Phụ Nữ Sức Khỏe

bánh su kem - Tin tức, hình ảnh, video clip mới nhất về bánh su kem trên Báo Phụ Nữ Sức Khỏe

Công bố nguyên nhân khiến một trẻ tử vong sau khi ăn bánh su kem đêm Trung thu ở TP.HCM

Căn cứ quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm của Bộ Y tế, sau khi tiến hành điều tra theo 11 bước, kết quả chẩn đoán của cơ sở điều trị, Ban Quản lý An t ...

Bảo quản bánh đúng cách để phòng tránh ngộ độc

Với bánh su kem, người dân chỉ nên bảo quản ở môi trường nhiệt độ phòng nhiều nhất là trong 2 tiếng đồng hồ.

Vì sao bánh su kem dễ gây ngộ độc thực phẩm?

Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thàn ...

Từ vụ tử vong sau ăn bánh su kem: Cảnh báo loại ngộ độc "cực kỳ lo ngại"

Theo Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, ngoài ngộ độc cấp tính rối loạn tiêu hóa như sự việc xảy ra sau bữa tiệc ở chung cư Palm Heights, có ...

Vụ hàng chục người ngộ độc sau đêm Trung thu: Vi khuẩn Salmonella nguy hiểm như thế nào?

Vi khuẩn tụ cầu gây ôi thiu trong thức ăn có thể gây nôn ói ngay, còn vi khuẩn Salmonella spp gây ngộ độc có thể xuất hiện các triệu chứng muộn hơn. N ...

Lập hội đồng đánh giá quy trình tiếp nhận sau vụ bé 6 tuổi tử vong khi ăn bánh su kem trong đêm Trung thu

Dự kiến tuần sau, Sở Y tế sẽ lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình tiếp nhận bệnh nhân và phân tích nguyên nhân trẻ 6 tuổi tử vong sau khi ăn bán ...

Bảo quản sai, bánh su kem có thể gây nguy hiểm

Với những loại thực phẩm có hạn sử dụng ngắn chỉ 1-2 ngày như bánh su kem, bạn nên rút ngắn thời gian bảo quản, tốt nhất là ăn ngay.

Vi khuẩn phát hiện ở trẻ ngộ độc sau tiệc Trung thu nguy hiểm thế nào?

Bác sĩ cảnh báo, ở trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu, khả năng ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella tiến triển thành biến chứng ...

Thông tin mới nhất về vụ ngộ độc sau đêm tiệc Trung thu: xét nghiệm PCR, phát hiện vi khuẩn Salmonella spp

Các bệnh nhân có cùng triệu chứng và kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với Salmonella spp.

Chuyên gia chỉ rõ ăn bánh su kem nguy hiểm như thế nào nếu không được bảo quản đúng cách?

Với bánh su kem, sau khi bơm đẩy kem vào trong vỏ mà không cần nướng hay thanh trùng lại, điều này đồng nghĩa nguy cơ vi sinh vật xâm nhập vẫn còn, có ...

Bé 6 tuổi tử vong nghi ngộ độc bánh được phát trong đêm Trung thu, đây là 'khuyết điểm' nhất của loại bánh này!

Bánh su kem có điểm đặc biệt là làm xong phải ăn ngay trong ngày. Khuyết điểm nhất của bánh này là không giữ được lâu...