Phụ Nữ Sức Khỏe

Ăn đã miệng với công thức làm bánh cuốn tại thơm ngon mềm mềm dai dai

Từng miếng bánh cuốn thơm ngon mềm mềm dai dai hòa quyện cùng chén nước chấm hết bài

Bánh cuốn quê mình thường khác với một số vùng miền khác. Bánh cuốn thường không có nhân tôm thịt hay gì đó, bánh sẽ được tráng một lớp mỏng và ăn cùng hành phi vàng thơm. Ai xa quê chắc chắn sẽ nhớ hương vị bánh quê nhà lắm.
Hôm nay mình xin chia sẻ cách làm bánh cuốn đơn giản tại nhà với nguyên liệu cực đơn giản.
 
Cách làm:
-  Gạo vo sạch ngâm nước ấm 3-4 giờ. Gạo sau khi ngâm đủ thời gian vo sạch lại lần nữa rồi mang đi xay, mình xay bằng máy làm sữa hạt chức năng xay sinh tố lặp lại 3 lần là bột mịn. Bột sau khi xay mịn cho thêm 1 xíu muối khuấy đều cho tan. Để bột nghỉ chắt phần nước trong bên trên, sau khi thay nước trong thì lại thêm nước vào và khuấy đều. Lặp lại trình tự thay nước ít nhất 3 lần để bột bánh được trong, dẻo dai ngon hơn.
 
 Bột sau khi được nghỉ ít nhất 12giờ và thay nước 3 lần là có thể đem đi tráng bánh
 
- Hành phi: Nên chọn hành tím ta sẽ thơm hơn hành lai. Cách phi hành vàng giòn cũng khá đơn giản. Hành sau khi thái mỏng mang ra nắng phơi khoảng 30 phút cho hành được khô ráo khi chiên hành sẽ vàng giòn rất lâu.
 
 
Tráng bánh:
 
 
- Chuẩn bị 1 nồi hơi đổ nước khoảng 2/3. Đun cho nước sôi hơi bốc lên nhiều là có thể tráng bánh. Cách mà mình căn chỉnh bột bánh, mình sẽ tráng thử khoảng hai ba cái đầu, nếu bánh dày quá bị nứt khô là bột đang hơi đặc thêm nước vào, nếu bánh bị dính nhão không nhấc lên được là bột bánh đang hơi lỏng, để lắng lại 1 chút để chắt bớt nước đi. Khi tráng thấy bánh đạt độ dày hoặc mỏng mong muốn thì cứ thế tráng tới khi hết bột. Bánh tráng xong được rải lên một lớp hành phi vàng thơm.
 
 
-  Nước chấm: mình pha 1 thìa đường, 1 thìa nước lắm, 1 thìa nước cốt chanh, 4 thìa nước khuấy đều. Nếu ai thích ăn cay thì thêm tiêu hoặc ớt.
 
 Chúc mọi người thành công!
 
Nguồn: Fb Nguyễn Hải
Quyên Trần (T/h)

Tin liên quan

'Đã cái miệng' với món ngon từ lòng heo - thơm ngon nức lòng ngày mưa

'Đương kim hoa hậu' trong món ăn ngày hôm nay không ai khác là em se điếu nõn nà, dày...

Du học sinh Nhật mách các chị em cách làm bánh mỳ pate tại nhà thơm ngon đúng điệu

Cùng khám phá cách làm bánh mỳ pate của một du học sinh Nhật có gì đặc biệt nhé!

Ngày mưa xì xụp một nồi lẩu cua thơm ngon hết nấc

Bí quyết món lẩu cua thơm ngon trứ danh chính là điểm 'mấu chốt' này. Cùng khám phá nhé.

Thêm bước này khi làm bánh cuốn bằng chảo chống dính thành phẩm sẽ thơm ngon gấp vạn lần

Nghỉ dịch lâu ngày khiến người ta nhung nhớ món bánh cuốn của ‘cô Hai đầu hẻm’, ‘cô Tư xóm...

Học cách làm bánh pizza thơm ngon tại nhà không khác gì ngoài tiệm

Cách em làm pizza "lò củi" tại gia để đỡ thèm, công thức lại siêu đơn giản.

Cùng vào bếp tạo hình bánh 'khoai lang mọc mầm' thơm ngon lạ miệng khiến chị em... trố mắt

Bánh bao nhân đậu đỏ tạo hình 'củ khoai lang mọc mầm' thoạt nhìn tưởng... khoai sống nhưng khi khám...

Mẹo làm sườn nướng và khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu khiến các bé mê tít

Cùng xem "mẹ đảm" có công thức gì với sườn nướng và khoai tây chiên mà khiến các bé tấm...

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

8 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

8 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

8 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

13 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

13 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

17 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

17 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 6 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình