Phụ Nữ Sức Khỏe

Giải cứu thêm 5 nạn nhân bị lừa sang Campuchia vì tin 'việc nhẹ lương cao'

Dù được hứa hẹn công việc tốt, thu nhập cao nhưng tại đây các nạn nhân thường xuyên phải làm việc với cường độ công việc cao, tăng ca, thậm chí một số người còn bị đánh đập và chích điện nếu làm việc không tốt.

Hôm nay (27/9), Công an huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La) cho biết vừa giải cứu thành công 5 nạn nhân bị lừa xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Cụ thể, 5 người vừa được giải cứu gồm: Lò Văn Bứng (SN 1992), Lò Văn Thành (SN 2000), Hoàng Ngọc Thịnh (SN 2006), Lò Thế Khởi (SN 2003), Lường Mạnh Huy (SN 2004), cùng trú tại xã Phiêng Ban, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Trước đó, vào tháng 6/2022 do tin vào lời dụ dỗ của các đối tượng xấu nên nhóm người trên đã xuất cảnh sang Campuchia làm lao động. Công việc chính của các nạn nhân là làm việc trong Casino và tìm kiếm, lôi kéo các khách hàng trên facebook, zalo nạp tiền vào các app trò chơi trên mạng.

3 nạn nhân được Công an Sơn La giải cứu trước đó. Ảnh CASL

Tuy nhiên, trái với những hứa hẹn ban đầu, trong thời gian làm việc tại đây, các nạn nhân thường xuyên phải làm việc với cường độ công việc cao, tăng ca, thậm chí một số người còn bị đánh đập và chích điện nếu làm việc không tốt. Không những vậy, các chủ cơ sở này thường xuyên chậm trả tiền lương theo thỏa thuận ban đầu.

Công an huyện Bắc yên cho biết, sau khi được giải cứu, hiện các nạn nhân đã có sức khoẻ tốt, tâm lý ổn định. Cơ quan chức năng đã bàn giao những người này cho cấp ủy, chính quyền địa phương và gia đình.
Trước đó, ngày 20/9, Phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Phòng phòng chống ma túy Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Sơn La, Tổ chức trẻ em Rồng Xanh Blue Dragon đã giải cứu thành công 3 nạn nhân trong vụ việc 17 công dân ở huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La xuất cảnh sang Campuchia lao động.

Hầu hết các nạn nhân đều bị dụ dỗ với lời giới thiệu sang Campuchia làm "việc nhẹ lương cao". Thông thường, các đối tượng đưa ra mức lương khoảng 11 - 12 triệu, không mất thêm chi phí gì. Tuy nhiên, khi sang bên đó các nạn nhân mới biết công việc rất nặng (17-18 tiếng mỗi ngày), thường xuyên bị chậm lương, thậm chí đánh đập.

Theo Minh Ngọc/Sức Khỏe và Đời Sống

Tin liên quan

Trường cho học sinh nhuộm tóc, thoa son 'không nổi bật'

Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển ban hành nội quy năm học 2022-2023, trong đó cho phép học sinh thoa...

'Không thể bỏ bảo hiểm xe máy bắt buộc'

Nhiều người chẳng hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc dùng trong trường hợp nào, bồi thường cho ai, nên...

Đóng cửa 5 sân bay từ ngày 27/9

Do ảnh hưởng của bão số Noru, 5 sân bay sẽ phải tạm đóng cửa, ngưng tiếp nhận máy...

Thi thể cụ bà 95 tuổi trong vườn nhà người con trai

Quá trình tìm kiếm cụ bà nghi mất tích, lực lượng chức năng phát hiện thi thể cụ bà 95...

Bão Noru tăng sức gió

20h ngày 26/9, bão cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 440 km về phía đông, sức gió mạnh nhất 149...

Lừa tuyển người đi làm ở Nhật Bản mức lương 30-40 triệu đồng

Võ Ngọc Tuấn bị phạt 20 năm tù vì nói dối có thể đưa người đi lao động tại Nhật...

Người nổ súng tại quán cà phê bị phạt 10 năm tù

Đậu Đức Thuận, 38 tuổi, dùng súng K59 bắn Nguyễn Đức Tiến tại quán cà phê do mâu thuẫn trong...

Tin mới nhất

Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh

14 giờ trước

Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?

14 giờ trước

Lê Bống: Từ hot TikToker táo bạo đến diễn viên Việt đóng phim Trung Quốc và khối tài sản đáng...

14 giờ trước

Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

14 giờ trước

Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?

14 giờ trước

Thương tâm: Bé trai 6 tuổi tử vong do bệnh dại

20 giờ trước

Vượt cả nghìn km tìm bạn gái quen qua mạng, thanh niên bị lạc, hết tiền phải nhịn đói 2...

20 giờ trước

TIN MỚI: Biển Đông sắp đón bão số 16, khu vực nào khả năng ảnh hưởng trực tiếp?

20 giờ trước

Linh Ka khoe vibe trong trẻo đời thường, visual 2K2 chưa hạ nhiệt

1 ngày 19 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình