Phụ Nữ Sức Khỏe

Cách làm cháo sườn mềm mịn, vị ngọt thơm, mềm tan trong miệng

Cháo sườn nóng hổi, mềm mịn, thịt sườn thơm ngọt, mềm tan rất phù hợp cho người già, trẻ nhỏ dùng trong những ngày trời se lạnh.

Nguyên liệu:

Ảnh: Fb Hương Giang

- Bột gạo tẻ 100gr

- Bột gạo nếp 20gr

- Sườn heo 500gr

- Bột canh 2 muỗng cà phê

- Nước mắm 3 muỗng cà phê

- Quẩy, ruốc, hành phi, mùi ăn kèm cháo

- Ớt bột

- Tiêu xay

Cách làm:

Ảnh: Fb Hương Giang

1. Pha và ngâm bột gạo

- Cho 100gr bột gạo và 20gr bột nếp vào tô cùng 250ml nước lọc, khuấy đều để bột tan hòa toàn. Để yên tô bột trong 3 giờ.

- Chắt hết phần nước ở trên bỏ đi, thêm vào lượng nước mới, khuấy đều rồi lại để lắng lần nữa. Làm như vậy khoảng 2 - 3 lần.

- Lần cuối cùng bạn gạn hết nước, lấy bột lắng để nấu cháo.

2. Sơ chế và hầm sườn

- Sườn rửa sạch, sau đó chần khoảng 2 - 3 phút trong nước sôi rồi vớt ra, rửa lại lần nữa cho thật sạch.

- Cho sườn vào nồi cùng 800ml nước lọc, bật lửa nhỏ hầm khoảng 1 giờ để sườn heo ra nước ngọt.

3. Lọc thịt

- Vớt sườn ra, lọc lấy thịt, bỏ xương. Còn phần nước hầm sườn để lại dùng cho bước khuấy cháo nhé.

- Trộn phần thịt sườn với 1 muỗng cà phê nước mắm rồi ướp khoảng 10 phút để món cháo đậm đà hơn.

4. Khuấy bột nấu cháo với thịt

Ảnh: Fb Hương Giang 

- Nước hầm sườn vớt bớt váng mỡ rồi cho phần bột vào khuấy đều.

- Bật lửa nhỏ vừa đun vừa khuấy liên tục đến khi bột sánh mịn, nếu bột đặc quá bạn có thể thêm một ít nước, nấu nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, nhớ khuấy để cháo không bị bén nồi

- Cho vào nồi cháo phần thịt sườn rồi nêm thêm 2 muỗng cà phê bột canh, khuấy đều rồi đậy nắp nồi nấu thêm 5 phút nữa.

- Cuối cùng thêm 1 - 2 muỗng cà phê nước mắm tùy theo khẩu vị, khuấy đều, tắt bếp

5. Hoàn thành

- Múc cháo ra tô, cho một ít quẩy cắt nhỏ lên trên và rắc thêm 1 ít tiêu xay, 1 ít ớt bột, ruốc ...

Ảnh: Fb Hương Giang

Chúc các bạn thành công

Nguồn: Fb Hương Giang

Quỳnh Anh (T/h)

Tin liên quan

Sữa chua nha đam "úp ngược" thơm sánh mịn, hạt nha đam nhai giòn giòn cả nhà thích mê

Bí quyết để thành phẩm chuẩn điểm 10 là cách sơ chế nha đam đúng cách để loại bỏ phần...

Bí quyết làm vịt quay chuẩn vị nhà hàng bằng nồi chiên không dầu

Chị em lưu ngay công cách nướng vịt bằng nồi chiên không dầu da giòn, thịt ngọt cho cả nhà...

Cách làm lẩu bò nhúng giấm ngon đậm đà, chua thanh không gắt

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể thưởng thức được từng miếng bò dai mềm...

Cách hấp khoai lang mà nhiều chị em nên biết: Chỉ cần ghi nhớ 3 điểm cốt lõi này sẽ...

Để hấp khoai lang ngon chúng ta nên ghi nhớ công thức dưới đây và đặc biệt chú ý tới...

Hướng dẫn làm món bí đỏ kho chay cực ngon cho cả gia đình

Bí đỏ kho chay là món ăn mới lạ nhưng vô cùng hấp dẫn với những ai lần đầu thưởng...

Bật mí cách làm tôm rang trứng muối cực thơm ngon, hấp dẫn

Hãy cùng làm mới thực đơn bữa cơm gia đình mình với những cách làm tôm rang trứng muối cực...

Cách làm bò khô bằng lò nướng ngon tuyệt cú mèo

Với cách làm bò khô bằng lò nướng đơn giản và nhanh chóng dưới đây thì dù vụng về đến...

Tin mới nhất

8 bí quyết để duy trì thói quen chăm sóc da để chị em luôn xinh đẹp cả ngày ngay...

3 giờ trước

Top 5 mẹo đơn giản để chăm sóc mái tóc mỏng!

3 giờ trước

4 sai lầm mỗi khi gội đầu để tránh rụng tóc thường xuyên

3 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh sau biến cố nợ nần

3 giờ trước

Sao nữ tiên phong cho dàn mỹ nhân VTV thế hệ mới lên xe hoa trong năm 2024, được chồng...

3 giờ trước

Bảo Anh khoe con gái cực yêu, ngày càng lém lỉnh khiến CĐM 'mê xỉu': Mới 17 tháng đã được...

3 giờ trước

Điều gì xảy ra khi đội mũ vào mùa đông?

18 giờ trước

Người Nhật ăn gì để giảm gãy xương?

18 giờ trước

Khảo sát 36.000 người trên 40 tuổi phát hiện: Đây thời gian đi bộ mỗi ngày để tăng thêm 11...

18 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình