Công bố nguyên nhân khiến một trẻ tử vong sau khi ăn bánh su kem đêm Trung thu ở TP.HCM
Căn cứ quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm của Bộ Y tế, sau khi tiến hành điều tra theo 11 bước, kết quả chẩn đoán của cơ sở điều trị, Ban Quản lý An t ...
Căn cứ quy chế điều tra ngộ độc thực phẩm của Bộ Y tế, sau khi tiến hành điều tra theo 11 bước, kết quả chẩn đoán của cơ sở điều trị, Ban Quản lý An t ...
Với bánh su kem, người dân chỉ nên bảo quản ở môi trường nhiệt độ phòng nhiều nhất là trong 2 tiếng đồng hồ.
Trứng, sữa là loại thực phẩm dễ bị nhiễm vi khuẩn Salmonella. Quá trình chế biến gia công không thể tiêu diệt được vi khuẩn. Mà trứng và sữa là 2 thàn ...
Theo Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM, ngoài ngộ độc cấp tính rối loạn tiêu hóa như sự việc xảy ra sau bữa tiệc ở chung cư Palm Heights, có ...
Vi khuẩn tụ cầu gây ôi thiu trong thức ăn có thể gây nôn ói ngay, còn vi khuẩn Salmonella spp gây ngộ độc có thể xuất hiện các triệu chứng muộn hơn. N ...
Dự kiến tuần sau, Sở Y tế sẽ lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình tiếp nhận bệnh nhân và phân tích nguyên nhân trẻ 6 tuổi tử vong sau khi ăn bán ...
Với những loại thực phẩm có hạn sử dụng ngắn chỉ 1-2 ngày như bánh su kem, bạn nên rút ngắn thời gian bảo quản, tốt nhất là ăn ngay.
Bác sĩ cảnh báo, ở trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có hệ miễn dịch yếu, khả năng ngộ độc do nhiễm khuẩn Salmonella tiến triển thành biến chứng ...
Các bệnh nhân có cùng triệu chứng và kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với Salmonella spp.
Với bánh su kem, sau khi bơm đẩy kem vào trong vỏ mà không cần nướng hay thanh trùng lại, điều này đồng nghĩa nguy cơ vi sinh vật xâm nhập vẫn còn, có ...
Bánh su kem có điểm đặc biệt là làm xong phải ăn ngay trong ngày. Khuyết điểm nhất của bánh này là không giữ được lâu...