Phụ Nữ Sức Khỏe

Gà om Andong kiểu Hàn lạ vị bắt miệng ăn mãi vẫn thèm

Gà hầm kiểu này mềm thịt mà ngon thấm đượm gia vị.

Andong Jjim Dak (Andong styled braised spicy chicken) - Gà om Andong

Nguyên liệu:
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 500gr đùi, cánh gà công nghiệp 
  • 500gr khoai tây 
  • 2 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 4-5 cây nấm đùi gà hoặc nấm đông cô
  • 1 cây hành boaro
  • 1 ít miến thuỷ tinh Hàn Quốc 
  • 100-120ml nước tương Hàn Quốc 
  • 2,5 cup nước lọc hoặc nước dùng rau củ 
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 60ml hắc xì dầu 
  • 30ml syrup bắp
  • 60ml rượu nấu ăn
  • 2 muỗng canh tỏi băm
  • 2 muỗng canh nước ép gừng
  • 2 viên đường phèn
  • 1 muỗng canh hạt tiêu đen
  • 4-5 trái ớt sừng xanh đỏ
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1/2 muỗng canh mè rang

Cách làm:
- Đùi gà, cánh gà ngâm sữa tươi 20 phút để khử mùi rồi rửa sạch. Đun một nồi nước sôi đổ vào phần thịt gà giúp miếng gà săn, sạch mùi, rửa lại nước lạnh rồi thấm khô.
 
 
- Cho dầu ăn vào chảo, thêm vào 2 viên đường phèn, đợi đường chuyển màu nâu nhạt cho gà vào đảo đều để gà tạo thành lớp màu cánh gián đẹp mắt. Tắt bếp, chắt hết dầu ăn.
- Khoai tây gọt vỏ, để nguyên củ, cà rốt gọt vỏ, cắt thành khúc trụ dài 4cm.
 
 
- Nấm đùi gà, hành tây cũng cắt khúc trụ. Hành boaro cắt khúc chéo.
- Miến ngâm nước ấm cho nở. 
 
 
- Chiên qua khoai tây, cà rốt cho hơi cháy cạnh để giữ khoai và cà rốt không bị nát khi hầm.
- Pha hỗn hợp gồm 100ml nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 60ml hắc xì dầu, 30ml syrup bắp, 60ml rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước ép gừng, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh tiêu.
 
 
- Cho gà đã chiên vào nồi sâu lòng, thêm vào 2.5 cup nước, đun sôi lăn tăn thêm phần hỗn hợp gia vị trên, để lửa to đun cạn bớt 1/3 thì thêm khoai tây, cà rốt vào, đậy vung hầm lửa nhỏ. Khi nước cạn đi 2/3 thêm vào nấm, hành tây, miến om tiếp cho đến khi sánh lại thì thêm vào hành boaro, ớt sừng cắt khúc, thêm dầu mè rắc đều và mè rang lên trên, đun thêm 5 phút rồi tắt bếp.
 
 
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Hoa Quỳnh Nguyễn
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Đam mê ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn phải biết đến món canh quốc dân này rồi

Canh rong biển mát mẻ, ăn vào thanh lọc cơ thể. Cùng vào bếp nấu món canh rong biển thơm...

Hot rần rần gà ủ muối thơm ngon dai giòn ngọt thịt - trổ tài ngay khiến cả nhà mê...

Mần thịt gà, làm gà ủ muối đổi khẩu vị thơm ngon.

Fan mê mẩn ẩm thực Hàn Quốc thì phải ghé qua, làm và thưởng thức cơm rang kim chi nhanh...

Cơm rang Kim Chi chua chua, mặn mặn hòa quyện đưa cơm hết bài.

Mát trời lạnh lạnh ngồi cạnh bàn nướng thịt nướng Hàn Quốc cùng chai rượu thì cứ gọi là hết...

Cách ướp thịt nướng chuẩn Hàn Quốc cho các dân nghiện ẩm thực Hàn đây.

Cách làm kim chi ngon ngây ngất: Chua chua, giòn giòn lại thơm ngon vô cùng

Kim chi thơm ngon có thể chế biến được nhiều món ngon, công thức làm thì vô cùng dễ.

Cách ướp thịt nướng ngon không những người lớn mà trẻ con ai cũng mê tít

Thịt xiên nướng thơm phức, ngọt ngọt ngon ngon.

Tin mới nhất

Cậu bé 12 tuổi nguy cơ mù vĩnh viễn do loại đồ ăn giới trẻ cực ưa chuộng

19 giờ trước

Nguyên nhân trẻ sơ sinh hay vặn mình?

23 giờ trước

Những điều thường thấy ở cha mẹ có con thành công

1 ngày 19 giờ trước

Những lợi ích không ngờ từ việc cho trẻ em vui chơi ngoài trời

1 ngày 19 giờ trước

10 kỹ năng giúp trẻ sử dụng thiết bị công nghệ lành mạnh

1 ngày 19 giờ trước

Từng cán mốc gần 70kg khi đi đẻ, Võ Hạ Trâm khiến dân tình choáng ngợp với vóc dáng sau...

2 ngày 5 giờ trước

Trẻ uống nhiều sữa hay ham ăn đồ ăn nhanh sẽ dậy thì sớm? Câu trả lời khiến nhiều bậc...

19/11/2024 12:10

Top 9 loại thực phẩm lành mạnh nhất cho trẻ em!

19/11/2024 12:07

Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?

19/11/2024 05:28

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình