Phụ Nữ Sức Khỏe

Gắp lia lịa với món vịt khìa nước dừa thơm ngon đến nỗi không thể dừng lại!

Fan mê mẩn thịt vịt phải xem được bí kíp món này.

VỊT KHÌA NƯỚC DỪA
 
 
Nguyên liệu:
  • 2.2kg vịt 
  • 1 lit nước dừa
  • Bột ngũ vị hương
  • Rượu trắng/ rượu mai quế lộ
  • Gừng, hành tím, tỏi
  • Nước tương
  • Nước mắm
  • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột nêm
  • Bún tươi
  • Rau sống, giá, dưa leo, cải chua ăn kèm
Cách làm:
- Vịt đem sơ chế thật cẩn thận và bóp thật kĩ với rượu trắng, gừng và muối. Sau đó rửa qua thật nhiều lần nước để loại bỏ bớt đi mùi hôi lông từ vịt.
- Chuẩn bị một cái thau to, cho vào nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, hành tím và tỏi vào khuấy đều. Sau cùng cho vịt vào thao, massage vịt thật kĩ để gia vị thấm đều. Ướp trong 30 phút-120 phút
- Sau khi vịt đã ngấm gia vị, cho ít dầu vào một chảo to, dầu nóng cho vịt vào chiên sơ hai mặt cho đến khi thịt vịt săn lại. Cho dừa và hỗn hợp ướp thịt vịt ban nãy vào chảo, đậy nắp và bắt dầu khìa ở lửa nhỏ. 
- Cứ 15 phút trở mặt vịt một lần để thịt ngấm đều gia vị. Sau khi nước dừa cạn hơn nửa chảo và vịt đã mềm, nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Rồi chỉnh lửa ở mức trung bình để nước khìa vịt cạn bớt và keo lại.
- Vịt nguội, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho lên trên mặt bún, rưới chút nước xốt khìa vịt vào tô, ít rau sống, giá, dưa leo, chan chút nước mắm chua ngọt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Skylie Nguyen
Meymey(t/h)

Tin liên quan

Nhâm nhi vài lon bia cùng dĩa ốc móng tay xốt me chua chua - hết ý luôn!

Làm dĩa ốc móng tay ăn chơi chơi thôi.

Thử món BÁNH TÔM LÀNG DIỀN xem có khác gì Bánh Tôm Hồ Tây không ta?

Học cách làm món ăn vặt ngon nhé.

Cơm trắng cùng nồi cá trắm kho tiêu đậm đà nức mũi!

Cá kho đậm vị, hòa quyện gió trời hết ý.

Ngày cuối tuần, mẹ đảm nấu GÀ NẤU ĐẬU đãi gia đình để cùng quây quần 'xì sụp' thưởng thức...

Quây quần bên gia đình, ăn gà nấu mềm rục ngon tê tái.

Học cách làm CHẢ GÀ lạ lạ mà ngon không thể cưỡng lại được!

Món ăn cho cả gia đình, dễ ăn lại còn dễ làm.

Chuẩn vị gà nướng kiểu Tây, ăn vào nhớ mãi!

Gà nào chả ngon, mỗi loại một vị đặc sắc khác nhau.

Công thức cho món BÚN THỊT NƯỚNG ngon hết nước chấm là có thật!

Làm thịt nướng ăn kèm bún thôi.

Tin mới nhất

Bí quyết giữ dáng, đẹp da của những quý cô hiện đại

11 giờ trước

Cách làm món cá hấp lá ngải cứu vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng

14 giờ trước

Gợi ý một món ngon bổ rẻ cho bữa sáng, ai ăn cũng phải khen!

14 giờ trước

Quả óc chó và quả hạnh nhân: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe và nên tiêu thụ bao nhiêu?

14 giờ trước

Loại rau dài như ‘bó đũa’ lại có tác dụng chống ung thư, kiểm soát đường huyết cực kỳ hiệu...

14 giờ trước

Loại hạt được ví như ‘thuốc bổ tự nhiên’ giá rẻ bèo bán đầy chợ Việt nhưng nhiều người không...

14 giờ trước

Công dụng về sức khỏe tuyệt vời của hoa chuối

1 ngày 9 giờ trước

Cách làm đậu phụ kiểu Tứ Xuyên

1 ngày 9 giờ trước

Cách làm nước mắm tỏi ớt đúng điệu nhà hàng, chấm món gì ngon

1 ngày 9 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình