Phụ Nữ Sức Khỏe

Công dụng của rong biển ít người biết

Rong biển là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết được công dụng của rong biển.

Theo Sohu, rong biển là món ăn phổ biến ở các nước châu Á như Trung Quốc và Nhật Bản, đặc biệt người Nhật rất thích ăn món ăn làm từ loại tảo này.

Rong biển giàu canxi và iốt, giúp tổng hợp hormone tuyến giáp, sự kết hợp của hai yếu tố này không chỉ có tác dụng làm đẹp da mà còn trì hoãn lão hóa.

Loại thực phẩm này có tính chất lạnh, mặn, nếu ăn thường xuyên có thể đem lại những lợi ích vàng dưới đây.

Phòng chống bướu cổ

Rong biển có thể hấp thụ được iốt từ biển, do đó rất giàu iốt. Chất này giúp tuyến giáp sinh ra hormone, từ đó kiểm soát sự phát triển của các tế bào bị tổn thương hiệu quả, tái tạo và phục hồi tế bào bị tổn thương. Việc bổ sung đủ iốt sẽ giúp phòng ngừa bệnh bướu cổ.

Rong biển rất tốt cho sức khoẻ

Tăng cường sức khỏe tim mạch

Trong rong biển nhiều dưỡng chất tốt cho hệ tim mạch, tiêu biểu là axit béo omega-3.

Vì vậy, rong biển được sử dụng để giúp cải thiện bệnh máu khó đông, giảm huyết áp, điều hòa dạ dày, giảm lượng cholesterol có hại cho cơ thể.

Giảm nguy cơ loãng xương

Trong rong biển chứa các chất chống oxy hóa, canxi và vitamin K, những dưỡng chất quan trọng này giúp hệ xương của bạn chắc khỏe. Đặc biệt những người trung niên và cao tuổi khả năng bị thiếu hụt canxi gây ra bệnh loãng xương là rất lớn.

Giúp kiểm soát lượng đường huyết

Rong biển chứa 60% Fucoidan, là loại chất xơ, chất chống oxy hóa tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe. Chất này có thể giúp làm giảm tình trạng kháng insulin, ổn định lượng đường trong máu. Chất xơ trong rong biển có thể làm chậm quá trình tốc độ hấp thu carbs từ bữa ăn.

Trên đây là những công dụng tuyệt vời của rong biển với sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung rong biển vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Theo THANH THANH/VTC News

Tin liên quan

Cách làm cháo sườn mềm mịn, vị ngọt thơm, mềm tan trong miệng

Cháo sườn nóng hổi, mềm mịn, thịt sườn thơm ngọt, mềm tan rất phù hợp cho người già, trẻ nhỏ...

9 thực phẩm nên ăn thường xuyên để hạn chế nguy cơ đột quỵ

Thói quen ăn uống cũng góp phần giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Loại rau giàu canxi, giúp quét sạch cholesterol cực đỉnh, nhưng người Việt ít ăn

Rong biển là loại tảo mọc dưới biển, giá trị dinh dưỡng cao và giá trị chữa bệnh nhất định...

Những ai không nên ăn bầu?

Bầu là loại rau quả quen thuộc của người Việt, bầu tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai...

Những thứ không nên ăn uống khi 'bụng rỗng'

Theo các chuyên gia, vào lúc bụng rỗng nếu ăn uống tùy tiện không chỉ không giải quyết được nhu...

Mướp là ‘vua các loại rau’, nhưng đừng dại kết hợp với những thứ quen thuộc này

Quả mướp có nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn, tuy nhiên nếu kết hợp loại thực phẩm...

Một tuần nên ăn mấy quả trứng để không bị quá liều?

Trứng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên ăn trứng thế nào cho đủ thì không phải...

Tin mới nhất

Công an công khai 2 số điện thoại lừa đảo, người dân "lưu vào để né"

1 giờ trước

Từ 1/7/2024, cải cách tiền lương đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc được quy định thế nào?

1 giờ trước

Chồng bị bắt vì đánh vợ bằng vỏ chuối

1 giờ trước

Mối nguy hiểm tìm ẩn từ những phụ kiện chống nắng, hội chị em cần lưu ý để tránh rước...

1 giờ trước

Làm sao để luôn thấy hạnh phúc tràn đầy nơi công sở?

17 giờ trước

Bị bạn bè xa lánh từ nhỏ, “cô gái bò” hạnh phúc viên mãn bên chồng hơn 22 tuổi và...

17 giờ trước

Bác sĩ 84 tuổi da hồng hào, răng chắc khỏe nhờ thực hiện 5 viêc này mỗi ngày từ khi...

17 giờ trước

Nữ bác sĩ 33 tuổi đột quỵ, chỉ rơi nước mắt khi nhìn con sau 20 ngày hôn mê

17 giờ trước

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 của hai trường chuyên hot nhất Hà Nội: Ngành nào "tỉ lệ chọi" cao...

17 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình