Phụ Nữ Sức Khỏe

Full series bánh ngọt Noel siêu ngọt ngào siêu đáng yêu!

Những công thức bánh ngọt cho ngày Noel lạnh giá.

BÁNH KEM MẬT ONG KIỂU NGA
 
 

Nguyên liệu:
  • 3 quả trứng gà
  • 130gr bơ lạt
  • 100gr mật ong 
  • 100gr đường
  • 6gr baking soda
  • 540gr bột mì đa dụng
  • 1/2 muỗng cafe vanilla 

Phần kem:

  • 50gr kem phô mai
  • 30gr mật ong 
  • 30-60gr đường 
  • 600ml whipping cream

Cách làm: 

- Cho lần lượt trứng, đường, bơ tan chảy, mật ong, muối nở vào thau đánh tan đều. Bột mì chia ra làm 2 lần rây bột mì vào.
- Trộn bột cho đến khi đều mịn không nhồi. Nhồi bánh sẽ nở phồng to.

Chú ý: Trộn bột xong thì quấn Wrap để bột không bị khô trong quá trình làm bánh

- Tự cắt hình tuỳ thích in lên bột đã cán rồi cắt.

- Khi cán bột cắt tạo hình xong thì dùng nĩa xăm lên bánh để bánh không bị phồng rộp.

- Vẽ hình tổ ong lên bánh nếu thích

- Bánh nướng với nhiệt độ 180°c trong 6~9 phút

- Nướng xong mặt cuối cùng thì cắt lấy 1~2 lỗ để cho mật ong vào

- Trang trí tuỳ thích 

- Một lớp bánh trét lên 1 lớp kem, cứ như thế làm cho hết bánh. Mặt của bánh là miếng bánh hình tổ ong mình để sau cùng.

- Trét kem, sau đó phủ dừa sợi

- Tạo hình những chú ong trang trí cho sinh động

Thành phẩm: 

- Bảo quản bánh trong tủ lạnh
 
 
BÁNH QUI BƠ GIÁNG SINH

Nguyên liệu:
  • 100gr bơ lạt
  • 80gr đường bột 
  • 30gr trứng gà 
  • 210gr bột mì
  • 10gr bột cacao 
  • Đường màu
  • 100gr đường bột 
  • 20gr lòng trắng trứng 
  • Màu thực phẩm
  • 5ml nước lọc
  • Bịch nilong, băng keo dán

Cách làm: 

- Cho lần lượt bơ, đường, trứng vào thau trộn đều tan. Rây bột vào trộn cho đều.
- Bột sau khi nhồi đều mịn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh để 30 phút cho nó đông lạnh rồi mới lấy ra cáng mỏng, cắt in hình.

- Dùng khuôn cắt tạo hình.

- In hình xếp đều lên khay rồi cho vào lò nướng.

  • Nướng lần 1: 170°c 15 phút
  • Nướng lần 2: 170°c 5~10 phút tuỳ độ dày của bánh.

- Tạo màu vẽ lên bánh tuỳ thích

Thành quả: 
 
 

BÁNH CHOCOLATE NHÂN ĐẬU PHỘNG:

Nguyên liệu:

  •  275gr socola 
  • 30gr socola trắng 
  • 400gr đậu phộng rang 
  • 60ml mật ong 
  • 50gr bơ lạt 

Cách làm: 

- Socola nấu cách thủy với bơ cho tan chảy

- Cho đậu vào cối xay nhuyễn.
- Cho mật ong vào trộn đều cho vào khuôn ép là xong phần nhân.

- Làm phần nhân đậu phộng trước, sau đó đổ chocolate lên từng mặt.

- Mỗi mặt làm xong thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho đông đặc

- Tạo hình tùy thích

- Sau khi hoàn thành các bước, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút cho bánh đông đặc lại.

- Lấy bánh ra cắt ngay lúc bánh vẫn còn mềm dẻo chưa cứng, sẽ cắt nét đẹp không bị vỡ vụn.

Thành quả:

 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey(t/h)

Tin liên quan

Thèm ăn vặt làm ngay bánh cá hồi đầy dinh dưỡng mà ăn thì bao ngon!

Cá Hồi mua về chưa biết làm món gì thì tham khảo thôi.

Làm món bánh khoai lang trứng gà nướng dậy vị thơm cả căn bếp - Ấm lòng ngày đông lạnh!

Có khoai lang mà làm khoai luộc hoài cũng ngán thì đổi vị món này thôi.

Bánh bao mọc mầm khoai tây! Nhìn ngon không nỡ ăn vì quá giống bản chính luôn!

Thêm vào danh sách bánh ngọt một món ngon nữa thôi.

Full list món ngon từ xoài chín - Ai mê xoài không thể bỏ lỡ đâu!

Xoài chín thì làm ngay những món tráng miệng và thưởng thức nhé.

Béo ngậy cùng BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG ngập nhân siêu ngon!

Team mê béo không được bỏ qua món này.

Tin mới nhất

Nước dừa tốt hơn hay nước chanh tốt hơn trong ngày hè nóng nực: Dưới đây là cách uống đúng...

4 giờ trước

Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...

4 giờ trước

Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...

4 giờ trước

Cách làm kem cốm dẻo mịn thơm mát giải nhiệt ngày nóng

4 giờ trước

Bánh mì phomai ngon đúng điệu cả nhà đều thích

4 giờ trước

Ăn chuối để vui vẻ và khỏe tim?

11 giờ trước

Xào thịt bò lúc dầu nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến thịt bò dai nhách, kém ngon

11 giờ trước

Cách làm gỏi dưa leo thanh mát giải nhiệt cho mùa hè

11 giờ trước

Ngâm mộc nhĩ bằng nước nóng hay lạnh, nhiều người làm sai khiến món ăn mất chất, 'ngậm' độc tố

1 ngày trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình