Phụ Nữ Sức Khỏe

Ngon miệng với món nộm tai heo xoài xanh giòn sần sật, chua chua cay cay khó cưỡng

Tai heo giòn kết hợp cùng vị chua dịu của xoài xanh và hương vị đặc trưng của các loại rau thơm khiến cho món gỏi này rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Tai heo: 1 cái tầm 400-500g (mua tai nhỏ dày hoặc vừa là lợn ta, phần cuống mỡ dày nhưng luộc nó đậm thơm hơn, tai to mỏng có khía hình răng cưa là các giống lợn lai mới và nhiều nạc). Chọn cái tai có màu sáng hồng, có độ đàn hồi tốt.
- Xoài xanh quả to: 1 quả
- Ít rau thơm+ lạc rang hay vừng trắng rang
- Gia vị, nước mắm, đường, muối, ớt tỏi, dấm hoặc chanh
Tai heo chọn cái dày, ít mỡ ở phần cuống

Cách làm:

- Tai heo cạo rửa hết lông , rửa sạch bằng muối và dấm. (bí kíp để tai heo trắng và không bị hôi là ngâm 15 phút trong nước cho ra hết phần nước tiết hồng nhạt, rồi rửa đi rửa lại vài lần nước trong là được).
- Có thể chần qua tai heo hoặc không cần chần thì đợi nước gần sôi, thêm nửa thìa muối và vài lát gừng, thả tai ngập, luộc 15 phút, không nên luộc kĩ quá vì khi trộn nộm tai bị nhũn, vớt ra ngâm vào tô nước lạnh cho tai heo được trắng hơn .
- Rồi bọc tai cho vào tủ lạnh 15 phút để tai chắc giòn dễ thái, tai heo thái mỏng tương xứng với xoài và các nguyên liệu rau củ khác.
Tai heo thái mỏng vừa ăn
- Cà rốt, ớt sừng đỏ, xoài xanh thái chỉ hoặc bào thành sợi, ngâm qua nước đá cho giòn
- Ớt tỏi băm nhỏ, hòa 1 thìa mắm, 2 thìa đường , nửa thìa dấm hoặc quả chanh (xoài xanh đã chua sẵn nên không cần nhiều dấm).
- Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to, tưới hỗn hợp mắm đã pha sẵn và trộn đều, sau cùng cho lạc hay vừng và rau thơm là có thể thưởng thức.
Lưu ý:
- Nên dùng nộm xoài ngay sau khi trộn để nộm không bị ra nước và các nguyên liệu không bị nhũn, bị ỉu.
- Nếu ăn gỏi xoài cuộn với lá sung, bánh đa nem hay bún thì khi trộn có thể thay thìa mắm bằng nửa thìa bột canh để hạn chế nộm ra nước.
- Nước chấm gỏi cuốn: pha theo tỉ lệ: 1 mắm + 1 đường + 1 dấm + 3 nước lọc + tỏi ớt hạt tiêu.
Món gỏi tai heo trộn khô để cuốn với bánh đa nem

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Phùng Hà

Kim Quỳnh (t/h)

Tin liên quan

Bún ốc sườn - món ăn hấp dẫn với nước lèo ngon ngọt, không ai có thể cưỡng nổi

Nếu bạn muốn chiêu đãi gia đình những món nước độc đáo hãy thử ngay công thức bún ốc sườn...

Gợi ý mâm cơm nhà cả tuần hấp dẫn, giàu dinh dưỡng, đậm đà yêu thương

Nếu chưa nghĩ ra tuần này cả nhà ăn gì, bạn có thể tham khảo mâm cơm nhà toàn món...

Bật mí cách làm sốt dầu trứng và sốt phô mai ngon bất bại

cách làm sốt dầu trứng dưới đây sẽ giúp bạn thỏa sức thưởng thức bánh mì, bánh bông lan trứng...

Mẹo làm bánh chuối chiên giòn lâu, phồng, thơm ngon ngất ngây tại nhà

Món bánh chuối chiên phồng nóng hổi, giòn rụm chắc chắn sẽ làm gia đình bạn thích mê. Tham khảo...

Cách làm bánh su que vừa thơm vừa béo ngon khó cưỡng

Nếu bạn đã quá quen thuộc với những chiếc bánh su kem truyền thống thì hãy thử làm mới bằng...

Mâm bánh da lợn phiên bản phúc - lộc - thọ thơm ngon, đẹp mắt cho ngày rằm

Bánh da lợn là món ăn vặt quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người. Cùng học cách...

Mẹo ngâm rượu mơ thơm ngon, dễ uống, chuẩn vị tại nhà

Rượu mơ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lại có vị ngọt dịu nhẹ, mùi thơm hấp...

Tin mới nhất

Ngoài dùng thuốc còn cách nào giảm đau cho bệnh nhân ung thư?

15 giờ trước

Có cách nào phòng tránh bệnh trầm cảm?

15 giờ trước

Nghiên cứu chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa lão hóa nhau thai và bệnh cơ tim chu sinh...

17 giờ trước

Bí quyết 164 năm của người Thụy Điển để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc, mạnh mẽ

17 giờ trước

5 sai lầm nhiều bố mẹ mắc phải hủy hoại sự tự tin của con

17 giờ trước

Làm được 6 điều này chứng tỏ con bạn là đứa trẻ có EQ cao

17 giờ trước

4 điều cha mẹ nên làm khi lỡ tổn thương con

17 giờ trước

5 câu nói quyền năng giúp trẻ tự tin hơn

17 giờ trước

7 điểm chung của các bố mẹ có con thành đạt

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình