Phụ Nữ Sức Khỏe

Học mẹ bỉm làm bánh dứa Đài Loan đảm bảo thành công từ lần đầu tiên, bé yêu mê tít

Với vỏ bánh thơm bơ cùng với nhân dứa dẻo thơm vừa miệng, tạo hình đáng yêu thêm phần bắt mắt và hấp dẫn, các mẹ có thể tự làm để đổi bữa cho bé trong mùa giãn cách này nhé!

  • Phần nhân bánh:

- 1kg dứa

- 70g đường (sử dụng đường vàng nhân bánh sẽ vàng đẹp hơn)

- 20g mạch nha

- 10g bơ

  • Cách làm nhân:

Dứa sau khi gọt vỏ bỏ lõi các bạn đem xay nhuyễn, xay vừa tới để khi ăn vẫn cảm nhận từng thớ dứa dai giòn, sau đó cho lên chảo chống dính sên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thêm đường, mạch nha, bơ, sên đến khi nhân khô đặc lại thành 1 khối, phần nhân các bạn để nguội rồi viên thành từng viên tròn.

  Lót giấy nến và ép bánh vào khuôn, trong quá trình nướng bánh sẽ chảy ra bơ nên sau khi nướng lấy bánh ra khỏi khuôn rất dễ dàng.
  • Phần vỏ bánh:

- 150g bơ nhạt (để nhiệt độ phòng cho mềm)

- 35g đường bột

- 20g lòng đỏ trứng gà

- 240g bột mì đa dụng hoặc bột số 8

  • Cách trộn vỏ bánh:

Phần bơ sau khi để mềm các bạn dùng máy đánh trứng đánh hoà quyện cùng với đường bột, tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại trộn (bước này trộn bằng phới Spatula) đến khi bột thành khối, chia bột thành các phần và trộn màu, gói nhân và ép phần bánh vào các khuôn, trang trí thêm phần mặt bánh tuỳ theo sáng tạo của mỗi người, hoặc có thể nặn tay thành các hình bánh tròn rồi trang trí thêm chi tiết, phần bột rất dễ tạo hình và không bị chảy bơ khi nặn nên các mẹ có thể cùng làm với các bé nhé!

Bánh sau khi cho vào khuôn, dùng phần bột vỏ bánh để trang trí thêm các chi tiết trên mặt bánh. 
  • Cách nướng bánh:

Bánh nướng trong vòng 25 phút 160 độ rãnh giữa của lò, mọi người nên sử dụng khay nhôm, không nên sử dụng khay đen dễ bắt nhiệt làm cháy bánh.

 Bánh sau khi nướng chín, vẫn giữ được đường nét các chi tiết.
  Chú ý gói đều vỏ bao quanh phần nhân để nhân được chính giữa

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Fb Huyền Thu

Bảo Trân (t/h)

Tin liên quan

Ăn đã miệng với công thức làm bánh cuốn tại thơm ngon mềm mềm dai dai

Từng miếng bánh cuốn thơm ngon mềm mềm dai dai hòa quyện cùng chén nước chấm hết bài

Công thức làm '1001 món ngon' cùng xá xíu khiến bao người mê mẩn

Thịt xá xíu bất bại cho món mì khô xá xíu, bánh bao xá xíu, bánh trung thu xá xíu......

Sốt xình xịch công thức làm bánh trung thu ngàn lớp không cần...lò nướng

Hãy cùng khám phá cách làm bánh trung thu độc lạ này nhé !

Công thức làm bánh mì bơ sữa siêu mềm tạo hình ổ vuông, 'tưởng không ngon mà ngon không tưởng'

Bánh mì sữa đặc rất là mềm, rất là thơm bơ, nhưng rất ngọt và béo nên 'chống chỉ định'...

'Ăn đã thèm' với bò nhúng giấm, chua chua ngọt ngọt, công thức nấu lại đơn giản và nhanh gọn

Trời nắng nóng mà ăn món này, nếu thiếu vài lon bia để lai rai mát ruột thì thật có...

Mách chị em công thức làm món chả cá ngũ sắc vô cùng 'bắt cơm', vụng đến mấy làm cũng...

Không chỉ bắt mắt trong cách chế biến, món chả cá ngũ sắc còn mang đến hương vị mềm mịn...

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng...

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền...

Tin mới nhất

Món chân gà sốt Thái đảm bảo làm bạn 'tê tái' với công thức 'bất bại'

12 giờ trước

Cách nấu sâm bí đao vừa rẻ vừa ngon mê ly, ai cũng nên thử

12 giờ trước

Thực phẩm tốt cho khớp, giúp giảm nguy cơ mắc Alzheimer, giảm căng thẳng...

12 giờ trước

12 loại rau quả dễ nhiễm thuốc trừ sâu nhất

12 giờ trước

8 khắc tinh gan nhiễm mỡ trong loại củ có trong phở, món xào

12 giờ trước

Mỹ Tâm ngày càng trẻ trung nhờ chăm uống 1 loại nước, dùng vào mùa hè còn giải nhiệt, kiêm...

14 giờ trước

Loại lá tốt như nhân sâm, là "kem chống nắng tự nhiên", có thể chống tia cực tím, kích thích...

14 giờ trước

Bí quyết dinh dưỡng giúp phụ nữ hiện đại ngày càng đa năng

15 giờ trước

Tại sao nên ngâm xoài trong nước trước khi ăn?

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình