TRÀ SỮA MATCHA
Nguyên liệu:
- Hộp 1 lít sữa tươi ít béo hoặc tách béo
- 18g bột trà xanh matcha
- 40g đường thốt nốt hoặc đường ăn kiêng
- Vanilla bột hoặc dạng nước
Cách làm:
Đun nóng sữa tươi rồi cho bột matcha, đường vào hoà tan đều. Có thể thêm 1 ít hương vanilla để khử mùi tanh của sữa. Tắt bếp, để nguội bảo quản tủ lạnh.
THẠCH MATCHA
Nguyên liệu:
- 1,5 lít nước
- 1 gói bột rau câu dẻo (12g)
- 100g đường ăn kiêng hoặc đường thốt nốt
- 5g bột matcha
Cách làm:
- Trộn đều bột rau câu + bột trà matcha rồi hoà tan từ từ vào nước để nghỉ 20 phút.
- Sau đó bắt lên bếp, thêm đường, đun sôi hỗn hợp. Nấu ở lửa nhỏ thêm 5 phút là thạch chín.
- Cho vào khuôn chờ thạch đông lại, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
BÁNH TIRAMISU
Nguyên liệu:
- 40g yến mạch
- 140ml sữa tươi không đường
- 15g đường ăn kiêng, đường thốt nốt hoặc mật ong
- 3g bột matcha
- 1 hộp sữa chua không đường hoặc ít đường
Cách làm:
- Cho hết nguyên liệu vào nồi, thường thì mình sẽ luôn thêm vào chút muối, vị sẽ ngon hơn.
- Đun lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp liên tục đến khi đặc sệt lại thì tắt bếp.
- Mình dùng mật thốt nốt trong hầu hết các món ăn, trông nó rất giống mật ong và có vị ngọt thanh.
- Sau khi hỗn hợp đặc lại rồi thì dàn đều ra bát.
- Thêm sữa chua vào giữa rồi cho phần yến mạch còn lại lên trên, bọc lại để tủ lạnh qua đêm.
Lưu ý: Nên lót màn bọc thực phẩm bên dưới bát để khi lấy ra sẽ dễ hơn, không bị dính.
- Bữa sáng hôm sau cho ra đĩa và thêm 1 ít sữa chua lên trên là ăn thôi.
- Cách làm rất nhanh và đơn giản nhưng lại cực ngon, có thể cho thêm các loại hạt lanh nếu bạn thích nha.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Fb Zalan Nguyen