Phụ Nữ Sức Khỏe

Công thức làm bánh ngói healthy phù hợp cho dân eat clean!

Dân eat clean mà thèm ăn vặt? Làm sao đây?

BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN 

 
NGUYÊN LIỆU:
Bánh hạnh nhân:
  • 35gr lòng trắng trứng
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt
  • 10ml sữa đặc 
  • 5gr sữa bột 
  • 100gr hạnh nhân lát
Bánh mè trắng:
  • 35gr lòng trắng trứng 
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt 
  • 5gr sữa bột 
  • 100gr mè trắng 
Bánh hạt bí:
  • 35gr lòng trắng trứng 
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt 
  • 10ml sữa đặc có đường 
  • 5gr sữa bột
  • 140gr hạt bí
Bánh mè trắng đen:
  • 35gr lòng trắng trứng 
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt 
  • 10ml sữa đặc có đường 
  • 5gr sữa bột
  • 50gr mè trắng-mè đen

BÁNH NGÓI HẠNH NHÂN 

 
NGUYÊN LIỆU:
Bánh hạnh nhân:
  • 35gr lòng trắng trứng
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt
  • 10ml sữa đặc 
  • 5gr sữa bột 
  • 100gr hạnh nhân lát
Bánh mè trắng:
  • 35gr lòng trắng trứng 
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt 
  • 5gr sữa bột 
  • 100gr mè trắng 
Bánh hạt bí:
  • 35gr lòng trắng trứng 
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt 
  • 10ml sữa đặc có đường 
  • 5gr sữa bột
  • 140gr hạt bí
Bánh mè trắng đen:
  • 35gr lòng trắng trứng 
  • 30gr đường bột 
  • 15gr bơ lạt 
  • 10ml sữa đặc có đường 
  • 5gr sữa bột
  • 50gr mè trắng-mè đen

CÁCH LÀM:
- Cho lòng trắng vào thau, dùng cây phới lòng đánh trứng nổi bọt.
- Cho đường bột vào đánh tan. Lần lượt cho bơ, sữa đặc có đường, sữa bột, bột mì vào đánh tan.
- Cho hạnh nhân/ mè/ hạt bí vào trộn đều.
- Đổ hỗn hợp bánh ra khay nướng có lót giấy nến. Cán mỏng và dàn đều ra thành miếng vuông.
Nướng bánh:
- Bật lò nướng lên trước khi nướng 5~10 phút cho lò nóng
Nướng Lần 1: 150~170°c trong 10~15 phút
- Nướng xong lần 1 lấy ra cắt bánh lúc đang còn nóng
Lưu ý: Cắt bánh ngay khi lấy ra khỏi lò. Tránh để nguội bánh cứng sẽ bể vụn khi cắt
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h)

Tin liên quan

Sự kết hợp độc đáo giữa bánh RED VELVET và bánh TRÁNG GƯƠNG!

Bánh nhìn thôi đã đẹp mắt rồi.

Mê mẩn hương cà phê sẽ ghiền luôn BÁNH QUY VỊ CÀ PHÊ này đó nha!

Nhìn mẻ bánh nức mũi ai mà không mê.

Tiết trời Hà Nội, râm ran trò chuyện cùng bạn bè bên TÁCH CÀ PHÊ TRỨNG béo ngậy mà không...

Hàn thuyên cùng người thân bên tách cà phê ấm nóng.

Cách làm KẸO NOUGAT - món kẹo thần thánh một thời hot rần rần trên Tiktok

Vừa ngon vừa dễ làm lại có cái tên đáng yêu - Kẹo hạnh phúc.

CHEESE CAKE THANH LONG đo đỏ nhìn là yêu ngay mà ăn thì ngon không kém cạnh đâu!

Bánh ngọt ngon mê mẩn cho hội chị em thích ăn vặt.

'Demo' nhẹ nhẹ với những chiếc BÁNH MOUSSE CHOCOLATE TRÁNG GƯƠNG siêu xinh rực rỡ đón Noel thôi!

Bánh vừa ngon,vừa 'sống ảo' lại đẹp mùa Noel lạnh giá này rồi.

TIRAMISU DÂU TÂY làm chỉ trong 10 phút - ai cũng bất ngờ khi thấy thành quả

Tiramisu đơn giản không cần cầu kì mà ngon mắt ngon miệng nè chị em ơi.

Tin mới nhất

Lời cảm ơn của Ban Lễ tang Nhà nước và gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

8 giờ trước

Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

13 giờ trước

Lời điếu tại Lễ truy điệu Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

14 giờ trước

Ấm lòng những chai nước dành tặng người dân đến tiễn đưa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

14 giờ trước

Người dân tạc tượng tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

14 giờ trước

Người dân xếp hàng từ sớm chờ tiễn biệt Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

14 giờ trước

Hàng nghìn đoàn của lãnh đạo các cấp và nhân dân cả nước, kiều bào và bạn bè quốc tế...

19 giờ trước

Bão số 3 quần thảo mạnh, trút xuống hàng trăm triệu tấn nước mưa, nhấn chìm tàu hàng ngoài khơi...

20 giờ trước

Bé trai 3 tuổi ở Khánh Hòa bị xuất huyết não nguy kịch sau khi ở trường về

20 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình