Phụ Nữ Sức Khỏe

Học ngay cách làm bánh bò đơn giản tại nhà theo công thức chuẩn, vừa mềm mịn lại vô cùng thơm ngon

Bánh bò là một món tráng miệng hay ăn vặt vô cùng quen thuộc, nhất là ở các tỉnh miền Nam. Vậy tại sao các bạn không thử làm món bánh bò này tại nhà với công thức đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu:

Với cách làm bánh bò đơn giản tại nhà thế này, các bạn cần chuẩn bị những nguyên - vật liệu như sau:

- 500g bột gạo

- 150g cơm rượu (cân cả nước & cái cơm rượu)

- 300g đường cát

- 725g nước dừa xiêm & nước cốt dừa lon

- Khuôn làm bánh

Nguyên liệu cần có để làm món bánh bò hấp. Ảnh minh họa: Internet

Thực hiện:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên - vật liệu thì cùng bắt tay vào làm thôi các bạn ơi. Cách làm bánh bò này cũng khá đơn giản.

Đầu tiên là công đoạn ủ bột:

- Các bạn cho phần bột gạo ra thố lớn rồi cho từ từ nước dừa xiêm (300g) vào nhồi cho dẻo mịn và nhồi trong khoảng 15 phút là được. Sau đó, lấy giấy bọc thực phẩm bọc thố bột lại và ủ trong khoảng thời gian là 8 tiếng.

- Khi đã ủ xong các bạn tiếp tục mang thố bột ra rồi nhồi lại trong vòng 5 phút. Sau đó, ủ tiếp trong 3 tiếng. Lúc này thố bột sẽ nổi nhiều bọt khí và trở nên xốp hơn.

- Sau khi đã ủ lần 2 được 2 tiếng thì các bạn nên bắt đầu quá trình nấu nước đường, dừa.

- Cho 425g nước dừa xiêm và nước cốt dừa còn lại khi nảy vào nồi. Nấu cùng với 300g đường cát đã chuẩn bị trước đó đến khi phần đường tan hết thì tắt bếp và để ấm.

- Sau đó, cho nồi nước đường, dừa vào thố bột khuấy đều từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây loại bỏ bụi bẩn. Ủ tiếp 1 - 2 tiếng nữa.

Mòn bánh bò hấp đơn giản mà ai cũng có thể học làm dễ dàng.Ảnh minh họa: Internet

Cuối cùng là công đoạn hấp bánh bò:

Các bạn nấu một nồi nước sôi thật mạnh và kín hơi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Rồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín.

Lưu ý: Vì thời gian ủ bột khá dài kéo dài tận 8 tiếng. Do đó, để tranh thủ thời gian thì tốt nhất các bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm. Sau khi hấp xong nên để bánh nguội thì mới lấy ra khỏi khuôn nha.

Với cách làm bánh bò đơn giản mà mềm mịn thơm ngon thế này thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm hả các bạn. Chúc các bạn sẽ thực hiện món bánh bò này thành công nhé!!!

Nhã Đan (T/H)

Tin liên quan

Công thức chế biến thịt xá xíu không cần lò nướng 'ngon như nhà hàng' cô nàng vụng về cũng...

Với nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến đơn giản, bạn có thể có ngay món thịt xá xíu...

Cẩm nang món ngon cho những ngày 'chán cơm thèm bún' của cô nàng độc thân gốc 'nghiện' vào bếp

Vào những ngày nắng nóng, bạn thường cảm thấy chán cơm, thèm các món nước như bún, phở... dễ làm,...

Học cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngậy, thơm ngon khó cưỡng rất đơn giản mà ai...

Trong những ngày dịch bệnh ngăn sông cấm chợ thế này. Không phải thèm món ăn nào cũng có thể...

Mê mẩn với món sữa khoai lang sắc tím 'có một không hai' của cô nàng độc thân Đà Nẵng

Sữa khoai lang tím là một trong những thức uống thơm béo và nhiều chất dinh dưỡng dành cho mọi...

Sụn heo rim cá mắm, món ăn vừa lạ mắt lại vừa lạ miệng nhưng độ ngon thì miễn bàn

Sụn heo làm gì cho ngon? Đó là câu hỏi của nhiều chị em thường băn khoăn nếu mua loại...

Không ngờ trong lúc nấu cơm mà để miếng thịt to đùng vào nấu cùng lại cho ra thành quả...

Nghe qua tưởng đùa nào ngờ đây lại là một cách nấu cơm mới lạ mà không phải ai cũng...

Chàng trai miền Tây trổ tài với món bánh chay khiến ai nấy cũng đều tít tít ngợi khen

Với cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm, bạn có thể chế biến ngay món bánh...

Tin mới nhất

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình