Phụ Nữ Sức Khỏe

Gắp lia lịa với món vịt khìa nước dừa thơm ngon đến nỗi không thể dừng lại!

Fan mê mẩn thịt vịt phải xem được bí kíp món này.

VỊT KHÌA NƯỚC DỪA
 
 
Nguyên liệu:
  • 2.2kg vịt 
  • 1 lit nước dừa
  • Bột ngũ vị hương
  • Rượu trắng/ rượu mai quế lộ
  • Gừng, hành tím, tỏi
  • Nước tương
  • Nước mắm
  • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, bột nêm
  • Bún tươi
  • Rau sống, giá, dưa leo, cải chua ăn kèm
Cách làm:
- Vịt đem sơ chế thật cẩn thận và bóp thật kĩ với rượu trắng, gừng và muối. Sau đó rửa qua thật nhiều lần nước để loại bỏ bớt đi mùi hôi lông từ vịt.
- Chuẩn bị một cái thau to, cho vào nước tương, nước mắm, đường, bột ngọt, bột nêm, ngũ vị hương, rượu mai quế lộ, hành tím và tỏi vào khuấy đều. Sau cùng cho vịt vào thao, massage vịt thật kĩ để gia vị thấm đều. Ướp trong 30 phút-120 phút
- Sau khi vịt đã ngấm gia vị, cho ít dầu vào một chảo to, dầu nóng cho vịt vào chiên sơ hai mặt cho đến khi thịt vịt săn lại. Cho dừa và hỗn hợp ướp thịt vịt ban nãy vào chảo, đậy nắp và bắt dầu khìa ở lửa nhỏ. 
- Cứ 15 phút trở mặt vịt một lần để thịt ngấm đều gia vị. Sau khi nước dừa cạn hơn nửa chảo và vịt đã mềm, nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa ăn. Rồi chỉnh lửa ở mức trung bình để nước khìa vịt cạn bớt và keo lại.
- Vịt nguội, chặt thành từng miếng vừa ăn, cho lên trên mặt bún, rưới chút nước xốt khìa vịt vào tô, ít rau sống, giá, dưa leo, chan chút nước mắm chua ngọt.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Skylie Nguyen
Meymey(t/h)

Tin liên quan

Nhâm nhi vài lon bia cùng dĩa ốc móng tay xốt me chua chua - hết ý luôn!

Làm dĩa ốc móng tay ăn chơi chơi thôi.

Thử món BÁNH TÔM LÀNG DIỀN xem có khác gì Bánh Tôm Hồ Tây không ta?

Học cách làm món ăn vặt ngon nhé.

Cơm trắng cùng nồi cá trắm kho tiêu đậm đà nức mũi!

Cá kho đậm vị, hòa quyện gió trời hết ý.

Ngày cuối tuần, mẹ đảm nấu GÀ NẤU ĐẬU đãi gia đình để cùng quây quần 'xì sụp' thưởng thức...

Quây quần bên gia đình, ăn gà nấu mềm rục ngon tê tái.

Học cách làm CHẢ GÀ lạ lạ mà ngon không thể cưỡng lại được!

Món ăn cho cả gia đình, dễ ăn lại còn dễ làm.

Chuẩn vị gà nướng kiểu Tây, ăn vào nhớ mãi!

Gà nào chả ngon, mỗi loại một vị đặc sắc khác nhau.

Công thức cho món BÚN THỊT NƯỚNG ngon hết nước chấm là có thật!

Làm thịt nướng ăn kèm bún thôi.

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

14 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

14 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

14 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

18 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

18 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

23 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

23 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 11 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình