Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 130gr bơ lạt
- 100gr mật ong
- 100gr đường
- 6gr baking soda
- 540gr bột mì đa dụng
- 1/2 muỗng cafe vanilla
Phần kem:
- 50gr kem phô mai
- 30gr mật ong
- 30-60gr đường
- 600ml whipping cream
Cách làm:
- Cho lần lượt trứng, đường, bơ tan chảy, mật ong, muối nở vào thau đánh tan đều. Bột mì chia ra làm 2 lần rây bột mì vào.
- Trộn bột cho đến khi đều mịn không nhồi. Nhồi bánh sẽ nở phồng to.
Chú ý: Trộn bột xong thì quấn Wrap để bột không bị khô trong quá trình làm bánh
- Tự cắt hình tuỳ thích in lên bột đã cán rồi cắt.
- Khi cán bột cắt tạo hình xong thì dùng nĩa xăm lên bánh để bánh không bị phồng rộp.
- Vẽ hình tổ ong lên bánh nếu thích
- Bánh nướng với nhiệt độ 180°c trong 6~9 phút
- Nướng xong mặt cuối cùng thì cắt lấy 1~2 lỗ để cho mật ong vào
- Trang trí tuỳ thích
- Một lớp bánh trét lên 1 lớp kem, cứ như thế làm cho hết bánh. Mặt của bánh là miếng bánh hình tổ ong mình để sau cùng.
- Trét kem, sau đó phủ dừa sợi
- Tạo hình những chú ong trang trí cho sinh động
Thành phẩm:
Nguyên liệu:
- 100gr bơ lạt
- 80gr đường bột
- 30gr trứng gà
- 210gr bột mì
- 10gr bột cacao
- Đường màu
- 100gr đường bột
- 20gr lòng trắng trứng
- Màu thực phẩm
- 5ml nước lọc
- Bịch nilong, băng keo dán
Cách làm:
- Cho lần lượt bơ, đường, trứng vào thau trộn đều tan. Rây bột vào trộn cho đều.
- Bột sau khi nhồi đều mịn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để 30 phút cho nó đông lạnh rồi mới lấy ra cáng mỏng, cắt in hình.
- Dùng khuôn cắt tạo hình.
- In hình xếp đều lên khay rồi cho vào lò nướng.
- Nướng lần 1: 170°c 15 phút
- Nướng lần 2: 170°c 5~10 phút tuỳ độ dày của bánh.
- Tạo màu vẽ lên bánh tuỳ thích
BÁNH CHOCOLATE NHÂN ĐẬU PHỘNG:
Nguyên liệu:
- 275gr socola
- 30gr socola trắng
- 400gr đậu phộng rang
- 60ml mật ong
- 50gr bơ lạt
Cách làm:
- Socola nấu cách thủy với bơ cho tan chảy
- Cho đậu vào cối xay nhuyễn.
- Cho mật ong vào trộn đều cho vào khuôn ép là xong phần nhân.
- Làm phần nhân đậu phộng trước, sau đó đổ chocolate lên từng mặt.
- Mỗi mặt làm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho đông đặc
- Tạo hình tùy thích
- Sau khi hoàn thành các bước, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho bánh đông đặc lại.
- Lấy bánh ra cắt ngay lúc bánh vẫn còn mềm dẻo chưa cứng, sẽ cắt nét đẹp không bị vỡ vụn.
Thành quả: