Phụ Nữ Sức Khỏe

Béo ngậy cùng BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG ngập nhân siêu ngon!

Team mê béo không được bỏ qua món này.

BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG

BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG

Nguyên liệu:
  • 3 quả trứng 
  • 65gr bột mì 
  • 15gr bột bắp
  • 50gr đường
  • 50ml sữa tươi không đường 
  • 50ml dầu ăn
  • 3gr vanilla
  • 1 ít nước cốt chanh
Cách Làm:
- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút với 160-165 độ
- Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 thau khác nhau
- Cho vào thau lòng đỏ hỗn hợp gồm sữa + dầu ăn + vani và dùng phới lồng đánh tan đều, sau đó rây phần bột bắp và bột mì vào, tiếp tục đánh thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau và thật mịn
- Ở thau lòng trắng cho vào 1 ít nước cốt chanh
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi nổi bọt khí như bọt xà phòng thì đổ từ từ đường và đánh đến khi gần bông cứng, nhấc máy lên có chóp hơi ngoặt xuống là được 
- Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào phần lòng đỏ đánh đều cho hỗn hợp lòng đỏ loãng bớt, sau đó chia tha lòng trắng còn lại thành 2 phần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ lấy phới dẹt fold thật đều cho 2 phần hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn vào nhau
 
 
- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng 2-3 lần cho bớt bọt khi và bánh được đều hơn 
Nướng bánh:
- Đem nướng bánh với 160 độ trong 55-60 phút
- Sau khi bánh chín, tắt lò để khoảng 3-4 phút thì đem bánh ra để nguội
 
Phần Kem Sầu Riêng Phô Mai:
 Nguyên liệu:
  • 150-200gr thịt sầu riêng
  • 2-3 múi sầu riêng nguyên múi
  • 550gr whipping cream
  • 100-120gr cream Chesse 
  • 2 lòng đỏ trứng 
  • 50gr đường 
  • 12gr gelatin bột
  • 60ml sữa tươi không đường
Cách làm:
- Ngâm 12gr gelatin vào nước lạnh 
- Lấy 150-200gr thịt sầu xay với sữa tươi không đường, sau đó rây cho mịn 
- Đánh lòng đỏ với 60gr đường rồi cho lên vừa cách thuỷ vừa đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà thì đổ gelatin đã ngâm và hỗn hợp sầu riêng đã xay vào đánh thật đều khoảng 3-4 phút rồi bỏ ra để nguội 
- Đánh 100-120gr cream chesse cho thật nhuyễn rồi đổ whipping cream vào đánh đến khi gần bông cứng rồi cho hỗn hợp kem sầu riêng vào dùng phới dẹt fold thật đều được hỗn hợp kem sầu mướt mịn
 
Trang trí: 
- Cắt bánh bông lan thành 3 phần
- Cho vào khuôn đan xen 1 lớp kem + 1 lớp bánh, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Sau đó tán cho phần mặt láng mịn
 
 
- Để ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng
- Sau 5 tiếng tháo khuôn bánh ra
- Trang trí bánh tùy theo sở thích
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ken Nguyễn
Meymey(t/h)

Tin liên quan

Mê mẩm hương vị BÁNH MÌ TRÁI CÂY SẤY PANETTONE đến từ nước Ý xinh đẹp!

Bánh mì truyền thống của Ý, làm thử ngay.

BÁNH TIRAMISU phiên bản MOCHI siêu cấp béo ngậy nhìn là mlem mlem liền!

Bánh dẻo dẻo, quyện vị đăng đắng ngập răng ngon phát thèm.

CHEESE CAKE THANH LONG đo đỏ nhìn là yêu ngay mà ăn thì ngon không kém cạnh đâu!

Bánh ngọt ngon mê mẩn cho hội chị em thích ăn vặt.

THẠCH BÍ ĐỎ? Bạn không có nghe nhầm đâu, xem cách làm ngay thôi!

Lạ lạ, rất thích hợp với các bé kén ăn bí đỏ nè.

Bánh bông lan khoai lang nướng mềm ẩm, bạn đã thử chưa?

Bánh khoai nướng thơm nức mũi.

Núng na núng bính BÁNH PHÔ MAI TOM & JERRY siêu cấp đáng yêu!

Mềm mướt, tan ngay trong miệng, ngại gì không thử?

CROISSANTS giòn tách lớp nhìn mê mẩn thật sự!

Bánh nướng ngàn lớp, uống kèm một li cà phê là hoàn hảo.

Tin mới nhất

Nỗi oan khó nói của ông chồng bị vợ nghi ngoại tình

14 giờ trước

Vì sao con người lùn đi khi về già?

14 giờ trước

Đàn ông cũng cần được khóc

14 giờ trước

Quảng Nam công bố dịch bệnh chó dại ở 1 huyện

18 giờ trước

Bộ Y tế trả lời về đề nghị cân nhắc sửa toàn diện Luật Bảo hiểm y tế

18 giờ trước

Có 3 loại cây nhà giàu nào cũng thích: Trồng trước nhà hút tài lộc đuổi vận xui, trồng sau...

23 giờ trước

Ăn canh nấm rừng, 8 người bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu khẩn

23 giờ trước

Cứu người phụ nữ ăn lá ngón tự tử vì giận chồng

1 ngày 11 giờ trước

Bác sĩ TP.HCM dùng ruột non tái tạo thực quản cho bệnh nhân ung thư

1 ngày 14 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình