Béo ngậy cùng BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG ngập nhân siêu ngon!

Team mê béo không được bỏ qua món này.

BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG

BÁNH KEM PHÔ MAI SẦU RIÊNG

Nguyên liệu:
  • 3 quả trứng 
  • 65gr bột mì 
  • 15gr bột bắp
  • 50gr đường
  • 50ml sữa tươi không đường 
  • 50ml dầu ăn
  • 3gr vanilla
  • 1 ít nước cốt chanh
Cách Làm:
- Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút với 160-165 độ
- Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 thau khác nhau
- Cho vào thau lòng đỏ hỗn hợp gồm sữa + dầu ăn + vani và dùng phới lồng đánh tan đều, sau đó rây phần bột bắp và bột mì vào, tiếp tục đánh thật đều cho các nguyên liệu hoà quyện lại với nhau và thật mịn
- Ở thau lòng trắng cho vào 1 ít nước cốt chanh
- Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng đến khi nổi bọt khí như bọt xà phòng thì đổ từ từ đường và đánh đến khi gần bông cứng, nhấc máy lên có chóp hơi ngoặt xuống là được 
- Lấy 1/3 phần lòng trắng cho vào phần lòng đỏ đánh đều cho hỗn hợp lòng đỏ loãng bớt, sau đó chia tha lòng trắng còn lại thành 2 phần đổ vào hỗn hợp lòng đỏ lấy phới dẹt fold thật đều cho 2 phần hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn vào nhau
 
 
- Đổ hỗn hợp vào khuôn rồi đập nhẹ khuôn xuống mặt phẳng 2-3 lần cho bớt bọt khi và bánh được đều hơn 
Nướng bánh:
- Đem nướng bánh với 160 độ trong 55-60 phút
- Sau khi bánh chín, tắt lò để khoảng 3-4 phút thì đem bánh ra để nguội
 
Phần Kem Sầu Riêng Phô Mai:
 Nguyên liệu:
  • 150-200gr thịt sầu riêng
  • 2-3 múi sầu riêng nguyên múi
  • 550gr whipping cream
  • 100-120gr cream Chesse 
  • 2 lòng đỏ trứng 
  • 50gr đường 
  • 12gr gelatin bột
  • 60ml sữa tươi không đường
Cách làm:
- Ngâm 12gr gelatin vào nước lạnh 
- Lấy 150-200gr thịt sầu xay với sữa tươi không đường, sau đó rây cho mịn 
- Đánh lòng đỏ với 60gr đường rồi cho lên vừa cách thuỷ vừa đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà thì đổ gelatin đã ngâm và hỗn hợp sầu riêng đã xay vào đánh thật đều khoảng 3-4 phút rồi bỏ ra để nguội 
- Đánh 100-120gr cream chesse cho thật nhuyễn rồi đổ whipping cream vào đánh đến khi gần bông cứng rồi cho hỗn hợp kem sầu riêng vào dùng phới dẹt fold thật đều được hỗn hợp kem sầu mướt mịn
 
Trang trí: 
- Cắt bánh bông lan thành 3 phần
- Cho vào khuôn đan xen 1 lớp kem + 1 lớp bánh, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Sau đó tán cho phần mặt láng mịn
 
 
- Để ngăn đá tủ lạnh 5 tiếng
- Sau 5 tiếng tháo khuôn bánh ra
- Trang trí bánh tùy theo sở thích