừa đảm bảo sức khỏe cho cả nhà. 

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Ly Hua

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Tráng miệng với bánh mousse chanh dây siêu ngon với công thức đơn giản không ngờ

Bánh mousse chanh dây thơm ngon mát lạnh là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Hãy cùng...

Biến tấu món mì nhàm chán thường ngày với mì gà hầm thơm ngon tới giọt nước cuối cùng

Mì gà hầm nóng hổi ngon hết cỡ với thịt gà mềm, vị ngọt thanh, thơm nức mũi của nước...

Thưởng thức bánh bèo Đà Nẵng ngon đúng vị miền Trung ăn mãi không thấy chán

Học ngay cách làm bánh bèo Đà Nẵng với phần nhân tôm thịt đậm đà nhưng lại không hề khó...

Gà rán sốt cay Hàn Quốc - món ăn dễ ghiền với vỏ giòn, thịt mềm ngon đỉnh hơn ra...

Miếng gà giòn bên ngoài, bên trong thịt mềm thơm, gia vị chua ngọt đậm đà hấp dẫn, đảm bảo...

Cách nấu lẩu gà nấm ngọt nước, đậm đà, siêu hấp dẫn, vừa ăn vừa xuýt xoa

Đừng bỏ qua cách nấu lẩu gà nấm bổ dưỡng với sự kết hợp giữa thịt gà mềm thơm và...

Thưởng thức đặc sản Phú Quốc ngay tại nhà với món gỏi cá trích tươi ngon chuẩn vị

Cùng học ngay cách làm gỏi cá trích Phú Quốc tươi ngon giúp bạn cùng với gia đình thưởng thức...

Thực đơn Eat Clean cho tuần mới tràn đầy năng lượng đây rồi: ăn sạch, sống xanh, giữ dáng gọn...

Nhanh tay lưu lại thực đơn Eat Clean cho cả tuần đầy đủ dinh dưỡng lại còn giúp đẹp da,...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

10 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

10 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

10 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

10 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

10 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

10 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

1 ngày trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

1 ngày trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình