Nguyên liệu:
- Fillet cá hồi để nguyên da rửa sạch thấm khô các mặt: 250g
- Muối hạt: 50g (không dùng muối tinh vì ngấm vào cá sẽ rất mặn)
- Đường vàng/trắng: 50g
- Tiêu hạt: 1 thìa
- Thì là: 1 bó thái nhỏ
- Dầu olive
Cách làm:
- Trộn đều các nguyên liệu: muối hạt, tiêu hạt, đường, thì là.
- Lót màng bọc thực phẩm dưới hộp, cho 1/2 số muối vào.
- Đặt phần da cá lên trước sau đó cho nốt 1/2 số muối còn lại trải đều trên mặt cá, gói chúng lại thật chặt.
- Dùng vật nặng chèn lên, ép miếng cá xuống cho ngăn mát tủ lạnh.
- Sau 12 tiếng kiểm tra đổ nước/mỡ tiết ra, trải lại muối cũ bọc lại nilon mới để tránh bị ngấm mặn. Ướp tiếp cho cho đến khi đủ 36 tiếng.
- Cá hồi sau khi muối có màu đỏ cam thẫm nhìn săn chắc.
- Gạt hết gia vị. Rửa sạch cá bằng nước sôi để nguội, thấm thật khô hết các mặt. Lọc bỏ da chỉ lấy phần thịt.
- Rưới một lớp dầu olive mỏng xoa đều để bảo quản cá.
- Phần chưa dùng đến gói màng bọc thực phẩm cho vào hộp kín để được trong ngắn mát tủ lạnh 7 ngày. Khi ăn thì đem ra thái mỏng.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Trang Ruby