Nguyên liệu:
Kem xoài:
- 1kg xoài
- 2 cup whipping cream
- 1 cup sữa đặc
Cách làm:
- Xay nhuyễn thịt xoài.
- Cho Whipping cream vào máy xay và xay/ đánh cho lên bông.
- Cho sữa đặc vào và trộn đều cùng whipping cream đã đánh
- Trộn thịt xoài và hỗn hợp sữa
- Xoài cắt hạt lựu, trộn với hỗn hợp kem
- Cho vào khuôn và để đông 5 tiếng là ăn được
Phần thạch xoài
- 420gr thịt xoài
- 580ml nước
- 10gr bột rau câu
- 70gr đường
Cách làm:
Phần thạch xoài:
- Xay nhuyễn thịt xoài.
- Trộn hỗn hợp gồm nước + rau câu + đường trong một cái nồi nhỏ và nấu cho sôi lăn tăn thì tắt bếp
- Cho phần thịt xoài vào trộn đều với hỗn hợp nước rau câu, đổ vào khuôn.
Phần thạch dừa:
- 100ml nước cốt dừa
- 180ml sữa tươi không đường
- 720ml nước
- 5gr bột rau câu
- 70gr đường
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi và nấu sôi lăn tăn, tắt bếp, đổ vào khuôn!
- Để ngăn mát khoảng 1-2 tiếng là ăn được
Kem xoài cho bánh choux cream puffs:
- 350gr whipping cream
- 40gr đường
- 100gr thịt xoài xay
Cách làm:
- Xay/ đánh bông hỗn hợp whipping cream và đường. Sau đó cho thịt xoài vào trộn đều. Cho kem vào túi và để trong ngăn mát 2 tiếng.
Mango custard filling cho bánh muffins:
- 5 lòng đỏ trứng gà + 1 quả trứng gà
- 80gr đường
- 1 và 1/2 trái chanh vắt lấy nước cốt
- 110gr thịt xoài xay
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái tô, bỏ tô trên một cái nồi nước sôi, bếp bật lửa nhỏ vừa. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại, khoảng 5-10 phút
- Lấy tô ra khỏi nồi, cho 60gr bơ lạt đã cắt khúc nhỏ vào trộn đều.
- Bảo quản trong ngăn mát để ăn dần
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb thảo nguyễn